Top 5 phong cách thiết kế menu nhà hàng Hoa

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng với những món ăn có đủ màu sắc, hương thơm và vị ngon. Món ăn phải ngon, đẹp mắt, mùi thơm ngào ngạt nhất, vẫn phải có hương vị của nguyên liệu tươi ngon và hình thức hấp dẫn, ấn tượng. Món ăn này không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn đảm bảo dinh dưỡng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa bài thuốc Đông y, hải sâm và các loại thực phẩm, dược liệu khác. , ninh, rán, hấp, rang, luộc, hầm, nhúng… Mỗi cách chế biến sẽ mang đến một hương vị khác nhau cho món ăn.

Khi đến một nhà hàng Trung Quốc, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng món ăn tuyệt vời. Ấm, nấu, ninh, chiên, hấp, rang, luộc, om, nhúng … Đủ loại, đủ màu, đủ loại hương vị vô cùng phong phú. Với rất nhiều món ăn, việc thiết kế thực đơn nhà hàng Trung Hoa khá khó khăn. Họ hiếm khi sử dụng kiểu mỗi món một hình như menu của nhà hàng Nhật Bản cũng như không sử dụng kiểu thiết kế trang hack như các nhà hàng Âu. Vậy đâu là giải pháp thiết kế menu cho nhà hàng Hoa?

  • Sử dụng bố cục 1 trang hình ảnh, 1 trang văn bản.
  • Áp dụng bố cục phân tán.
  • In menu kích thước lớn hơn.

Đối với bất kì nhà hàng Hoa nào, cũng cực kì chú ý tiểu tiết và ý nghĩa do đó thiết kế menu đặc sắc là chưa đủ, nhà hàng còn phải chú tâm đến dịch vụ thiết kế logo cho nhà phải vừa đẹp vừa có nghĩa để khách hàng nhớ đến lâu hơn.

1.Phong cách đơn giản

Thiết kế theo phong cách đơn giản, sử dụng màu nâu gỗ nhẹ, menu bằng giấy, menu theo ý tưởng biểu đồ khối.

Phong cách đơn giản

2.Phong cách sinh động hình ảnh

Hình ảnh thực được bày mắt thật đẹp, dùng hình ảnh để diễn tả món ăn.

Phong cách sinh động

3.Phong cách sang trọng

Màu trắng thật sang trọng cho menu nhà Hàng Hoa, cùng với hình ảnh chụp món ăn đa dạng, phong phú.

Phong cách sang trọng

4.Phong cách dễ thương, gấu trúc

Gấu trúc là thương hiệu cũng là logo cho nhà hàng Hoa này, từng trang thiết kế menu đều được phác họa chú gấu trúc con dễ thương màu trắng.

Phong cách chú gấu trúc dễ thương

5.Phong cách hiện đại

Hình ảnh món ăn phục vụ cho khách một bên, tên gọi , giá tiền một bên . Thiết kế phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại

 

Scroll to Top