Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa thì việc lựa chọn học tại trường nào, khóa học nào hay môn học gì là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người.

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung tâm dạy nghề cho các bạn lựa chọn nếu các bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa như: Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ Thuật, Viện Đại học Mở, Hoa Sen hay RMIT… Bạn cũng có thể lựa chọn một môi trường đào tạo tại nước ngoài chỉ cần bạn có tiếng Anh.

Trong thời buổi thiếu nhân lực thiết kế như hiện nay thì ai trong số chúng ta cũng có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi và chuyên nghiệp.

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Theo tôi chỉ cần bạn có niềm đam mê và sự chăm chỉ thì tôi tin bạn sẽ thành công. Và cách tốt nhất là bạn hãy chọn một ngôi trường Đại học để học thiết kế đồ họa. Không phải nhờ vào sự may mắn hay ngẫu nhiên nào đó mà các nhà thiết kế giỏi đều phải trải qua con đường học đại học mà không phải là các trường dạy nghề bởi lẽ trường đại học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tốt nhất và đào tạo cho bạn những gì khó nhất.

Nếu các bạn muốn học thiết kế tại một trường đại học thì các môn Văn, Sử hay Toán, Lý (đối với khối Kiến Trúc) là các môn bắt buộc phải thi. Ngoài ra, cần biết rằng các bạn phải ôn luyện vẽ tối thiểu 1 năm và đối với các môn như vẽ người, vẽ tượng bằng chì hoặc than, vẽ Trang trí (sử dụng màu) có thể lên tới 5 năm.

Trong quá trình 4-5 năm học Đại học, sẽ có những môn học với những kiến thức bổ ích trong một thời gian dài giúp thẩm thấu những tố chất của một nghệ sĩ hình ảnh. Cũng trong 4-5 năm đó, bạn được nâng cao con mắt thẩm mỹ hàng ngày thông qua việc học vẽ tay với chì, than, sơn dầu, phấn… sau khi mất 1-2 năm học vẽ tay trước đó. Những bài học từ thầy cô sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều và học hỏi từ bạn bè xung quanh giúp bạn hiểu biết rộng hơn.

Không chỉ là ngồi làm việc với con chuột và màn hình, các bạn cũng sẽ phải lăn lộn với một đống giấy, bút, màu, chất liệu với những bài tập thủ công. Tuy hơi vất vả nhưng cũng sẽ rất thú vị. Ngoài ra, các bài học về cách phối màu, xử lý bố cục tổng thế và lịch sử nghệ thuật là những môn học chính các bạn phải theo học.

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Nền tảng mỹ thuật cơ bản là thứ mà các trường đại học sẽ chú trọng đào tạo giúp bạn yêu nghề hơn và sẵn sàng dấn thân vì công việc, tạo cho bạn những cảm hứng để bạn liên tục học hỏi thêm. Nếu không tự học, hoặc đi học thêm ở các trung tâm dạy nghề thì bạn sẽ không có những kỹ năng sử dụng phần mềm, bởi lẽ với những gì mà các trường đại học dạy thì bạn sẽ không thể xin việc một cách dễ dàng và khó có thể thành công.

Những tác phẩm đồ họa sẽ được thể hiện tự nhiên nhất thông qua con mắt của bạn, sự khéo léo của đôi tay hay những kiến thức cơ bản về bố cục màu đã khắc sâu vào bộ não của bạn trong quá trình học tập.

Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu hiện nay. Bạn nên nhớ rằng hầu như không có một nhà thiết kế đồ họa nào giỏi mà tiếng Anh của họ là con số 0.Vì vậy, học tiếng Anh nên được bạn ưu tiên học hàng đầu, sau đó hãy dùng tiếng Anh như là một công cụ hữu ích để học những kiến thức mới nhất về thiết kế.

Cho dù bạn học ngành thiết kế đồ họa hay với bất cứ ngành gì thì sự kiên trì, chăm chỉ luôn là điều kiện tiên quyết cho sự thành công. Học, học nữa, học mãi sẽ tạo cho bạn nền tảng  vững chắc trên con đường trở thành một nhà thiết kế giỏi và chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo tới
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo