Học Photoshop tạo hình bông tuyết cho giáng sinh

0

Giáng sinh sắp đến rồi và có một điều đương nhiên giáng sinh thì phải có cây thông, ông già noel, và tuyết nữa. Nhưng với nền khi hậu nước ta thì không thể nào có tuyết rơi được vậy nên nếu bạn muốn có một bức hình đẹp lung linh bên cây thông và tuyết ngay tại Việt Nam thì cách đơn giản nhất là Photoshop thêm tuyết vào bức ảnh thôi. Ngay bây giờ chúng ta sẽ học Photoshop tạo hình bông tuyết cho giáng sinh nhé.

Để bắt đầu học Photoshop thì đương nhiên là chúng ta sẽ cần đến phần mềm Photoshop để hỗ trợ rồi. Hãy bắt đầu học bằng cách tải phần mềm Photoshop và mở nó lên nào.

Bước đầu tiên bạn sẽ cần mở phần mềm Photoshop lên và lựa chọn Gradient Tool để Fill và chọn luôn màu cho cả background nữa nhé. Còn ở phần Gradient Editor thì chọn luôn màu #8cdbe8 và #49aedd.

 

 

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1 thì bạn tạo 1 layer mới => Bạn sẽ thấy trên thanh công cụ có Brush tool hãy click để chọn nó => Sau đó chọn Soft Round Brush và điều chỉnh size là 150px và chỉnh màu về #ffffff  => chọn thêm vài nét màu trắng vào thành quả phải như bên dưới đây nhé. Nếu chưa được như bên dưới hãy thử lại.

 

Bước 3: Nối tiếp bước 2 thì ta chọn Filter => tiếp tục chọn => Blur => Cuối cùng sẽ là chọn Motion Blur để được bảng nhỏ như dưới đây.

Bước 4: Bước này việc đơn giản là điều chỉnh các thông số như hình bên trên để ra được thành quả như dưới đây.

 

Bước 5: Đến bước này thì bạn cần phải tạo 1 layer mới nữa => sau khi tạo xong thì fill màu đen cho layer => tiếp tục sẽ là chọn Filter => chọn Noise => chọn Add Noise và để các thông số như hình dưới đây.

 

Bước 6: Bước này rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện thao tác đổi Layer Mode => Screen

 

Bước 7: Ở bước này bạn nên chọn Filter => sau đó chọn Blur => cuối cùng chọn Motion Blur và tiến hành đổi các chỉ số như hình bên dưới.

Sau khi các giá trị được thay đổi thì sẽ có kết quả như dưới đây

Vậy là bạn đã kết thúc việc tạo background

Bước 8: Đây là bước tạo bông tuyết. Ở bước này bạn sẽ dùng Line Tool và chọn màu là #4bb4f0 => sau khi chọn màu thì bạn thực hiện thao tác vẽ hình giống với hình bên dưới đây.

Bước 9: Chọn giữ Ctrl rồi bấm vào các layer => Click chuột phải => chọn Merge Layer => Chọn tổ hợp Ctrl+J để sao chéo layer mới.

Vào Exit => chọn Transform => chọn tiếp Flip Horizontal kết thúc thao tác sẽ được hình như bên dưới.

 

Bước 10: Chọn Edit => tiếp theo chọn Transform => cuối cùng Flip Vertical để được kết quả như dưới đây.

 

Bước 11: Thao tác tương tự ở bước trên bắt đầu với chọn Edit => chọn Transform => kết thúc với Rotate 90 CW để được kết quả như bên dưới.

 

Bước 12: Thực hiện các thao tác gộp để được kết quả như dưới đây chọn Edit => chọn Transform => kết thúc thao tác chọn Free Transform.

 

Bước 13: Thực hiện chọn Filter => rồi chọn Stylelize => chọn Diffuse để thay đổi các thông số giống hình dưới đây.

Kết quả sẽ được hình như dưới này

Để kết thúc thì bạn làm theo các thao tác cài đặt các giá trị cho Gradient Overlay và Outer Glow như hình dưới đây.

 

Kết thúc cài đặt hãy xem kết quả của mình có giống hình dưới đây không nhé

 

Chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây là bạn đã có thể photoshop xong bông tuyết cho bức ảnh của mình rồi.

Chúc bạn thành công

Làm ơn Login để bình luận
  Theo dõi  
Thông báo tới
Gọi tư vấn viên
Bản đồ