Lựa chọn tốt nhất
cho dự án của bạn

chúng tôi tự tin rằng với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc trên đa dạng ngành nghề giúp chúng tôi đưa ra giải pháp đúng ngay lần đầu tiên cho khách hàng. .
dohoa

Menu yếu tố tạo nên đẳng cấp nhà hàng

Tất nhiên rồi, một quyển menu đẹp và chất lượng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn một quyển menu không được chú trọng thiết kế. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ thiết kế menu rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng ăn uống hoặc các ngành dịch vụ khác cần sử dụng cuốn menu để giới thiệu cho khách hàng biết đến các dịch vụ, sản phẩm mà họ cung cấp.

chúng tôi thấu hiểu khó khăn của bạn và chúng tôi có

Giải pháp cho yêu cầu của bạn

thiet ke menu 3

Thiết kế menu dạng quyển.

thiet ke menu 4

Thiết kế menu treo tường

thiet ke menu 6

Thiết kế menu dạng tờ

thiet ke menu 2

Thiết kế menu theo yêu cầu

Tải ngay những tài liệu để giúp menu của bạn hút khách hơn

Chúng tôi cung cấp bộ tại liệu bao gồm giải pháp thiết kế menu cho các loại nhà hàng, hay spa khác nhau, phù hợp với từng đặc điểm của nhà hàng, các ý tưởng thiết kế. hướng dẫn thiết kế menu toàn tập: 

Kiến thức hỗ trợ khách hàng

chúng tôi hỗ trợ để bạn hiểu toàn bộ thông tin bạn cần dành cho thiết kế của mình
designergroup

Bạn sẽ nhận được

Bản research

nghiên cứu và phân tích trước khi thiết kế menu chúng tôi đều làm research rất kỹ để có được đầy đủ thông tin về ngành hàng, đối thủ và thị trường, giúp bạn định hình về menu

Bộ Mockup

với mỗi gói thiết kế menu khách hàng sẽ được nhận MIỄN PHÍ bản mockup, giúp menu của bạn nổi bật hơn và dễ dàng hình dung menu thực tế sẽ như thế nào

Bản hướng dẫn sử dụng

Mỗi menu thiết kế khách sẽ nhận được đầy đủ menu ở các trường hợp sử dụng in ấn, digital, website, app và có hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm với mockup minh họa .

kinh nghiệm trong đa dạng ngành nghề và lĩnh vực

Dự án chúng tôi đã thực thi

thiet ke menu 5 1

Nhà hàng Fumanlou

Korean Food

thiet ke menu 4 1

Quán trà sữa Bosu

thiet ke menu 2 1

Nhà hàng Tama River

Nhà hàng Hoa Mộc Lan

thiet ke menu 1 copy

Dr. Spa

huongen
logo bat dong san
son3
doitacvingroup
logo himlam 1

Lên Brief

cụ thể hóa yêu cầu khách hàng bằng những câu hỏi

Định hướng mỹ thuật

định hướng giải pháp và mỹ thuật bằng những hình ảnh và design.

Thực thi

tiến hành làm research, phác thảo ideas và hoàn thiện.

Menu hay còn gọi là thực đơn là một yếu tố không thể thiếu của mỗi nhà hàng. Trong cuốn thực đơn sẽ có đầy đủ thông tin của các món ăn (đối với nhà hàng, hay các chương trình tiệc) hay các dịch vụ cung cấp (đối với menu spa), giá tiền, mô tả ngắn, hình ảnh,…

Thông thường, meu được sử dụng cho các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, quán nước, trong bàn tiệc, hay spa.

Tại sao nên thiết kế menu đẹp?

Lẽ dĩ nhiên của tất cả các quán ăn, nhà hàng là bắt buộc phải có menu, tuy nhiên, tại sao phải sử dụng và lựa chọn một đơn vị thiết kế menu đẹp? Rất nhiều chủ doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề thiết kế menu, nhưng thực chất, một menu thiết kế chất lượng sẽ đem lợi cho bạn những lợi ích không ngờ :

Thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món : Có thể ngay từ đầu khách hàng không có quá nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên sau khi nhìn một menu với hình ảnh món ăn hấp dẫn thì sẽ có thêm sự lựa chọn dành cho mình. Thông qua cách thiết kế menu, doanh nghiệp như truyền tải toàn bộ thông điệp và món ăn đến với khách hàng, làm nổi bật được giá trị của món ăn. Vì vậy, hãy tạo menu thật đẹp, thật ấn tượng để kích thích nhu cầu gọi món của khách hàng, gia tăng doanh thu hiệu quả.

