thiết kế thương hiệu cho ngành công nghệ

Một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với tên gọi công nghiệp 4.0 đang bùng nổ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều nhóm ngành đã và đang phát triển theo hướng đưa công nghệ - tự động hóa để thay thế sức người. Mục tiêu được đặt ra hội nhập, phát triển cũng như cho khách hàng thấy được tiềm năng, xu hướng mà sản phẩm, dịch vụ của công ty mang lại.

Một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với tên gọi công nghiệp 4.0 đang bùng nổ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều nhóm ngành đã và đang phát triển theo hướng đưa công nghệ – tự động hóa để thay thế sức người. Mục tiêu được đặt ra hội nhập, phát triển cũng như cho khách hàng thấy được tiềm năng, xu hướng mà sản phẩm, dịch vụ của công ty mang lại.

Logo thương hiệu thế nào là chuẩn?

Một logo có sức thu hút nhãn quan của người nhìn dựa vào nhiều yếu tố. Để chinh phục khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bố cục của toàn bộ logo thương hiệu được đưa lên hàng đầu.

  • Bố cục không cần phải quá nhiều chi tiết rờm rà
  • Không đưa nhiều hình ảnh để mô tả chi tiết
  • Thiết kế những đường nét rõ ràng và cụ thể

 

 Tại sao cần thiết kế logo thương hiệu?

Với những khách hàng đã có kiến thức chuyên môn, am hiểu chuyên sâu về mảng công nghệ – tự động hóa, họ tìm kiếm thông tin và những giá trị cốt lõi từ những sản phẩm, dịch vụ công nghệ đem đến.

Ngược lại, khi khách hàng mới tham gia vào công cuộc sử dụng công nghệ – tự động hóa, họ còn khá nhiều thắc mắc và khó khăn trong việc nhận biết và quyết định chọn lựa công ty cung cấp.

Điểm chung của hai nhóm khách hàng này là đều lướt qua nhiều thương hiệu và dừng lại ở một vài thương hiệu ấn tượng để sàng lọc. Thứ để quyết định khách hàng dừng lại và tìm hiểu, đó chính là logo nhận diện thương hiệu.

Hình ảnh logo thương hiệu cũng giống như gương mặt đại diện cho thương hiệu đó. Đây là bộ mặt xuất hiện đầu tiên và xuyên suốt trong quá trình tìm kiếm và thuyết phục khách hàng, định hướng và mục tiêu chính của công ty cần phải có sự nhất quán với hình ảnh logo thương hiệu.

Sử dụng hình ảnh các vi mạch để làm thành biểu tượng logo cho ngành công nghệ cũng là một ý tưởng phù hợp

Đặc trưng của việc tự động hóa 

Tự động hóa là việc điều khiển các thiết bị bằng điện tử và không phụ thuộc nhiều vào sức người.  Các thiết bị, máy móc được điều khiển từ xa, có thể kế đến như:

  • Xí nghiệp, công ty
  • Nhà máy chế biến và sản xuất
  • Tàu thủy, máy bay
  • Nồi hơi

Việc kết hợp hoặc sử dụng các loại cơ khí, thủy lực, khí nén, điện, điện tử và máy tính để tạo thành quy trình tự động.  Hệ quả các tự động hóa cho ra các sản phẩm chất lượng cao, năng suất sản xuất lớn và tiết kiệm nhiều khoản chi phí phát sinh.

Yếu tố cần có của một logo là gì?

  • Hình ảnh logo thương hiệu cũng giống như gương mặt đại diện cho thương hiệu đó

Đây là bộ mặt xuất hiện đầu tiên và xuyên suốt trong quá trình tìm kiếm và thuyết phục khách hàng, định hướng và mục tiêu chính của công ty cần phải có sự nhất quán với hình ảnh logo thương hiệu.

Việc này nhằm tạo dựng thiện cảm cũng như lòng tin của khách hàng, logo chuyên nghiệp thì thể hiện tính chuyên nghiệp của sản phẩm cũng như của cả công ty, xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Một logo ví dụ về sự kết nối giữa công nghệ, tự động hóa với toàn thế giới là hình ảnh trái đất và bánh răng trong thiết bị, máy móc mang khái niệm kết nối công nghệ toàn cầu.

Hình ảnh bánh răng lồng với quả địa cầu thể hiện việc cập nhật xu hướng mới, dẫn đầu về công nghệ- tự động hóa trên toàn thế giới

  • Nhiều logo có thể mang chung một ý tưởng, chẳng hạn như kết nối, hội nhập, hiện đại, nhanh chóng, tiện ích,… Tuy nhiên, người thiết kế cần biết cần thể hiện ý tượng không bị trùng lặp với bất kì logo thương hiệu nào.

Việc này đòi hỏi sự sáng tạo trong thể hiện thiết kế nhưng vẫn phải đem lại tính hiện đại, cập nhật xu hướng, trào lưu của xã hội. nhằm thể hiện rằng công ty có tư duy nhạy bén, thức thời và hiện đại.

 

Hình ảnh của điểm ảnh được phát triển chèn vào với thương hiệu của công ty, giúp hình ảnh công ty trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp.

Những giải pháp của thiết kế logo trong ngành công nghệ- tự động hóa đều cần những yếu tố chính trên. Công ty muốn xây dựng được logo thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng thì cần một người thiết kế có tố chất và am hiểu những giá trị cốt lõi của công ty. Từ đó, logo thương hiệu hình thành, đảm bảo phát triển thị phần trong ngành công nghệ- tự động hóa.