Thiết kế hình xăm rồng

Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam và đã từng là biểu tượng linh thiêng liên quan đến truyền thuyết “con rồng cháu tiên” của người Việt. Thuở xưa Rồng còn là hình ảnh mà các vua Việt Nam phải xăm lên đùi mình để giữ truyền thống của cư dân ven biển. Vậy nên rất nhiều người chọn cho mình những thiết kế hình xăm rồng có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Thiết kế hình xăm rồng độc đáo

Ý nghĩa của Thiết kế Hình Xăm Rồng

Hình xăm của Rồng thể hiện nhiều tính cách và đặc điểm, bao gồm: 

  • Sự khôn ngoan
  • Tuổi thọ
  • Sức mạnh và quyền lực
  • Sự bình thản, hòa giải, và ý thức phụ
  • Tinh thần
  • Sáng tạo và tiêu hủy. Dragons tạo ra cuộc sống thông qua lửa và tiêu diệt nó với đá, chất độc, và lửa.
  • Tượng trưng cho các yếu tố tự nhiên – lửa, nước, không khí , và trái đất (sống trong các hang động)
  • Nam tính
  • Sự phồn thịnh
  • Sự khao khát và dục vọng
Những thiết kế hình xăm rồng đẹp, độc đáo

 Hình xăm Rồng có rất nhiều kiểu dáng phản ánh sự sâu sắc của nó trong văn hoá dân gian. 

Hình xăm Rồng châu Á Rồng

là một trong những sinh vật đáng kính nhất (thần thoại hay cách khác) trong văn hoá Châu Á. Cho dù là một con rồng Trung Quốc truyền thống hay một hình xăm ngọc bích của Jade Dragon, những mẫu thiết kế hình xăm rồng này thường tượng trưng cho Trí tuệ, Sức mạnh, quyền lực, Tuổi thọ, Sự thịnh vượng và Sự may mắn. Những con rồng châu Á xuất hiện giống như rắn cắn quanh sự tồn tại của chúng và không có đôi cánh dơi mà hình ảnh của những con rồng châu Âu thường chứa đựng. Trong nền văn hoá Nhật Bản và một số vùng ở phương Đông, rồng là sinh vật dưới nước và được coi là những điều tốt đẹp. 

Ouroburos Tattoo Ourobroos

Là một biểu tượng cổ xưa xuất hiện lần đầu tiên trong một văn bản tang lễ Ai Cập cổ được tìm thấy trong ngôi mộ của Tutankhamen. Nó  còn được gọi là Hình xăm Rồng Xanh và tượng trưng cho chu kỳ của cuộc sống, cái gì đó tự huỷ hoại trong khi được đổi mới. Hình ảnh xuất hiện trong nhiều truyền thống phương Tây, như các câu chuyện thần thoại Norse và Hy Lạp, cũng như các nền văn hoá Hindu, Aztec, Tây Phi và Nam Mỹ. Những người mặc thiết kế này thường xác định với chu kỳ sinh và cái chết và có thể đã trải qua một sự mất mát bi thảm ở một số điểm trong quá khứ. 

Sleeping Dragon Tattoos

Người Xăm thẩm mỹ hiểu rằng Đôi khi tốt nhất là để cho con rồng nằm ngủ. Một con rồng ngủ tượng trưng cho Strength và Power vẫn còn ngủ, đã sẵn sàng để đánh thức khi đúng thời điểm xuất hiện. 

Gothic Dragon Tattoos 

Gothic Dragon biểu tượng cho sức mạnh, sức mạnh và nhân loại . Trong những thiết kế xăm này, Rồng thường có lập trường thách thức, như thể anh ta sẵn sàng chấp nhận những người thách thức quyền lực của mình. Thông thường, những người mặc thiết kế này là mạnh mẽ và không sợ hãi. 

Tribal Dragon Tattoos

Một hình xăm Rồng bộ lạc là một cách tuyệt vời để trộn các thần thoại từ khắp nơi trên thế giới. Hình xăm bộ lạc có ý nghĩa tinh thần và thể hiện mối liên hệ chặt chẽ của người dân với khu vực mà thiết kế bắt nguồn. Khi kết hợp với hình ảnh của một con rồng, điều này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng người mặc có một kết nối sâu sắc với Thiên nhiên và một nền văn hoá đặc biệt. 

Yin-Yang Dragon

Trong văn hóa Trung Quốc, Dragon đại diện cho Yang và Phoenix, Yin. Yang tượng trưng cho những thế lực nam tính đam mê và hoang dã như Mặt trời (nửa trắng), trong khi Yin là người bình tĩnh, có lý trí hơn tương ứng với Mặt trăng (nửa đen). Những thiết kế này đôi khi được biết đến với cái tên Dragon Phoenix Tattoos. 

Hình xăm Rồng và Rắn

Hầu hết các hình ảnh về con rồng và rắn chứng tỏ họ là những kẻ thù nguy hiểm, mặc dù chúng liên kết rất phức tạp trong thần thoại và nguồn gốc. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai; Rắn có liên quan đến Healing và God of Medicine, Asclepius, Trong khi những con rồng được điều khiển bởi lực nguyên thủy của Thiên nhiên và các yếu tố tự nhiên. Trong một nghĩa nào đó, hình xăm Dragon và Snake tượng trưng cho mâu thuẫn giữa khoa học và sự mê tín, hiện đại so với truyền thống. 

Thiết kế hình xăm mang những ý nghĩa đặc biệt

Nguyên nhân cơ bản khiến hình ảnh của rồng xuất hiện rộng rãi trong nghệ thuật tạo hình của nhiều dân tộc phương Đông, đó là: sự diễn tả ý nghĩa của rồng đã mang lại lý do tinh thần cho người nghệ sĩ và sự khao khát được thể hiện vẻ đẹp của rồng. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho rồng. Người ta tin rằng nó có thể sống và vận động trong cả ba môi trường: nước, không khí và đất. Sự khôn ngoan của rồng và quyền lực của nó vượt trội tất cả những con vật khác. 
Đấy chính là cơ sở để người nghệ sĩ tạo hình cho rồng.

Trong nghệ thuật xăm trổ, các nghệ sĩ (Tattoo Artist) khi xử lý hình tượng rồng luôn có ý thức về vẻ đẹp của từng đường nét và giá trị những đặc điểm của Rồng như thân dài lượn sóng, cuộn theo hình mây xoáy trôn ốc, nửa hiện hình, nửa không. Đây là cơ hội đặc biệt để tạo ra những hình tượng nghệ thuật đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