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng: Bạn có thấy hầu hết nhà hàng đông khách đều chú trọng đến việc tạo menu? Hơn ai hết, họ hiểu khách hàng của mình cần gì và làm cho khách hàng hài lòng. Việc đầu tiên khi bắt đầu dùng bữa thì menu ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sau đó sẽ ảnh hưởng đến thái độ của khách hàng. Thiết kế menu đẹp sẽ tạo dấn ấn khó phai với khách hàng và khiến họ quay trở lại.

Góp phần nâng tầm đẳng cấp, sự sang trọng cho nhà hàng: Khi bước chân vào một nhà hàng sang trọng, chắc chắn cuốn menu sẽ khiến bạn phải ấn tượng đấy. Tất nhiên không phải cứ nhà hàng sang trọng mới sở hữu một cuốn menu thiết kế đẳng cấp. Việc chú trọng thiết kế menu đẹp, độc đáo sẽ góp phần đánh giá thương hiệu của nhà hàng, quán ăn của bạn.

Thể hiện phong cách ẩm thực: Mỗi nhà hàng sẽ định hình và xây dựng một phong cách riêng. Có nhà hàng theo đuổi sự dân giã, bình dị. Có nhà hàng theo đuổi phong cách hiện đại. Lại có những nhà hàng theo phong cách vintage. Và để thể hiện rõ chất riêng ấy, các nhà hàng sẽ phải đồng bộ từ không gian, đồng phục nhân viên, cách trang trí bày biện và đặc biệt là thiết kế menu ấn tượng.

Một số loại menu thông dụng hiện nay

Chọn dạng menu phù hợp với nhà hàng

Mỗi dạng menu đều có sự khác nhau về cách bố trí và kích thước khi thiết kế. Do đó, trước khi làm menu, bạn cần phải biết có những dạng thiết kế menu chuyên nghiệp nào, và bạn muốn tự thiết kế menu theo hình thức nào, hình thức đó có thực sự phù hợp với nhà hàng của bạn hay không 

Các dạng menu thông dụng

  • Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

– Menu gỗ: Loại thực đơn được ưu tiên sử dụng hàng đầu, có chất liệu bìa làm từ gỗ và dán một lớp lamintate lên (hay còn gọi là Formica). Đây là loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt và nước, đa dạng về màu sắc văn hoa nên hay được dùng trang trí trong đồ nội thất. Nhờ vậy, meny có độ bền cao, các gốc vuông vắn không bị trầy xước, bóng mượt và được khắc bằng laser tăng thêm độ sang trọng của menu. Ở trong ruột thì làm bằng giấy bình thường, được cố định bằng ốc vít và có thể thay đổi như bình thường.

– Menu da simili: Tuy không đẳng cấp như menu gỗ nhưng đây cũng là một sự lựa chọn không kém phần sang trọng. Điểm nhấn của loại menu này là dòng chữ nổi, chữ ép hoặc những khối hình dập nổi – ép kim khác nhau, tạo khác biệt rõ rệt cho thực khách. Ngoài ra, độ bền của chất liệu và giá thành phù hợp thị trường cũng là những yếu tố đáng hâp dẫn đấy.

– Loại menu nhựa: Thị trường đã không còn xa lạ với loại hình menu nhựa. Đó có thể là loại nhựa PP, giấy nhựa hay thẻ nhựa PVC, mỗi loại đều có giá thành và đối tượng hướng đến khác nhau. Điển hình menu PVC, mức giá cho một cuốn nhựa lò xo xấp xỉ khoảng 600.000 – 700.000VNĐ đấy.

– Menu giấy, thực đơn giấy bồi: Loại menu có thể áp dụng cho tất cả mô hình kinh doanh. Chất liệu giấy Couche, được bồi cho dày thêm khoảng 2,3 lớp tùy ý…. chất liệu đơn giản, nhanh – gọn – tiện, có thể trở thành “người bạn quốc dân” lý tưởng.

  • Dịch vụ giải khát cho quán cafe

– Menu một tờ: Quen thuộc từ quán cafe bình dân đến sang trọng; kích cỡ đa dạng, màu sắc phong phú và bố cục tự do sáng tạo, menu sẽ liệt kê một danh sách các sản phẩm phục vụ của quán. Menu này tuy tiết kiệm được chi phí và dễ dàng chỉnh sửa, nhưng không gây được ấn tượng với khách hàng, khó làm bật được sản phẩm đặc biệt của quán và phân loại sản phẩm.

– Menu quyển: Loại menu này cải tiến hơn so với menu một tờ là có thiết kế rõ ràng, thu hút và kèm hình ảnh, giá cả chi tiết. Với thiết kế như một photobook, không gian trống trên menu cho phép sáng tạo tùy ý, thể hiện sự chuyên nghiệp và ý đồ của quán. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi lúc khách hoang mang không biết nên chọn gì trước quyển menu dày như vậy.

