Thiết kế giao diện phần mềm, ứng dụng

Thiết kế phần mềm, ứng dụng là một phẩn giúp tăng khả năng bán hàng. Vậy thiết kế phần mềm ứng dụng là gì? thiết kế phần mềm ứng dụng gồm có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết sau đây của Vietnam Designer Group.

Phần mềm ứng dụng là gì?

Phần mềm ứng dụng, còn được gọi tắt là app, bao gồm toàn bộ các phần mềm chương trình có thể chạy trên hầu hết mọi thiết bị, từ máy tính để bàn và máy tính xách tay đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thực sự, một ứng dụng có chứa khá nhiều tính năng chạy trên một thiết bị để hoàn thành một nhiệm vụ.

Bộ ứng dụng của adobe

Phần mềm ứng dụng thường được thiết kế giao diện cho app để hướng tới người dùng, tăng khả năng tương tác của khách hàng với chủ doanh nghiệp.

Các ứng dụng này được tạo ra phù hợp với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mỗi ngành nghề lại có một giao diện, nội dung,… khác nhau, vì đặc điểm mỗi ngành là khác nhau. Các app có thể sử dụng cho việc đặt hàng sản phẩm, quản lý thông tin, lịch,… Đó là một số ví dụ để bạn có thể hiểu được app là gì theo hướng cơ bản nhất.

Chúng ta cần phải phân biệt được phần mềm và ứng dụng vì chúng thường bị nhầm lẫn với nhau. Phần mềm ứng dụng hệ thống core running của máy tính như các tiện ích, các chương trình bảo trì,… thường được cài đặt trên máy tính.

Còn các app thì hoàn toàn độc lập nó không phụ thuộc vào nhân (core) của máy để cung cấp thông tin cho chúng. Để sử dụng được các app bạn phải tải trên các mạng tìm kiếm  trên các của hàng ứng dụng về.

Các loại App thường gặp

Ứng dụng chạy trên máy tính để bàn: Thường là phần mềm công suất lớn, sử dụng bộ nhớ của máy tính trực tiếp để thực hiện một thao tác. Chúng cho phép người dùng thao tác dữ liệu, đồ họa hoặc số,… để tạo ra dữ liệu đầu ra.

Ứng dụng trên web: Trong khi hầu hết các phần mềm ứng dụng có thể được cài đặt trực tiếp vào máy, nhiều phần mềm cho phép người dùng truy cập các công cụ thông qua trình duyệt web và một số chỉ tồn tại ở định dạng web. Vì vậy, thiết kế các giao diện và ứng dụng trên web giúp bạn thu hút được sự chú ý hơn dù bất kỳ đâu bạn cũng có thể truy cập lấy thông tin trong môi trường web an toàn.

Thiết kế giao diện phần mềm, ứng dụng

Bộ ứng dụng: Ứng dụng có sẵn ở các sản phẩm độc lập, nhưng cũng được nhóm lại với nhau thành các bộ ứng dụng, cung cấp nhiều ứng dụng khác nhau để bao quát hơn một phương diện trong doanh nghiệp. Ví dụ như: bộ Adobe dùng cho dịch vụ quảng cáo như thiết kế, tạo video,…

Lợi ích khi bạn thiết kế giao diện app 

  • Mục đích thiết kế app của bạn là giúp hướng tới người dùng nhằm gia tăng khả tương tác của khách hàng với công ty. Vì vậy, nếu thiết kế app đẹp tiện dụng thì sẽ mang đến cho bạn rất nhiều đơn hàng.
  • Những app có thiết kế đẹp, tiện dụng sẽ có lượng tải về cao hơn so với những app thiết kế không đẹp và không tiện dụng.
  • Bạn có thể quản lý dễ dàng được thông tin, lịch sử mua hàng,… để bạn có thể đưa ra các chính sách phù hợp để quảng cáo hay có các chương trình khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng.
  • Thiết kế giao diện app đẹp là một phần trong bộ thương hiệu. Vì vậy với những giao diện app chuyên nghiệp, đẹp sẽ làm cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của bạn, tin tưởng và tiếp tục mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn.
Thiết kế giao diện phần mềm, ứng dụng đẹp

Quy trình thiết kế app 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. Khách hàng sẽ cho chúng tôi biết về mục đích thiết kế app của khách hàng là thiết kế ứng dụng thu thập thông tin hoặc app bán hàng, trang dịch vụ,… Để chúng tôi có thể đưa ra những tư vấn chính xác nhất cho khách hàng.

Bước 2: Khách hàng sẽ chọn mẫu giao diện cho app trong những mẫu  mà các nhà thiết kế ứng dụng  đã chọn lọc phù hợp với ngành nghề và mục đích thiết kế giao diện app của bạn.

Bước 3: Tiến hành thiết kế giao diệnapp theo mẫu khách hàng đã chọn và yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Gửi bản demo lần 1 để khách hàng duyệt và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Bước 5: Bàn giao lại sản phẩm và khách hàng nghiệm thu.

Thiết kế giao diện phần mềm, ứng dụng chuyên nghiệp

Những ưu điểm của Vietnam Designer Group

  • Chúng tôi có trên 8 năm kinh nghiệm về thiết kế app và đã thiết kế cho rất nhiều khách hàng với các ngành nghề khác nhau trong đó có nhiều đơn vị lớn như: Lotte, foody.vn,… Nên bạn có thể yên tâm về chúng tôi trong lĩnh vực này.
  • Đội ngũ nhân sự của chúng tôi giàu kinh nghiệm và vô cùng trách nhiệm vì vậy sẽ đem đến cho bạn một giao diện app đẹp, tiện dụng và dịch vụ thiết kế website chất lượng nhất.
  • Khi thiết kế website tại Vietnam Designer Group chúng tôi sẽ tuân thủ những cam kết trong hợp đồng về thời gian,  chất lượng,… đã ký với khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Comments are closed.

Contact Me on Zalo