Thiết kế bao bì thực phẩm

Ngày nay, khi các thương hiệu thực phẩm gần như theo sát nhau ở chất lượng sản phẩm, đòi hỏi các doanh nghiệp chú trọng hơn trong việc thu hút người tiêu dùng bởi sự chuyên nghiệp, vẻ đẹp bắt mắt của bao bì, vỏ hộp sản phẩm. Cũng chính vì vậy, thiết kế bao bì thực phẩm là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp tin dùng cho chiến lược xây dựng, làm mới hình thức bao bì sản phẩm thực phẩm của các thương hiệu.

1. Vai trò thiết kế bao bì thực phẩm.

Một mẫu thiết kế bao bì thực phẩm đẹp, hấp dẫn, độc đáo, màu sắc bắt mắt và tinh tế có thể khiến khách hàng thu hút, tin tưởng và lựa chọn ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định doanh thu của bạn.

Vai trò của thiết kế bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm được thiết kế chuyên nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng: bao bì thực phẩm thể hiện được thông tin về sản phẩm (nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, công dụng,…), thể hiện rõ được thông tin doanh nghiệp (đơn vị sản xuất, địa chỉ, hotline,…)

Bao bì thực phẩm đẹp, được đầu tư chỉn chu thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong việc đầu tư phát triển thương hiệu, tôn trọng người mua hàng. Làm tăng thêm sự tin tưởng cho người tiêu dùng đối với sản phẩm, với thương hiệu.

2. Cách thiết kế bao bì thực phẩm

Trong ngành thiết kế thương hiệu, thiết kế bao bì là một trong những thiết kế thể hiện kết quả nhanh nhất. Thông qua hiệu quả bán hàng, có thể thấy được hiệu quả của mẫu thiết kế. Do đó, trước khi bắt đầu thiết kế, bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

Nhưng hiện tại rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa xem trọng việc thiết kế bao bì, chỉ xem bao bì là một mẫu bao dùng để chứa và thể hiện thông tin sản phẩm. Khi thiết kế thường ít chú trọng đến mẫu mã, thiếu sự nghiên cứu sở thích của người tiêu dùng cũng như là những mẫu thiết kế hiện đại. Điều này có thể dẫn đến việc giảm sút doanh thu.

Chúng ta nên tập trung vào việc thiết kế bao bì thực phẩm đẹp. Sở hữu một bao bì đẹp sẽ gây cảm giác thích thú và muốn mua hàng của khách. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc quản bá sản phẩm.

Để thiết kế bao bì thực phẩm đẹp, chuyên nghiệp và hiệu quả, ngoài việc thấu hiểu tường tận sản phẩm cần thiết kế, công ty thiết kế bao bì còn phải am hiểu về khách hàng – thị trường mục tiêu, về marketing và cả chính các đối thủ cạnh tranh.

Dựa trên lợi ích, sự khác biệt sản phẩm với thị hiếu và mong muốn của khách hàng mục tiêu, nhà thiết kế sẽ sáng tạo ra một sản phẩm bao bì khác biệt hoàn toàn với đối thủ cạnh tranh, hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng.

Bao bì thực phẩm phải có thông tin rõ ràng 

Khi mua sắm thực phẩm, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều đến thành phần. Họ quan tâm đến dinh dưỡng và sự an toàn của những gì họ sẽ đưa vào cơ thể trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy, bao bì thực phẩm phải được in đầy đủ thông tin về thành phần, công dụng, hạn sử dụng, v.v.

Việc sử dụng phông chữ và hình ảnh cũng rất quan trọng, bạn không nên sử dụng những phông chữ cầu kỳ, màu sắc khó đọc vì sẽ khiến khách hàng bối rối. Tương tự như vậy, những hình ảnh vô nghĩa liên quan đến món ăn đó sẽ không thu hút được khách hàng. Không nên làm bao bì quá nhỏ, đảm bảo bao bì đủ lớn để hiển thị thông tin rõ ràng và mạch lạc nhất.

Bao bì thực phẩm phải hấp dẫn được người mua 

Độc đáo về chi tiết hình ảnh, slogan chắc chắn là yếu tố không thể thiếu trong mọi thiết kế bao bì. Bạn có thể sử dụng trên bao bì một số hình ảnh sinh động, ấn tượng để truyền tải thông điệp đến khách hàng của mình.

3. Dịch vụ thiết kế bao bì thực phẩm

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hơn 5 năm, Designer là công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp với các sản phẩm thiết kế đảm bảo yêu cầu của các khách hàng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Với dịch vụ thiết kế bao bì thực phẩm, Designer nhận thiết kế các dạng bao bì sau:

Vậy quy trình thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp như thế nào?

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Brainstorming & Xây dựng bảng phân tích mindmap
 • Phác thảo các concept bao bì (phác thảo tay)
 • Họp team sáng tạo và chọn các concept tối ưu
 • Triển khai thiết kế concept trên máy tính
 • Làm file giải trình ý nghĩa các concept và gửi duyệt
 • Chỉnh sửa và hoàn thiện bao bì
 • Dựng phối cảnh sản phẩm và bàn giao file in ấn

Vậy, tại sao chúng ta không tập trung đầu tư thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp ngay từ đầu để hướng đến mục tiêu bán hàng tốt nhất, đó là cách tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho chính doanh nghiệp.

Lợi ích dịch vụ.

Sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì thực phẩm tại Designer quý khách sẽ nhận được trải nghiệm dịch vụ và nhận những sản phẩm thiết kế chất lượng với các ưu điểm:

 • Tư vấn thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm, ngành nghề của khách hàng để khách hàng có một cái nhìn tổng quan và phù hợp nhất cho thiết kế của mình.
 • Cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm để thiết kế nếu khách hàng có nhu cầu
 • Khách hàng được nhận đầy đủ file thiết kế: file vector dùng cho in ấn, file ảnh máy tính, với nhiều định dạng theo yêu cầu.
 • Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm được thiết kế mới lạ từ việc trình bày nội dung, bố cục cho tới màu sắc, họa tiết được sử dụng.
 • Quý khách có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế.

Các câu hỏi thường gặp

 • Có thiết kế bao bì thực phẩm online được không?

Hiện nay có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo mẫu thiết kế online theo sở thích. Do đó, bạn có thể thiết kế bao bì thực phẩm online được. Tuy nhiên để có được một mẫu thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng, bạn nên hợp tác với đối tác thiết kế chuyên nghiệp.

 • Thiết kế bao bì thực phẩm bằng phần mềm gì?

Có thể thiết kế bao bì thực phẩm bằng phần mềm Photoshop, AI,…