– Menu dạng biển: Trên tường, phía quầy bar, trước cửa hoặc bất cứ chỗ nào phù hợp của quán đều có thể áp dụng loại menu này. Trong lúc khách hàng chờ đợi sẽ có thêm thời gian lựa chọn món, đồng thời có một cái nhìn khá tổng thể về các sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho quán tăng thêm điểm cộng khi thể hiện độ chuyên nghiệp và gây thiện cảm cho khách hàng.

  • Một số loại phổ biến khác

– Menu để bàn chữ A: tương tự như cuố lịch để bàn, các món ăn sản phẩm sẽ thay cho tiêu đề thời gian (ngày/tháng/năm). Đây là một mẫu thiết kế khá độc đáo, mới lạ, không kém phần thuận tiện, gây sự chú ý với khách hàng.

– Menu đóng gáy lò xo: Quá thân thuộc, dễ thay đổi chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng quan, chi phí lại thấp nên rất được nhiều nơi áp dụng

– Menu dạng 1 tờ, gấp đôi: Áp dụng với các quán nước có ít sản phẩm, dễ dàng sắp xếp bố cục, hoặc áp dụng làm bảng treo tường với những sản phẩm chính yếu.

– Menu để bàn bằng mica: Với chân đế mica, cùng thêm bảng thiết kế đẹp, ấn tượng, không cần bất kì sự hỗ trợ nào khác mà bỏ trực tiếp vào miếng mica là đã tạo được “thần thái” sang trọng và cao cấp.

  • Lựa chọn chất liệu phù hợp

Không có khái niệm hay lý giải cụ thể, rõ ràng nào cho chất liệu phù hợp với thiết kế menu, nhưng hãy cân nhắc khi lựa chọn phù hợp với thiết kế của mình, lựa chọn gì tác động trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của mình. Đánh vào cảm xúc và ấn tượng của khách hàng, bạn hãy lựa chọn loại ý tưởng thiết kế phù hợp với không gian, concept và định vị của doanh nghiệp.

  • Sắp xếp bố cục

Mỗi loại hình mẫu thiết kế menu khác nhau sẽ có bố cục khác nhau. Nhưng dù loại gì cũng không nên nhồi nhét quá nhiều hình ảnh và thông tin vào một chỗ. Như vậy sẽ gây ra cảm giác khó chịu và mất đi thiện cảm của khách hàng.

  • Typography sử dụng

Font chữ là cũng là yếu tố trong tổng “bức tranh” cần bố cục thẩm mỹ của việc thiết kế menu. Designer cần lưu ý thống nhất các mẫu thiết kế, sử dụng font chữ phù hợp để tạo được sản phẩm thiết kế tốt nhất.

  • Chọn lọc thông tin

Khách hàng sẽ dành thời gian nghiên cứu menu khác nhau tùy theo từng loại hình sản phẩm dịch vụ, thông thường không dành quá 2 phút. Trong lượng thời gian ít ỏi đó, menu có bố cục hợp lý, lượng thông tin vừa phải và kích cỡ phù hợp sẽ là “chìa khóa vàng” để giải quyết vấn đề này. “Đánh nhanh thắng nhanh”, lựa chọn thông tin phù hợp, có lẽ là phương pháp phù hợp nhất khi nói về tình huống này.

Bên cạnh đó là một số lưu ý sau :

  • Thu hút thực khách từ cái nhìn đầu  tiên: các thông tin trên menu không được rườm rà mà phải gây ấn tượng cho khách hàng.
  • Cố gắng dùng chính món ăn thành những điểm nhấn.
  • Thiết kế menu phải làm nổi bật các món ăn.
  • Sử dụng các màu sắc có chọn lọc và phù hợp với ngữ cảnh.
  • Hình ảnh các món ăn nên được sử dụng có chọn lọc, tránh tràn lan.
  • Khéo léo lồng ghép giá tiền.

Cách thiết kế menu

  • Ý tưởng thiết kế menu

Giai đoạn này như việc đặt nền móng thiết kế menu, có mục đích thiết kế rõ ràng thì việc lên ý tưởng sẽ quyết định đến khung sườn tổng thể của việc thiết kế menu.

  • Quyết định nội dung thực hiện

Nội dung triển khai diễn ra trên mục đích như việc thiết kế menu nhà hàng, thiết kế menu cà phê, thiết kế menu trà sữa,… đều có hướng thiết kế nội dung khác nhau. Để cho khách hàng nắm được những điều cơ bản của sản phẩm sẵn có hoặc các thông tin cần thiết. Với nội dung triển khai cẩn thận thì đó là một cách tuyệt vời để tiếp tục đánh dấu các sản phẩm doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Kết hợp nội dung hay giúp nói lên sự độc đáo của doanh nghiệp và mang lại cho khách hàng nhiều cảm giác cá nhân hơn.

