thiết kế thương hiệu cho ngành nghệ thuật

Cuộc sống đang trở nên hiện đại và phát triển cả về đời đống vật chất lẫn tinh thần. Người dân ngày càng có nhu cầu cao hơn về giải trí, giúp giảm thiểu áp lực xung quanh. Nhiều lĩnh vực trong ngành nghệ thuật- giải trí đang chạy đua trên cung đường cung cấp dịch vụ các dịch vụ về nghệ thuật và giải trí.

Đặc điểm của ngành nghệ thuật -giải trí

  • Giải trí có lĩnh vực hoạt động vô cũng đa dạng và phong phú. Có rất nhiều loại hình giải trí khác nhau trên quy mô hoạt động từ nhỏ đến lớn. Nghệ thuật cũng tương tự, khá nhiều thể loại để phục vụ khán- thính giả.
  • Điểm chung của hai ngành nghệ thuật và giải trí sở dĩ đi đôi với nhau là vì chúng có điểm chung. Cả hai ngành đều mang đến cảm giác tận hưởng, thư giãn, sảng khoái và giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc thường ngày.
  • Nếu ẩm thực giúp cung cấp dinh dưỡng và năng lượng sống cho con người, thì với nghệ thuật và giải trí lại là món ăn tinh thần cần bổ sung để làm trẻ hóa bản thân, cung cấp năng lượng tích cực, làm con người thêm lạc quan, vui khỏe.
  • Các dịch vụ kinh doanh trong lĩnh vực này cần phải luôn cập nhật xu hướng mới, làm bóng tên tuổi trong thị trường để “giành” khách từ tay đối thủ. Việc xây dụng cho mình một logo thương hiệu mang đậm đặc trưng của loại hình kinh doanh.

Khác biệt về logo để nổi bật

  • Bởi có quá nhiều thể loại và hình thức khác nhau trong thế giới nghệ thuật- giải trí, nên tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà có những giải pháp thiết kế logo thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, chúng có một số điểm chung là yếu tố để tạo nên khác biệt.
  • Năng lượng và giá trị tinh thần mà các sân khấu, rạp phim, nhà hát hay quán bar, sân goft, câu lạc bộ âm nhạc đều muôn hình muôn vẻ. Vì thế, biểu tượng của logo phải có sự nổi bật, sinh động và bắt mắt giúp lôi kéo và tạo ấn tượng cho khách hàng. Hình ảnh tươi sáng, hiện đại và trẻ trung khiến người nhìn bị lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Logo của rạp chiếu phim BHD Star được thiết kế cầu kì với cách phối màu theo tone xanh lá, làm nổi bật tên thương hiệu trên nền ngôi sao trắng.

  • Phong cách của nghệ thuật hay giải trí mang tính tự do, phóng khoáng nên không cần theo bất kì quy tắc nào. Tính chất của biểu tượng không cần phải quá quy tắc, nghiêm túc. Đôi khi, người thiết kế cần có chút nổi loạn để có thể hoàn thành logo.

Font chữ trên logo của Sân khấu kịch được cách điệu biểu đạt sự lãng mạng,tài hoa và tạo điểm nhấn với chú chuồn chuồn có viền sắc vàng nổi bật.

  • Trong ngành nghệ thuật hay giải trí, tính tưởng tượng được đẩy mạnh để cho ra những tác phẩm, kịch bản, ý tưởng,… độc đáo và thú vị nhất. Chính vì thể, người thiết kế đòi hỏi có đầu óc tưởng tượng cao nhằm phác họa những biểu tượng đặc biệt để khiến công chúng nhớ lâu.

Logo chủ đề về âm nhạc đã khéo léo sáng tạo trên hình ảnh của đàn ghita, biểu tượng làm công chúng dễ nhận biết và nhanh chóng ghi nhớ.

Có rất nhiều ý tưởng và hình ảnh liên quan đến nghê thuật, giải trí có thể đưa vào biểu tượng logo. Thiết kế logo thương hiệu cho lĩnh vực này rất cần nhiều sự sáng tạo  và tâm huyết để tạo ra logo hay về cả ý nghĩa cũng như nội dung bên trong nó. Khá nhiều công ty chuyên nghiệp hoạt dộng về linhc vực thiết kế logo thương hiệu. Việc bạn làm là chọn nơi uy tín, chuyên nghiệp và sáng tạo để khơi gợi cảm xúc và thuyết phục công chúng thông qua hình ảnh của logo thương hiệu