thiết kế thương hiệu cho ngành máy ảnh

Trong cuộc chạy đua của cuộc công nghiệp cách mạng công nghệ, ngành máy ảnh, máy quay không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người. Để có được những vlog, những thước phim, tấm hình trên Youtube, Facebook, Instagram... đều cần phải nhờ tới máy ảnh, máy quay. Điều này cho thấy ngành hàng này đang thực sự hot và để người dùng để ý hơn đến thương hiệu của mình, thì trước hết cần có một logo thu hút.

Tại sao cần phải có logo?

Những công ty nổi tiếng thường gắn liền với các logo đặc trưng của họ. Những logo này không chỉ là để người dùng dễ nhận ra thương hiệu mà một số công ty còn truyền tải vào đó các thông điệp ẩn của mình. Máy ảnh, máy quay là ngành hàng có ít thương hiệu khai thác, chính vì thế, việc thiết kế logo khiến khách hàng nhớ về họ.

Yếu tố làm nổi bật logo

  • Logo có kiểu chữ đặt biệt

Lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp khó hơn nhiều so với điều mà nhiều nhà thiết kế mới khởi nghiệp nghĩ. Cần phải dành nhiều thời gian phân loại thông qua hàng chục, trăm kiểu chữ khác nhau rồi so sánh để chọn ra mẫu thiết kế cuối cùng. Hãy thử cả hai kiểu chữ serif và sans-serif cũng như kiểu chữ viết hoa, in nghiêng, in đậm và các kiểu chữ tùy chỉnh khác.

Logo Canon lựa chọn tone đỏ nổi bật để thu hút khách hàng, font chữ cách điệu, có các nét móc lạ mắt
  • Đơn giản nhưng có điểm nhấn

Logo dù được thiết kế đơn giản nhưng vẫn phải có điểm nhấn để khách hàng nhìn vào là nhớ ngay trong 3-5 giây đầu tiên. Có thể tạo tạo điểm nhấn bằng các nét bóng của logo, nét đứt, nét khuyết hay phối màu lạ mắt tùy tính sáng tạo của người thiết kế.

Logo của Fujifilm chọn font chữ đơn giản, tạo điểm nhấn bằng các nét bóng của logo.
  • Logo đơn giản

Logo càng đơn giản, người ta càng dễ nhận biết nó. Hãy tuân thủ theo quy luật K.I.S.S ngay từ khi bắt đầu quá trình thiết kế, khi động não sáng tạo ý tưởng và khi vẽ phác thảo. Bạn sẽ thấy rằng bạn thường bắt đầu với những mẫu thiết kế tương đối phức tạp và kết thúc với một kiểu thật đơn giản. Chỉ vận dụng những gì thiết yếu và xoá đi những yếu tố không cần thiết.

Logo Sony thiết kế hết sức đơn giản với font in hoa, kiểu chữ đứng, bè, tone màu đen

Với những gợi ý trên đây, nếu bây giờ bạn cảm thấy chưa hài lòng với logo thương hiệu của mình thì hãy mạnh dạn thay đổi. Bạn có thể thông qua các công ty thiết kế uy tín, trình bày ý tưởng của mình để họ thiết kế ra những mẫu logo phù hợp nhất.