Top 4 phong cách thiết kế menu mỳ Ramen Nhật Bản

Các phong cách thiết kế menu my Ramen có đặc điểm khá giống với phong cách thiết kế menu mỳ udon Nhật vì đều là những món ăn truyền thống đến từ Xứ phù tang.

Do đó khi các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế menu thường rất cẩn trọng trong việc thiết kế menu cho những món ăn này. Tuy nhiên, mặc dù là đối với kiểu menu này thường yêu cầu rất cao nhưng giá thiết kế menu phong cách này không hề đắt vì nó chưa thể nào làm khó được các designer của chúng tôi.

Cùng chúng tôi khám phá các phong cách thiết kế menu mỳ Ramen Nhật Bản nhé.

Phong cách hiện đại

Sử dụng tone màu chính là màu đen – đỏ là 2 màu sắc tượng trưng cho đất nước Nhật Bản. Cũng chính 2 màu sắc này đã làm nổi bật lên được chiếc menu cũng như là góp phần là cho màu sắc của hình ảnh món ăn trông bắt mắt và hấp dẫn, kích thích sự thèm ăn trong mắt người xem. Ẩn chìm đằng sau list món ăn đỏ rực là hình ảnh lấp ló không gian nhà hàng khiến người xem tò mò và thích thú.

Thiết kế với màu đen đỏ đặc trưng của đất nước Hoa anh đào

Phong cách độc đáo, ấn tượng 

Thiết kế chiếc menu như 1 tờ truyện tranh comic chân thực. Đây là cách thiết kế khá thông minh và độc đáo bởi hình ảnh thể hiện sống động từ món ăn chân thực và cho đến nhân vật với muôn vàn cảm xúc khác nhau trên từng đặc trưng hương vị món ăn. Thiết kế này khiên cho người xem cảm giác như mình đang đọc một cuốn truyện hay và được ăn chính món ăn trong đó. Sự thích thú của người xem chắc chắn sẽ khiến nhà hàng của bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Xem menu chọn món nhưng cứ như đang đọc một cuốn truyện comic vậy

Phong cách đơn giản 

Chỉ sử dụng những tone màu lì đậm đơn giản làm nền như đỏ, xanh và vàng đậm làm nền bao phủ. Hình ảnh minh họa các món ăn của nhà hàng được sắp xếp một cách logic mà gần gũi, thận thiện. Những bên cạnh đó điểm nhấn đó chính là từ mô tả về từng phần trong menu. Thêm thắt vào những chiếc filters ngộ nghĩnh tạo nên nét dễ thương cho chiếc menu này.

Màu sắc đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được món ăn nhà hàng

Phong cách dễ thương

Khắc với những cái menu trước, thiết kế menu này sử dụng tone nền trắng kết hợp loang màu tạo nên cái hay cho menu. Bên cạnh đó hình ảnh những món ăn minh họa cũng được vẽ bằng những nét vẽ khá là dễ thương và đáng yêu nhưng không kém phần chân thực.

Hình ảnh dễ thương nổi bật lên nền trắng tạo sự hay ho cho menu

Scroll to Top