Top 4 phong cách thiết kế menu nhà hàng Nhật

Nhật Bản được thế giới biết đến như một cường quốc kinh tế và là một đất nước có nhiều đức tính đáng quý. Chính những điều này đã khiến Nhật Bản trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngoài ra, đồ ăn Nhật cũng rất ngon, và người Nhật đã rất thành công khi lồng ghép những nét đặc trưng của đất nước mình vào từng món ăn, khiến món ăn Nhật Bản trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Đặc biệt sau khi ẩm thực Nhật Bản được Tổ chức Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận và đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể, văn hóa ẩm thực Nhật Bản ngày càng được nhắc đến nhiều hơn trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, ngày càng nhiều nhà hàng Nhật được mở ra và được đông đảo người dân yêu thích.

Thiết kế menu cho nhà hàng kiểu Nhật đang là xu hướng rất được ưa chuộng tại các nhà hàng, quán ăn, quán cafe Việt Nam. Phong cách Nhật Bản luôn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, tinh tế và sang trọng. Vì vậy, trong dịch vụ thiết kế menu của nhà hàng, menu Nhật luôn tạo được dấu ấn riêng với những chi tiết đơn giản, thiết kế chỉn chu, màu sắc nhã nhặn, kết cấu chắc chắn, thuận tiện cho khách gọi món, đặc biệt là nâng tầm đẳng cấp của nhà hàng. Bên cạnh đó, logo của các nhà hàng Nhật cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa hay.

Bạn phải biết rằng sự tinh tế, khôn ngoan và tỉ mỉ của Nhật Bản đã tạo nên một phong cách riêng, được áp dụng trong thiết kế menu, không chỉ cho menu nhà hàng Nhật mà còn cho các nhà hàng, quán ăn khác mà bạn muốn biết đến, tạo nên sự tinh tế, trang nhã. , và phong cách ân cần.

Vậy sự tinh tế và sang trọng của một cuốn menu kiểu Nhật bắt nguồn từ đâu?

1.Phong cách sinh động thực tế

Nhà thiết kế sử dụng màu xanh dương và đen xen kẻ làm menu sang trọng, cùng hình ảnh sushi trắng, vàng đẹp mắt.

Image may contain: fast food, dish and food
Phong cách sinh động, đẹp mắt

2.Phong Cách Nhật Bản đơn giản

Mẫu thiết kế chủ yếu theo phong cách của người dân Nhật Bản, với biểu tưởng cơn sóng đang lên màu trắng, phong nền trắng.

Phong cách Nhật Bản sang trọng
Phong cách Nhật Bản đơn giản
Thiết kế từ hình ảnh cuộc sống thực tế

3.Phong cách cỗ kính

Màu đen huyền bí làm nên một cuốn menu tuyệt vời cùng các ký tự màu trắng và hình ảnh đặc sắc.

Phong cách cổ kính

4.Phong cách đơn giản

Thiết kế từ ý tưởng các poster thì đây là menu ngắn gọn cho thực đơn nhà hàng Nhật.

Thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt

Vậy chi phí thiết kế menu nhà hàng Nhật sẽ là bao nhiêu? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Scroll to Top