thiết kế thương hiệu cho ngành thể thao

Công việc, chất lượng thực phẩm, môi trường ô nhiễm là những yếu tố khiến cơ thể con người ngày một bị giảm sút. Để cải thiện năng lượng và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, thể thao chính là cách tốt nhất. Những thiết bị hỗ trợ tập luyện, dụng cụ, khóa học về các bộ môn thể thao đang được người dân “đổ tiền” để đầu tư.

Thời gian đi đến các phòng gym là lựa chọn của nhiều người hiện nay

Thiết kế logo thương hiệu đẹp và chuẩn cần gì?

 • Tính thẩm mỹ: tư duy thẩm mỹ, cảm nhận các đặc điểm xung quanh sản phẩm để chọn hình ảnh, sắp xếp bố cục, màu sắc hài hòa và nổi bật nhất.
 • Kinh nghiệm thiết kế: bạn có thẩm mỹ tốt nhưng chưa từng trải qua việc làm thiết kế thì rất khó khăn để hiểu biết các quy tắc quan trọng trong việc thiết kế logo thương hiệu.

Hãng thời trang dành cho người tập luyện thể thao cũng được chú trọng. Hình ảnh logo của thương hiệu Puma được nhiều người biết đến dù che đi tên thương hiệu

 • Kĩ năng sử dụng phần mềm đồ họa: người ta thường bảo vẽ trên máy tính sẽ dễ nhớ vẽ trên giấy vì có nhiều công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, để chuyển những chi tiết từ giấy sang máy thì cần phải thông thạo trong việc sử dụng phần mềm để cho ra những logo chuẩn nhất.

Một vài hình thức thiết kế logo

 • Dạng chữ viết tắt hoặc chữ đầu tiên tên của thương hiệu công ty, tập đoàn
 • Biểu tượng liên quan đến hình thức kinh doanh
 • Biểu tượng có tính trừu tượng
 • Kết hợp giữa biểu tượng và chữ viết
 • Ứng dụng các huy hiệu, công hàm, con dấu
 • Hình dạng dựa theo các hình ảnh trong cuộc sống như giọt nước, vết sơn loang, ..

Logo kết hợp giữa biểu tượng và chữ ( tên của thương hiệu) thường xuất hiện phổ biến

Đặc điểm của thể thao

 1. Thể thao là chuỗi như hoạt động nhằm là cơ thể bài tiết mồ hôi và sự trao đổi chất, các hoạt động này dựa trên phương pháp khoa học, có cơ sở để giúp tăng cường sức khỏe và cơ thể cân đối.
 2. Mang tính chất lâu dài vì không phải ngày một ngày hai mà bạn thấy được kết quả tập luyện. Thể thao là cần kiên trì, bền chí để giữ gìn sức khỏe tốt
 3. Những lợi ích từ thể thao đem lại là có được sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn, cơ thể cân đối và sắc đẹp.

Vài yếu tố liên quan trong việc thiết kế logo

 • Yếu tố về màu sắc: logo thể hiện thông điệp từ sản phẩm, khóa học, câu lạc bộ thể thao cam kết mang lại sau khi tin dùng, tập luyện. Vậy nên, bạn nên chọn những gam màu sáng, dễ chịu, đơn sắc để làm logo hài hòa, sống động
 • Yếu tố về chữ viết: thông điệp muốn nói lên từ ngành thể thao là cơ thể cân đối. Bạn nên đưa yếu tố này vào những nét chữ thanh mảnh, mỏng, bay bổng nhưng phải cân xứng làm cho khách hàng vững niềm tin hơn trong việc sử dụng sản phẩm, khóa học.
 • Yếu tố về biểu tượng: Biểu tượng thích hợp để bạn chọn cho logo thương hiệu là ý tưởng bạn muốn truyền tải phải thực sự ý nghĩa và độc đáo. Nội dung phía sau biểu tượng là lời cam kết, hứa hẹn cho một cơ thể săn chắc, dẻo dai.

Cánh tay cơ bắp nâng tạ thể hiện sự mạnh mẽ, cơ thể săn chắc cho người tập luyện đang muốn sở hữu

Để kết hợp ba yếu tố trên thành một khối thống nhất và tạo nên một thương hiệu bền vững, lan tỏa đến ý thức, tâm lý mua hàng thì bạn phải tìm kiếm một công ty thiết kế có tâm và tầm.Hãy thể hiện ý tưởng của bạn cho công ty thiết kế logo để họ biến suy nghĩ thành sản phẩm. Đây là nền tảng xây dựng thương hiệu phát triển lâu dài và thành công.