Quy chuẩn báo cáo thường niên đại cổ đông doanh nghiệp

Báo cáo thường niên là công việc quan trọng của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, công ty… và mỗi dịp cuối năm để tổng kết những gì đã làm được và chưa làm được trong suốt một năm qua và những dự định, kế hoạch cho một năm mới. Đây không chỉ là một công việc để thông tin nội bộ mà đây còn là một trong những hoạt động quảng cáo rất hữu hiệu đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, công ty…

1. Báo cáo thường niên là gì?

Đối với chúng ta, bản báo cáo có lẽ đã quá quen thuộc, bởi chúng ta thường xuyên phải làm những bản báo cáo tuần, báo cáo tháng, báo cáo quý… với những con số, biểu đồ cụ thể để chúng ta có thể kiểm soát được công việc của mình trong thời gian nhất định.

Báo cáo thường niên cũng vậy, đó là những con số, biểu đồ cụ thể về doanh thu, lợi nhuận, thâm hụt… của công ty, doanh nghiệp cơ quan tổ chức trong suốt một năm qua. Trong báo cáo bắt buộc phải là những thống kê cụ thể về những gì chúng ta đã làm được, những gì chúng ta đang làm và những gì chúng ta chưa làm được, và đi kèm với đó phải là những kế hoạch, những dự án, dự định cho một năm mới thành công hơn.

Bản báo cáo này không chỉ là những văn bản nội bộ thông thường mà còn là một nguồn thông tin quan trọng và chính thống cho những cá nhân, đối tác quan tâm và muốn tìm hiểu về bạn; là một hình thức quảng cáo doanh nghiệp nhưng không quá phô trương, lố bịch mà đó là những gì chân thực nhất tạo được niềm tin, thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

Khác hoàn toàn với thiết kế bao bì hay thiết kế logo, khi thiết kế một bản báo cáo thường niên bạn phải đảm bảo được với những số liệu chân thực nhất, biết nhìn nhận vào những yếu điểm thực tế, biết vạch ra những dự định tươi sáng cho tương lai chính là điều bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với mình hơn, nhiều đối tác, nhà đầu tư tin tưởng bạn hơn và theo đó những doanh thu, lợi nhuận của công ty trong năm tới cũng sẽ tăng lên, giúp bạn sớm hoàn thành chỉ tiêu trong năm tới mà bản báo cáo đã nêu ra.

dich-vu-thiet-ke-bao-cao-thuong-nien-uy-tin 1

2. Nội dung chính của báo cáo thường niên

Báo cáo thường niên phải là một bản báo cáo với đầy đủ những nội dung chính đó là những con số, biểu đồ cụ thể về công việc, hoạt động của công ty, tổ chức đã làm được, đang làm được trong suốt một năm qua và là những kế hoạch cụ thể cho năm tới.

Những số liệu báo cáo thường rất khô khan, chính vì vậy, một bản báo cáo thường niên phải được trình bày một cách rõ ràng, rành mạch, cụ thể, chi tiết, dễ hiểu, và cần cả sự sáng tạo, độc đáo. Bởi sự chi tiết, cụ thể sẽ giúp cho tất cả cán bộ, lãnh đạo và nhân viên trong công ty, doanh nghiệp hiểu được những hoạt động của mình, tự hào hơn về những gì mình đã làm được và cố gắng hoàn thành, sửa chữa những yếu điểm mình đang mắc phải. Hơn nữa, một bảm báo cáo thường niên cụ thể sẽ giúp khách hàng, đối tác là những người chưa hiểu về bạn sẽ hiểu về bạn hơn.

dich-vu-thiet-ke-bao-cao-thuong-nien-uy-tin

3. Dịch vụ thiết kế báo cáo thường niên

Báo cáo thường niên là công việc của bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào nhưng mỗi bản báo cáo của mỗi doanh nghiệp phải khác nhau bởi hoạt động không giống nhau, và mỗi doanh nghiệp, tổ chức lại có một bản sắc riêng chính vì vậy để có được những bản báo cáo chuyên nghiệp, mang màu sắc của công ty, bạn nên tìm tới những dịch vụ thiết kế báo cáo thường niên uy tín, chuyên nghiệp.

Đến với Vietnam Designer Group chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chúng tôi không chỉ giúp bạn có được một bản báo cáo thường niên với những số liệu chính xác, cụ thể mà chúng tôi còn thổi hồn vào đó những bản sắc riêng có của công ty, cơ quan, doanh nghiệp của bạn với những xu hướng thiết kế hiện đại nhất.

Chúng tôi sẽ không chỉ đem đến bạn một bản báo cáo thông thường mà đó còn là một sản phẩm quảng cáo giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng lớn và đối tác quan trọng.