Thiết kế thương hiệu ngành Mẹ và Bé

Tính đến năm 2015, theo thống kê Cục Dân số Việt Nam, nước ta có đến 7,5 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 0 – 4 và 4,3 triệu phụ nữ trong giai đoạn sinh đẻ. Nhóm hàng hóa tiêu dùng cho mẹ và bé luôn được lựa chọn một cách kĩ lưỡng. Vì vậy, nhóm hàng của mẹ và bé đang cạnh tranh khốc liệt, không thua gì ngành F&B.

 

Đặc trưng kinh doanh

Vị trí đắc địa để kinh doanh các loại hình hàng hóa như tả, bỉm, sữa, vitamin, thực phẩm bổ sung, máy hút sữa, nôi điện,… xuất hiện ở bệnh viện, phòng phám, nhà trẻ, khu dân cư đông đúc. Để lọt vào tầm mắt của các bà mẹ, hệ thống kinh doanh phải thực sự nổi bật.

 

Hệ thống kinh doanh mặc hàng mẹ và bé Concung.com nhanh chóng tiếp cận thị trường, chỉ sau ít năm đi vào hoạt động, Concung đã chiếm thị phần cao trong cả nước.

Đầu tư hình ảnh logo thương hiệu

Để thực sự chiếm được sự thu hút của khách hàng chuẩn bị làm mẹ và trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ, các cửa hàng này bắt buộc phải khuếch trương tên tuổi và tạo dựng logo thương hiệu độc đáo cho mình.

  • Logo gắn liền với sản phẩm thương hiệu

Nếu người kinh doanh muốn có thị hiếu của người tiêu dùng, logo thương hiệu nên gắn liền với đối tượng khách hàng mục tiêu. Không ngoại trừ sản phẩm cho mẹ và bé, biểu tượng logo sẽ trở nên dễ dàng nhận biết hơn khi khách hàng đang có ý định tìm kiếm sản phẩm.

Hình ảnh trên logo là biểu tượng của một phụ nữ đang nâng đứa trẻ trên vai vô cùng âu yếm và dịu dàng. Đây là điều khiến khách hàng nhận biết ngay là sản phẩm dành cho hai đối tượng khách hàng là mẹ và bé.

  • Màu sắc và font chữ phù hợp với đối tượng khách hàng

Đặc tính của trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, mọi thứ đều phải rất nhẹ nhàng và mềm mại. Vậy nên, khi chăm sóc cho con nhỏ, người mẹ luôn phải nhẹ nhàng, ân cần.

Yếu tố này ảnh hưởng đến màu sắc và font chữ của logo. Khách hàng nhìn thấy sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng hơn với những sản phẩm từ cửa hàng.

 

Màu sắc thể hiện tính hài hòa, nhã nhặn, người thiết kế thường chọn cái gam màu pastel để sử dụng, đây là gam màu tạo cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng.

Sự kết hợp giữa font chữ và màu sắc phải có sự cân bằng, đồng điệu. Ở nhóm ngành phục vụ cho hai đối tượng tuy khác nhau nhưng lại có sự hỗ trợ và tương tác. Nếu có một logo đẹp về cả màu sắc và font chữ, độ tin cậy và nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ tăng thêm.

  • Biểu tượng mang đậm tính chất khách hàng

Hình ảnh logo thương hiệu luôn hiện diện trên bảng hiệu cửa cửa hàng. Nếu đối tượng tập trung cho trẻ sơ sinh, biểu tượng đòi hỏi có sự ngộ nghĩnh, đáng yêu. Ý tưởng được nhiều người nghĩ ngay đến là hình ảnh của em bé sơ sinh.

Với biểu tượng khá dễ thương của trẻ sơ sinh, gây hiệu ứng lan tỏa đến tâm lý của khách hàng, kích cầu tiêu dùng để nâng cao thị phần.

Trường hợp với khách hàng là các bé nhỏ trên 3 tuổi, bắt đầu có nhu cầu sử dụng đồ chơi để kích thích bé vui chơi và phát triển trí não thì logo thương hiệu mang lại là sự năng động, nhí nhố, mang tính chất hoạt hình.

 

Logo thương hiệu của MyKingdom hay được săn đón và tiếp cận với nhiều trẻ nhỏ khi đi mua đồ chơi hoặc có dịp chạy ngang qua các cửa hàng trong hệ thống của MyKingdom.

Một số giải pháp được đưa ra trong việc thiết kế logo cho ngành hàng mẹ và bé có ảnh hưởng ít nhiều đến thị hiệu và xu hướng của người tiêu dùng ngày nay. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn và gặp khó khăn trong việc thiết kế, hãy tìm đến các công ty chuyên nghiệp trong thiết kế logo thương hiệu để đảm bảo xây dựng cho mình một logo thật chuyên nghiệp và nổi bật nhất.