Menu yếu tố tạo nên đẳng cấp nhà hàng

Tất nhiên rồi, một quyển menu đẹp và chất lượng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn một quyển menu không được chú trọng thiết kế. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ thiết kế menu rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng ăn uống.

chúng tôi thấu hiểu khó khăn của bạn và chúng tôi có

Giải pháp cho yêu cầu của bạn

Thiết kế menu dạng quyển.

Thiết kế menu treo tường

Thiết kế menu dạng tờ

Thiết kế menu theo yêu cầu

với mỗi dịch vụ

Bạn sẽ nhận được

Bản research

nghiên cứu và phân tích

trước khi thiết kế menu chúng tôi đều làm research rất kỹ để có được đầy đủ thông tin về ngành hàng, đối thủ và thị trường, giúp bạn định hình về menu theo nhận diện thương hiệu

Bộ Mockup

cho toàn bộ thương hiệu

với mỗi gói thiết kế menu khách hàng sẽ được nhận MIỄN PHÍ bản mockup, giúp menu của bạn nổi bật

Bản hướng dẫn

sử dụng

Mỗi menu thiết kế khách sẽ nhận được đầy đủ file ở các trường hợp sử dụng in ấn, digital, website, app.

kinh nghiệm trong đa dạng ngành nghề và lĩnh vực

Dự án chúng tôi đã thực thi

Nhà hàng Fumanlou

Korean Food

Quán trà sữa Bosu

Nhà hàng Tama River

Nhà hàng Hoa Mộc Lan

Dr. Spa

Let me know

Kiến thức
hỗ trợ khách hàng

chúng tôi hỗ trợ để bạn hiểu toàn bộ thông tin bạn cần dành cho thiết kế của mình

Lẽ dĩ nhiên của tất cả các quán ăn, nhà hàng là bắt buộc phải có menu, tuy nhiên, tại sao phải sử dụng và lựa chọn một đơn vị thiết kế menu đẹp? Rất nhiều chủ doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề thiết kế menu, nhưng thực chất, một menu chất lượng sẽ đem lợi cho bạn những lợi ích không ngờ :

– Thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món : Có thể ngay từ đầu khách hàng không có quá nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên sau khi nhìn một menu với hình ảnh món ăn hấp dẫn thì sẽ có thêm sự lựa chọn dành cho mình. Thông qua menu, doanh nghiệp như truyền tải toàn bộ thông điệp và món ăn đến với khách hàng, làm nổi bật được giá trị của món ăn. Vì vậy, hãy thiết kế menu thật đẹp, thật ấn tượng để kích thích nhu cầu gọi món của khách hàng, gia tăng doanh thu hiệu quả.

– Tạo ấn tượng tốt với khách hàng: Bạn có thấy hầu hết nhà hàng đông khách đều chú trọng đến thiết kế menu? Hơn ai hết, họ hiểu khách hàng của mình cần gì và làm cho khách hàng hài lòng. Việc đầu tiên khi bắt đầu dùng bữa thì menu ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sau đó sẽ ảnh hưởng đến thái độ của khách hàng. Thiết kế một menu đẹp sẽ tạo dấn ấn khó phai với khách hàng và khiến họ quay trở lại.

– Góp phần nâng tầm đẳng cấp, sự sang trọng cho nhà hàng: Khi bước chân vào một nhà hàng sang trọng, chắc chắn cuốn menu sẽ khiến bạn phải ấn tượng đấy. Tất nhiên không phải cứ nhà hàng sang trọng mới sở hữu một cuốn menu đẳng cấp. Việc chú trọng thiết kế menu đẹp, độc đáo sẽ góp phần đánh giá thương hiệu của nhà hàng, quán ăn của bạn.

– Thể hiện phong cách ẩm thực: Mỗi nhà hàng sẽ định hình và xây dựng một phong cách riêng. Có nhà hàng theo đuổi sự dân giã, bình dị. Có nhà hàng theo đuổi phong cách hiện đại. Lại có những nhà hàng theo phong cách vintage. Và để thể hiện rõ chất riêng ấy, các nhà hàng sẽ phải đồng bộ từ không gian, đồng phục nhân viên, cách trang trí bày biện và đặc biệt là thiết kế menu ấn tượng.

  • Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

– Menu gỗ: Loại thực đơn được ưu tiên sử dụng hàng đầu, có chất liệu bìa làm từ gỗ và dán một lớp lamintate lên (hay còn gọi là Formica). Đây là loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt và nước, đa dạng về màu sắc văn hoa nên hay được dùng trang trí trong đồ nội thất. Nhờ vậy, meny có độ bền cao, các gốc vuông vắn không bị trầy xước, bóng mượt và được khắc bằng laser tăng thêm độ sang trọng của menu. Ở trong ruột thì làm bằng giấy bình thường, được cố định bằng ốc vít và có thể thay đổi như bình thường.

– Menu da simili: Tuy không đẳng cấp như menu gỗ nhưng đây cũng là một sự lựa chọn không kém phần sang trọng. Điểm nhấn của loại menu này là dòng chữ nổi, chữ ép hoặc những khối hình dập nổi – ép kim khác nhau, tạo khác biệt rõ rệt cho thực khách. Ngoài ra, độ bền của chất liệu và giá thành phù hợp thị trường cũng là những yếu tố đáng hâp dẫn đấy.

– Loại menu nhựa: Thị trường đã không còn xa lạ với loại hình menu nhựa. Đó có thể là loại nhựa PP, giấy nhựa hay thẻ nhựa PVC, mỗi loại đều có giá thành và đối tượng hướng đến khác nhau. Điển hình menu PVC, mức giá cho một cuốn nhựa lò xo xấp xỉ khoảng 600.000 – 700.000VNĐ đấy.

– Menu giấy, thực đơn giấy bồi: Loại menu có thể áp dụng cho tất cả mô hình kinh doanh. Chất liệu giấy Couche, được bồi cho dày thêm khoảng 2,3 lớp tùy ý…. chất liệu đơn giản, nhanh – gọn – tiện, có thể trở thành “người bạn quốc dân” lý tưởng.

  • Dịch vụ giải khát cho quán cafe

– Menu một tờ: Quen thuộc từ quán cafe bình dân đến sang trọng; kích cỡ đa dạng, màu sắc phong phú và bố cục tự do sáng tạo, menu sẽ liệt kê một danh sách các sản phẩm phục vụ của quán. Menu này tuy tiết kiệm được chi phí và dễ dàng chỉnh sửa, nhưng không gây được ấn tượng với khách hàng, khó làm bật được sản phẩm đặc biệt của quán và phân loại sản phẩm.

– Menu quyển: Loại menu này cải tiến hơn so với menu một tờ là có thiết kế rõ ràng, thu hút và kèm hình ảnh, giá cả chi tiết. Với thiết kế như một photobook, không gian trống trên menu cho phép sáng tạo tùy ý, thể hiện sự chuyên nghiệp và ý đồ của quán. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi lúc khách hoang mang không biết nên chọn gì trước quyển menu dày như vậy.

– Menu dạng biển: Trên tường, phía quầy bar, trước cửa hoặc bất cứ chỗ nào phù hợp của quán đều có thể áp dụng loại menu này. Trong lúc khách hàng chờ đợi sẽ có thêm thời gian lựa chọn món, đồng thời có một cái nhìn khá tổng thể về các sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho quán tăng thêm điểm cộng khi thể hiện độ chuyên nghiệp và gây thiện cảm cho khách hàng.

  • Một số loại phổ biến khác

– Menu để bàn chữ A: tương tự như cuố lịch để bàn, các món ăn sản phẩm sẽ thay cho tiêu đề thời gian (ngày/tháng/năm). Đây là một mẫu thiết kế khá độc đáo, mới lạ, không kém phần thuận tiện, gây sự chú ý với khách hàng.

– Menu đóng gáy lò xo: Quá thân thuộc, dễ thay đổi chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng quan, chi phí lại thấp nên rất được nhiều nơi áp dụng

– Menu dạng 1 tờ, gấp đôi: Áp dụng với các quán nước có ít sản phẩm, dễ dàng sắp xếp bố cục, hoặc áp dụng làm bảng treo tường với những sản phẩm chính yếu.

– Menu để bàn bằng mica: Với chân đế mica, cùng thêm bảng thiết kế đẹp, ấn tượng, không cần bất kì sự hỗ trợ nào khác mà bỏ trực tiếp vào miếng mica là đã tạo được “thần thái” sang trọng và cao cấp.

 

  • Lựa chọn chất liệu phù hợp

Không có khái niệm hay lý giải cụ thể, rõ ràng nào cho chất liệu phù hợp với menu, nhưng hãy cân nhắc khi lựa chọn phù hợp với thiết kế của mình, lựa chọn gì tác động trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của mình. Đánh vào cảm xúc và ấn tượng của khách hàng, bạn hãy lựa chọn loại ý tưởng thiết kế phù hợp với không gian, concept và định vị của doanh nghiệp.

  • Sắp xếp bố cục

Mỗi loại hình menu khác nhau sẽ có bố cục khác nhau. Nhưng dù loại gì cũng không nên nhồi nhét quá nhiều hình ảnh và thông tin vào một chỗ. Như vậy sẽ gây ra cảm giác khó chịu và mất đi thiện cảm của khách hàng.

  • Typography sử dụng

Font chữ là cũng là yếu tố trong tổng “bức tranh” cần bố cục thẩm mỹ của menu. Designer cần lưu ý thống nhất các mẫu thiết kế, sử dụng font chữ phù hợp để tạo được sản phẩm thiết kế tốt nhất.

  • Chọn lọc thông tin

Khách hàng sẽ dành thời gian nghiên cứu menu khác nhau tùy theo từng loại hình sản phẩm dịch vụ, thông thường không dành quá 2 phút. Trong lượng thời gian ít ỏi đó, menu có bố cục hợp lý, lượng thông tin vừa phải và kích cỡ phù hợp sẽ là “chìa khóa vàng” để giải quyết vấn đề này. “Đánh nhanh thắng nhanh”, lựa chọn thông tin phù hợp, có lẽ là phương pháp phù hợp nhất khi nói về tình huống này.

Bên cạnh đó là một số lưu ý sau :

  • Thu hút thực khách từ cái nhìn đầu  tiên: các thông tin trên menu không được rườm rà mà phải gây ấn tượng cho khách hàng.
  • Cố gắng dùng chính món ăn thành những điểm nhấn.
  • Thiết kế menu phải làm nổi bật các món ăn.
  • Sử dụng các màu sắc có chọn lọc và phù hợp với ngữ cảnh.
  • Hình ảnh các món ăn nên được sử dụng có chọn lọc, tránh tràn lan.
  • Khéo léo lồng ghép giá tiền.

Bạn có thể xem các tài liệu thiết kế menu tại

http://book.designer.com.vn/

Chất lượng sáng tạo
đi liền với
thực tiễn kinh doanh

Để làm ra một thiết kế chúng tôi phải dành nhiều thời gian để làm việc với thương hiệu nhằm hiểu sản phẩm, hiểu rõ thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải qua thiết kế.

Succes story

Hiểu hơn về chúng tôi

Đội ngũ phục vụ bạn

Cathy Thao Tran

Visual Artist

Kim Nguyen

Art Director

Phan Hoang

Designer, Motion Graphic

mỗi sản phẩm
luôn là một niềm tự hào của chúng tôi

Lựa chọn tốt nhất
cho dự án của bạn

chúng tôi tự tin rằng với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc trên đa dạng ngành nghề giúp chúng tôi đưa ra giải pháp đúng ngay lần đầu tiên cho khách hàng.

Chọn gói dịch vụ phù hợp

Basic

cho startup

500.000 VNĐ

1 concept và 3 lần chỉnh sửa

Gold

phổ biến

600.000 VNĐ

2 concept và 5 lần chỉnh sửa

VIP

toàn diện

700.000 VNĐ

3 concept và 7 lần chỉnh sửa

Quy trình thực thi

Lên Brie

cụ thể hóa yêu cầu khách hàng bằng những câu hỏi 

Định hướng mỹ thuật

định hướng giải pháp và mỹ thuật bằng những hình ảnh và design.

Thực thi

tiến hành làm research, phác thảo ideas và hoàn thiện.

Bắt đầu ngay hôm nay

với đội ngũ thiết kế có chuyên môn & kinh nghiệm

Trao đổi với chúng tôi

Zalo : 09 6565 3839 ( HN )
Zalo : 0845 00 99 77 ( SG)

Văn phòng

82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân
208, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình THạnh

Mạng xã hội

Cập nhập dự án mới nhanh nhất và hình ảnh về chúng tôi

Hơn thế nữa

Chúng tôi có những tài liệu hỗ trợ dành riêng cho bạn

Tài liệu

Hướng dẫn đặt tên thương hiệu
Cách chọn màu logo theo phong thủy
Video dậy thiết kế logo miễn phí và tìm ý tưởng
Contact Me on Zalo