  • Xây dựng các yếu tố thị giác

– Sử dụng bố cục thiết kế khoa học

Tầm quan trọng chính trong việc lựa chọn bố cục thiết kế menu là biết thực sự cần bao nhiêu không gian. Các  menu thiết kế quá nhiều chi tiết sẽ gây khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin, điều đó có nghĩa mất đi sự chú ý của khách hàng. Sắp xếp cấu phần cần khoa học, dựa trên vị trí khách hàng để đưa ra bố cục dễ hiểu khi khách hàng xem. Ngoài ra, tính logic cũng được đề cao trong khi thiết lập nội dung của cấu phần, diễn đạt thông tin rõ ràng nhất đến với khách hàng.

– Tối ưu hình ảnh trong thiết kế menu

Hình ảnh thiết kế menu đẹp sẽ tuỳ thuộc theo loại kích thước menu để sử dụng và phân bổ trên tổng thể bản mẫu thiết kế menu nhiều hay ít. Hình ảnh cần phản ánh được trung thực màu sắc của sản phẩm, tránh việc chỉnh sửa màu sắc ảnh xa rời thực tế khi khách hàng trải nghiệm sẽ có cảm giác bị lừa và hụt hẫng với sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.

– Chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc là một phần tác động đến tâm lý khách hàng, việc sử dụng màu sắc khác nhau cũng đem lại hiệu quả tác động tâm lý khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc dựa theo nhóm đối tượng mục tiêu và chủ đề hướng tới, thu hút khách hàng thông qua màu sắc hay không chính là dựa vào giai đoạn chọn màu sắc thiết kế menu. Đảm bảo rằng màu sắc phông chữ nổi bật so với màu nền, hoa văn hoặc hình ảnh một cách hấp dẫn.

Phần mềm thiết kế menu phổ biến

  • Canva – phần mềm thiết kế miễn phí

Canva là một web thiết kế menu miễn phí cho phép người dùng thuận tiện tạo ra các thiết kế menu online và nhiều hơn sử dụng các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp. Giống như có một phiên bản cơ bản của Photoshop miễn phí và không yêu cầu kiến thức chỉnh sửa rộng rãi để sử dụng được phần mềm này.

  • Adobe Express – Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Adobe Express là một ứng dụng web và di động mà người dùng có thể chạy và sử dụng từ bất cứ đâu.Duyệt các mẫu thiết kế menu được chuyên nghiệp, chỉnh sửa hình ảnh, video và tài liệu với các hành động nhanh hoặc sản xuất thành phẩm quảng cáo cho các nền tảng truyền thông khác nhau. Tùy chỉnh thiết kế menu với các hiệu ứng, bộ lọc và kết cấu đơn giản.

Các trường hợp của khách hàng

Chưa có yêu cầu cụ thể

Khách hàng chưa biết mình mong muốn concept, kiểu dáng ...về thiết kế như nào

Giải pháp tổng thể

Mong muốn toàn bộ ấn phẩm sáng tạo của mình tạo điểm nhấn cho kinh doanh.

Bộ giải pháp PDF cho khách hàng

Giải pháp thiết kế menu

Giải pháp thiết kế menu cho khách hàng đang có nhu cầu làm bao bì

 

TOP dự án thiết kế menu

Những dự án thiết kế menu mà chúng tôi đã thực hiện và đã được đưa vào sản xuất

Cấu phần cung cấp thông tin thiết kế menu

Những thông tin cần thiết khách hàng cần cung cấp để thiết kế menu chuyên nghiệp

Portfolio dịch vụ thiết kế menu

Hồ sơ năng lực, quy trình thiết kế và các dự án Designer đã thực hiện

 

Concept thiết kế menu

Menu cà phê

Tổng hợp các concept, ý tưởng thiết kế menu

Menu nhà hàng

Tổng hợp các concept, ý tưởng thiết kế menu

Hỏi đáp

Tuỳ thuộc vào số món ăn và sở thích của bạn để lựa chọn. Nếu có hình ảnh và muốn menu sang trọng thì nên dùng dạng quyển.

Đối với menu dạng quyển, dạng tờ có kích thước A3, A4, A5

Đối với menu để bàn có những kích thước: 10 x 15cm, 10 x 21cm, 10 x 18cm, 30 x 21cm, 21 x 30cm

Bạn có thể tham khảo kho ý tưởng của chúng tôi tại menu.designer.com.vn hoặc các nguồn khác như pinterest, behance,…

Chất lượng sáng tạo đi liền với thực tiễn kinh doanh

Để làm ra một thiết kế chúng tôi phải dành nhiều thời gian để làm việc với thương hiệu nhằm hiểu sản phẩm, hiểu rõ thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải qua thiết kế.