Hướng dẫn thiết kế logo thương hiệu

Logo chính là một phần của bộ nhận diên thương hiệu và quan trọng hơn nữa, nó thực sự là bộ mặt của doanh nghiệp. Tất cả mọi yếu tố liên quan đến sự thành bại của công ty, doanh nghiệp đều được quyết định bởi logo. Do đó, thiết kế logo thương hiệu không hề đơn giản chút nào!

Đây là một quá trình đòi hỏi sự kết hợp giữa sáng tạo và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế. Tuy nhiên, nếu áp dụng các hướng dẫn thiết kế logo thương hiệu sau đây, thì việc tạo nên một logo vừa đẹp và vừa hiệu quả sẽ dễ hơn rất nhiều.

Bước thứ 1: Đưa ra những câu hỏi đúng đắn

Thay vì tự hỏi “Mình nên dùng màu gì cho logo?” thì sẽ tốt hơn nếu bạn đưa ra những câu hỏi đại loại như:

+ Có một nguồn gốc hay một câu chuyện độc đáo nào đó đằng sau tên doanh nghiệp của bạn hay không?

+ 5 từ nào sẽ miêu tả chính xác công ty của bạn?

+ Thông điệp hàng đầu mà bạn muốn gửi đến khách hàng là gì?

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được một câu chuyện thú vị về nguồn gốc, lịch sử của một công ty sẽ cho ra đời một logo cực kì hiệu quả phản ánh chính nguồn gốc, lịch sử của công ty.

Việc đưa ra những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn xác định được ngay mình cần thiết kế như thế nào và làm tăng thêm tính thực tế, hiệu quả của logo.

một số hình ảnh Logo Mèo Xù
Logo Mèo Xù
ứng dụng thực tiễn của Logo trong kinh doanh

Bước thứ 2: Hiểu rõ lĩnh vực mà công ty kinh doanh

Sẽ rất buồn cười khi một công ty kinh doanh về xe hơi nhưng lại có logo với hình ảnh của thức ăn phải không nào? Đây là một điều tối thiểu mà ai cũng cần phải biết khi thiết kế logo thương hiệu.

Bước thứ 3: Tìm hiểu từ những người khác

Tìm hiểu xem các thương hiệu khác đã được hình thành như thế nào. Bạn có thể làm việc này thông qua Internet, đồng nghiệp, các bài blog về thiết kế. Việc này sẽ giúp nhận thức của bạn dần trở nên cao hơn.

Bước thứ 4: Phác thảo

Đây là bước rất quan trọng nhưng bị khá nhiều người bỏ qua. Ở trong bất kì lĩnh vực nào cũng vậy, kiến trúc, nghệ thuật,… bạn đều cần phải dàn trải ý tưởng của mình ra giấy rồi sau đó mới thực hiện theo. Thiết kế logo cũng không ngoại lệ.

Việc làm này có lợi ích rất to lớn: nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thứ mà bạn sắp vẽ ra, giúp bạn nhìn ra những điểm tốt và chưa thực sự tốt của logo để từ đó có thể chỉnh sửa, thêm bớt.

Ngoài ra, khi phác thảo ý tưởng ra giấy, bạn có thể phát triển những biến thể dựa trên ý tưởng ban đầu. Phần mềm Illustrator có thể giúp bạn hoàn thành bước này, hoặc đơn giản là chỉ cần một tờ giấy và một cây bút chì.

Phác thảo hình ảnh Logo

Bước thứ 5: Tiến hành thiết kế

Để trau chuốt cho sản phẩm cuối cùng của mình, bạn có thể sử dụng các phần mềm như CorelDRAW hay Adobe Photoshop,… Vận dụng, kết hợp những hiểu biết của mình về màu sắc cũng như các tiêu chí, nguyên tắc trong thiết kế thương hiệu để hoàn thiện logo cho thương hiệu của mình.

hình ảnh Linh vật Logo
Ứng dụng Logo trong in ấn vào danh thiếp

Nắm rõ các bước trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin cho ra đời một logo riêng của mình với hiệu quả không khác gì những logo chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

 

Làm ơn Login để bình luận
  Theo dõi  
Thông báo tới
Gọi tư vấn viên
Bản đồ