Thiết kế thương hiệu ngành dịch vụ tư vấn

Buồn phiền, âu lo, thắc mắc, hoang mang, phân vân là một vài tính từ thể hiện tâm trạng, suy nghĩ của con người. Cách để giải quyết những cảm xúc này hiệu quả nhất là có một người đưa ra lời khuyên, giải pháp, đồng hành để gỡ rối giúp bạn. Đó là người làm dịch vụ tư vấn, ngành đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn luôn mới.

1.Vai trò của logo thương hiệu

Lĩnh vực kinh doanh nào thì cần xây dựng logo thương hiệu?

Có thể nói, tất cả các lĩnh vực kinh doanh muốn phát triển mạnh trên thị trường và gia tăng lợi nhuận thì đều cần xây dựng logo thương hiệu. Logo thương hiệu cũng giống như việc xây dựng, thành lập công ty. Nếu logo sơ xài, hình ảnh trùng lập thì cũng như một công ty mờ nhạt, thiếu chuyên nghiệp.

Hình ảnh bóng đèn kết hợp với tone màu xanh tạo thiện cảm, tia sáng tạo nên sự lạc quan, tích cực

Khi nào cần phải xây dựng logo thương hiệu?

Bạn mới bắt đầu start up, thành lập công ty thì cũng hãy bắt đầu xây dựng cho mình một thương hiệu có cá tính, độc đáo;

Công ty đã phát triển một khoảng thời gian nhưng vẫn chưa đầu tư về hình ảnh logo thương hiệu;

Các công ty đã có logo thương hiệu nhưng hiệu ứng kém, không lan rộng thông điệp truyền thông.

Logo thương hiệu mang tính đại trà, dễ nhầm lẫn với thương hiệu khác

Logo thương hiệu có cần thiết không?

Mỗi loại hình, mỗi sản, phẩm đều đa dạng và phong phú, nhiều chủng loại và thành phần khác nhau. Vì thế, để khách hàng phân biệt và trở thành khách hàng trung thành thì cần xây dựng một logo thương hiệu.

Logo sẽ là hình ảnh đi suốt chuyến hành trình về kinh doanh, sản xuất, dịch vụ sinh lợi nhuận.

 

2. Hình ảnh và nội dung logo phù hợp

Dịch vụ tư vấn là gì?

Dịch vụ tư vấn là quy trình hai chiều giữa người có những gút mắc và người đưa ra các giải pháp nhằm định hướng việc tháo gỡ những gút mắc đó. Những lời khuyên, định hướng, chia sẽ của tư vấn viên để khách hàng cảm thấy giải tỏa, thỏa mãn.

Tư vấn viên là người tinh tế, kiên nhẫn và thấu hiểu mới có thể giúp khách hàng trút bỏ tâm tư, phiền muộn

Nguyên tắc của ngành dịch vụ này là phải giữ bí mật, riêng tư, tôn trọng, trung thực với khách hàng. Các giải đáp chỉ nằm ở mức tham khảo chứ không bắt buộc, áp chế.

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Bất kì ai có những vướng mắt, khó khăn, phân vân,… đều có thể tìm đến sự hỗ trợ từ tư vấn viên của dịch vụ tư vấn. Tùy vào vấn đề mà khách hàng gặp phải thì có những loại hình tư vấn khách nhau.

Một vài loại hình trong dịch vụ tư vấn:

  • Tình yêu, hôn nhân và gia đình
  • Luật dân sự, kinh tế
  • Sức khỏe
  • Tâm sinh lý
  • Định hướng bản thân

 

Ý tưởng xây dựng logo từ đâu?

Để có được logo thương hiệu gây thiện cảm và giúp khách hàng cảm thấy đồng cảm, bạn nên chọn màu sắc thế hiện nhã nhặn, nhẹ nhàng, tươi sáng. Đặc biệt, bạn cần chú trọng việc tránh chọn các tone màu tối như đen, tím, nâu vì không đem lại tâm trạng lạc quan mà khách hàng cần.

Sự kết hợp giữa hai tone màu trắng và xanh pastel làm cho logo trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu và an tâm hơn cho khách hàng

Bên cạnh đó, biểu tượng của logo thiết kế sao cho tối giản, ít chi tiết nhất có thể. Bởi vì khách hàng của bạn đang có rất nhiều rắc rối, khúc mắc, mâu thuẫn nên câu chuyện truyền tải trong logo cũng phải đơn giản.

Một logo của dịch vụ tư vấn nếu cách điệu, làm quá nhiều chi tiết, khách hàng càng cảm nhận sẽ càng rối rắm hơn

Việc bạn cần chú ý hơn là chọn một công ty thiết kế logo thương hiệu có uy tín, thẩm mỹ, tinh tế và thấu hiểu mọi lĩnh vực, kể cả dịch vụ tư vấn. Từ đó, họ sẽ thay bạn vẽ nên ý tưởng, thông điệp và câu chuyện bạn muốn nhắn nhủ đến khách hàng. Chọn lựa công ty thiết kế một cách sáng suốt để biến ý tưởng thành sản phẩm độc đáo, lan tỏa tính năng truyền thông mạnh mẽ.