1. Logo là gì?

Logo hay biểu trưng trong tiếng việt là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện nó để tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty, tổ chức hoặc hình ảnh biểu trưng của một sự kiện, cuộc thi, phong trào hay một cá nhân nào đó.

2. Vai trò của logo

  • Giúp khách hàng nhận ra thương hiệu

Như đã nói, logo không phải là biểu trưng nhưng là cách giúp khách hàng dễ nhận ra thương hiệu của mình nhất. Do đó, thiết kế logo cần phải mới lạ, độc đáo. Điều đó giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình lâu hơn. Ví dụ, khi nhìn thấy quả táo cắn dở, chắc chắn bạn sẽ liên tưởng đến Apple đầu tiên đúng không nào?

  • Định hướng sản phẩm của thương hiệu

Logo là cách để khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu. Mỗi khi nhìn vào logo, khách hàng có thể có được cái nhìn tổng quan về thương hiệu của mình. Sản phẩm của mình thuộc phân cấp cao cấp hay bình dân, hướng đến người trung niên hay người trẻ, đều được thể hiện qua logo. Thể hiện bằng font chữ, màu sắc hay hình ảnh trong logo.

Khi nhìn vào logo của hãng mỹ phẩm Innisfree, màu xanh chính là điểm nổi bật của logo. Điều đó cũng giúp chúng ta biết được rằng hãng mỹ phẩm này hướng đến sản phẩm tự nhiên. Điều này thu hút được những khách hàng yêu thích những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

  • Truyền tải được ý nghĩa của thương hiệu

Muốn thiết kế được logo, điều quan trọng nhất của designer là hiểu về thương hiệu đó. Khi hiểu, chúng ta mới có thể thiết kế logo mang hồn của thương hiệu đó được. Mỗi logo mang trong mình cái hồn, ý nghĩa của thương hiệu. Nó biểu hiện qua hình ảnh mà logo xây dựng hay những chi tiết ẩn dụ của logo.

3. Một số logo ngành máy tính, linh kiện nổi bật

Logo DELL với thiết kế font chữ độc đáo, chữ E nằm nghiêng 1 bên gây được ấn tượng trong mắt người xem.

logo may tinh

Thiết kế mẫu logo này sử dụng font chữ cách điệu ấn tượng. Vệt khuyết ngang logo cũng là điểm nhấn giúp khách hàng nhớ về thương hiệu hơn.logo may tinh1

Mẫu logo của Acer dùng font chữ thường nét đậm, chữ sát liền nhau. Tone màu logo là màu xanh, thu hút, nổi bật.logo may tinh3

Mẫu thiết kế logo này của HP để lại ấn tượng trong trí nhớ người xem khi dử dụng hình tròn đen làm nền, bên trong là chữ trắng. Nét kéo dài của chữ trùng với viền tròn đầy ẩn ý.

logo may tinh2