5 Phần mềm thiết kế đồ họa bỏ túi cho các Designer

<H2> phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

<h2> Lợi ích của việc sử dụng phần mềm thiết kế cho Designer

<h2> Các tính năng cơ bản của phần mềm thiết kế đồ họa

<h3> Tính năng vẽ và tô màu
<h3> Tính năng chỉnh sửa ảnh
<h3> Tính năng thiết kế logo
<h3> Tính năng thiết kế layout và bố cục

<h2> Các phần mềm thiết kế đồ họa bỏ túi phổ biến hiện nay

<h3>  Adobe Spark
<h3>  Canva
<h3>  Over
<h3>  Procreate
<h3>  Sketchbook

<h2> Lời khuyên cho việc sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa bỏ túi

Trong thiết kế đồ họa, chúng ta cần rất nhiều các phần mềm chỉnh sửa để hỗ trợ cho việc sáng tạo những ý tưởng của các Designer. Dưới đây là 3 phần mềm được cho là rất quan trọng đối với designer.

1. Phần mềm Photoshop

3-phan-mem-nen-bo-tui-cho-cac-designer

Đây là 1 phần mềm của hãng Adobe, thế mạnh là chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến hình ảnh : Cắt ghép, chỉnh sửa, phục chế, làm banner,… và các vấn đề liên quan đến đồ họa. Khi học xong bạn có thể làm việc tại các studio ảnh cưới, các công ty thiết kế web,… với mức lương trung bình từ 4-7 triệu.

Hiện nay, photoshop cũng khá phổ biến và có thể tự học bằng cách gõ từ khóa ” học đồ họa bằng photoshop” hoặc ” photoshop tutorials”, bạn sẽ tìm được rất nhiều hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Bạn chỉ cần làm đi làm lại nhiều lần theo những bài thực hành đó.

Tuy nhiên, cái gì cũng phải có một nền tảng nhất định, chụp ảnh thời trang giá rẻ chúng tôi nghĩ rằng bạn không nên nóng vội khi học mà phải từng bước từng bước thực hiện. Nếu bạn thắc mắc vấn đề nào đó về câu lệnh, công cụ,… bạn có thể vào các diễn đàn về thiết kế đồ họa để tham gia thảo luận.

2. Phần mềm Illustrator

3-phan-mem-nen-bo-tui-cho-cac-designer1

Là phần mềm đồ họa phổ biến và thao tác chủ yếu trên các hình vector ( bạn có thể phóng to rất nhiều lần so với kích thước hình ban đầu mà không ảnh hưởng đến độ phân giải của hình ). Nếu bạn có ý định trở thành nhà thiết kế logo, thì đây có lẽ là phần mềm thích hợp cho bạn. Với ưu điểm rất tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể import bản vẽ tay của mình và vẽ lại hoàn chỉnh trên phần mềm kết hợp với nghiên cứu màu sắc.

Đa số các sản phẩm phục vụ trẻ em đều sử dụng hình ảnh vector với phần mềm này ( bạn có thể tham khảo 1 vài trang chuyên về giáo dục cho trẻ em ). Ngoài ra các hình ảnh hoạt hình 2d vui nhộn cũng làm từ những hình ảnh vector đó. Với phần mềm này, khả năng sáng tạo cho bạn là không có giới hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các icon cho app mobile, website,avatar,.. đây cũng là 1 nghề khá mới mẻ tại Việt Nam.

3. Phần mềm Coreldraw

3-phan-mem-nen-bo-tui-cho-cac-designer3

Cũng như illustrator, đây là 1 phần mềm chuyên vẽ vector nhưng phần quản lý màu sắc lại không tốt bằng illustrator. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân của tôi phần mềm này cũng rất tốt đặc biệt là trong chế bản, xuất phim in ấn. Giao diện thân thiện, có thể xuất theo file dạng ; PNG, AI, JPG,TIF,… và cũng có thể import qua photoshop để thêm các hiệu ứng đổ cham ( trong in lụa ),…Coreldraw được dùng nhiều trong thiết kế thời trang, thiết kế các tờ hướng dẫn sử dụng thiết bị điện tử,…

Trên đây là 3 phần mềm trong thiết kế đồ họa được sử dụng phổ biến, còn rất nhiều các phần mềm khác nữa nhưng đây là những phần mềm phổ biến nhất trong thiết kế đồ họa, bạn chỉ cần bắt đầu học ngay những phần mềm này là có thể trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.