Phần mềm vẽ trên máy tính

Bảng vẽ điện tử, bảng vẽ màn hình, con lăn màu và các dụng cụ hỗ trợ vẽ máy tính khác là những trợ thủ đắc lực cho các họa sĩ trong thời đại công nghệ ngày nay. Trong bài viết này, designer.com.vn sẽ liệt kê các phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất năm 2022 dành cho hệ điều hành Windows và Mac.

Phần mềm vẽ trên máy tính

Pentool SAI

Pentool SAI là công cụ hiếm hoi trên thị trường hiện nay theo đuổi hội họa truyền thống, các nét vẽ đều thích ứng tốt từ nét bút chì, cọ nét,… và có thể kết nối với các thiết bị máy tính bảng vẽ điện tử, hỗ trợ vẽ nhanh và chân thực hơn so với việc sử dụng nét vẽ.

Nhưng ưu điểm chính của Pentool SAI là phần mềm vẽ anime trên máy tính và vẽ tay nên chỉ phù hợp với một số nhóm người nhất định. Nếu bạn có năng khiếu vẽ anime thì Pentool SAI sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Pentool SAI tại Việt Nam cũng được biết đến là nơi có cộng đồng hỗ trợ tích cực cho phép sinh viên giao lưu, nâng cao kiến ​​thức và chia sẻ kỹ năng.

Adobe Illustrator

Trong những năm gần đây, xu hướng vẽ dưới dạng phẳng (tranh phẳng 2D) nở rộ, và Adobe Illustrator trở thành phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp của các nhà sáng tạo đồ họa. Bộ sản phẩm của Adobe không bao giờ làm người dùng thất vọng và Illustrator cũng làm như vậy khi sử dụng hệ thống vẽ Vector, hệ thống này có rất nhiều điểm nổi bật và thú vị.

Không giống như vẽ bằng chuột, với máy tính bảng vẽ điện tử, Illustrator vẽ bằng cách nhấp và giữ chuột. Điều này giúp cho những người không có tay nghề cũng có thể tạo ra những hình ảnh độc đáo cho riêng mình, miễn là họ có một chút thẩm mỹ và con mắt cẩn thận. Illustrator có thể được liên kết với rất nhiều phần mềm và tài nguyên về nét bút chì trên Illustrator sẽ không bao giờ cạn kiệt vì chúng được cung cấp bởi nhiều trang web và người dùng.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop cũng giống như các phần mềm vẽ Pixel truyền thống khác trên thị trường, chỉ khác là đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh quốc gia của Việt Nam. Người ta chỉ viết về Photoshop như một công cụ chỉnh sửa hình ảnh, nhưng ít ai biết rằng nó cũng là một trong những ứng dụng vẽ trên máy tính nổi tiếng nhất thế giới.

Nếu bạn không tin tôi, hãy xem sản phẩm được vẽ từ Photoshop. Với nguồn dữ liệu phong phú từ các trang web cung cấp cọ vẽ, plugin cho phép Photoshop vẽ nhiều chủ đề khác nhau và đáp ứng mọi nhu cầu của người vẽ.

MyPaint

MyPaint là một phần mềm vẽ trên máy tính đơn giản được thiết kế để giúp người dùng vẽ trên máy tính dễ dàng hơn. Lý tưởng nhất khi tạo ra các sản phẩm phần mềm vẽ cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, mọi người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng máy tính bảng, cạnh đó phần mềm cho phép vẽ thuận tiện bằng bút hoặc ngón tay.

Krita

Nếu bạn là một họa sĩ minh họa tự do, người thích tạo các nhân vật truyện tranh, hãy thử phần mềm vẽ hoạt hình trên máy tính Krita. Nó được thiết kế đặc biệt cho những ai sẵn sàng học hỏi và thực hành nghệ thuật manga. Krita là một phần mềm vẽ trên máy tính mạnh mẽ mà bạn sẽ cảm thấy như không cần phải mua bất kỳ phần mềm vẽ trả phí nào sau khi sử dụng nó.

AutoDesk Sketchbook

AutoDesk Sketchbook từ lâu đã trở thành phần mềm vẽ tốt trên máy tính và nó vẫn còn cho đến ngày nay. Phần tốt nhất là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Làm cho AutoDesk Sketchbook luôn trở thành phần mềm vẽ được đánh giá cao hơn những phần mềm khác.

Cho dù bạn là nhà thiết kế, họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình, Sketchbook không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình mà còn giúp bạn tạo ra những tác phẩm tuyệt vời khi bạn chuyên tâm toàn thời gian. Tính năng yêu thích của tôi khi sử dụng AutoDesk Sketchbook là giao diện người dùng đơn giản sẽ biến mất sau khi bạn bắt đầu tạo.

Corel Painter 2020

Một phần mềm vẽ tuyệt vời khác dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế kỹ thuật số là Corel Painter 2020. Phần mềm vẽ trên máy tính để bàn này sẽ cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất để hoàn thành công việc. .

Corel Painter là một phần mềm vẽ tranh trên máy tính được tạo ra bởi các chuyên gia và nghệ sĩ tài năng. Bạn có thể chọn từ hơn 900 loại cọ khác nhau, bao gồm cọ vẽ họa tiết, cọ sơn dày, v.v.

Corel Painter cũng hỗ trợ một thư viện video hướng dẫn chi tiết cho bất kỳ họa sĩ mới bắt đầu nào. Điều đó đang được nói, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ thấy Corel Painter khó sử dụng, nhưng một khi bạn hiểu nó, bạn có thể sử dụng nó trong nhiều thập kỷ sau đó.

Inkscape

Một phần mềm để vẽ trên máy tính mã nguồn mở miễn phí và mạnh mẽ dành cho các nghệ sĩ khác là Inkscape. Cho dù bạn là người vẽ tranh minh họa, nhà thiết kế, nhà thiết kế web hay bất kỳ ai muốn tạo hình ảnh vector, Inkscape là công cụ tối ưu của bạn.

Phần mềm cung cấp nhiều tính năng, bao gồm tạo đối tượng, chọn màu, chuyển đổi đường dẫn, hỗ trợ văn bản nhiều dòng, hỗ trợ các tệp hình ảnh phổ biến nhất thế giới và nhiều tính năng đặc biệt.

Clip Studio

Clip Studio là một trong những ứng dụng vẽ trên máy tính để bàn tốt nhất dành cho các họa sĩ và họa sĩ minh họa, những người thường xuyên làm việc với truyện tranh. Mặc dù dễ dàng tạo các hình minh họa và hoạt ảnh đơn giản, nhưng Clip Studio thực sự vượt trội khi bạn vẽ truyện tranh.

Vì Clip Studio là sự kế thừa của Manga Studio, nên nó được các họa sĩ hoạt hình lớn trên thế giới giới thiệu. Là phần mềm vẽ manga trên máy tính nên cung cấp các tính năng tiên tiến như tự động phát hiện áp lực bút để giúp mang lại nét vẽ chân thực, tự nhiên nhất, công cụ trang trí để dễ dàng vẽ các chi tiết phức tạp, đổ bóng nhanh và nhiều tính năng khác. Những khả năng khác. Nếu bạn muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh Manga, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là với Clip Studio.

Scroll to Top