Thiết kế giao diện người dùng tối ưu UX, UI

Thiết kế giao diện người dùng  tối ưu UX, UI là một trong những công việc khó khăn nhất của một nhà thiết kế website. Vậy tại sao UX, UI lại gây khó khăn cho nhà thiết kế web nhưng các doanh nghiệp rất ưa chuộng và muốn sử dụng những trang web tối ưu UX, UI. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

UX, UI là gì?

UI Design là viết tắt của User Interface Design – Tức là thiết kế giao diện người dùng, giúp cho người dùng tiện lợi nhất trong khi sử dụng, quản lý

ux, ui là gì?

UX Design là viết tắt của User Experience Design – Là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng hay ( tối ưu user experience). Các nhà thiết kế thường sử dụng các nút like, share, các nút call action,… Để khách hàng có thể tương tác nhanh chóng với website bất cứ khi nào họ muốn.

Như vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: Thiết kế  web với giao diện người dùng tối ưu UX, UI đó là thiết kế giao diện hướng tới cả người dùng và người trải nghiệm. Vì vậy rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới đều muốn sở hữu trang web đã được tối ưu UX, UI.

Hiện nay, thiết kế web trên nền WordPress với phiên bản mới nhất  đã hỗ trợ cho những nhà thiết kế web để họ có thể nhanh chóng tối ưu UX, UI những vẫn yêu cầu với  trình độ lập trình khá cao mới óc thể thực hiện được.

Lợi ích khi thiết kế giao diện tối ưu được UX, UI 

  • Dễ quản lý: Nếu bạn có thể dễ quản lý được trang web thì việc quản lý thông tin khách hàng, chỉnh sửa thông tin theo nhu cầu thực tế đối với bạn sẽ khá dễ dàng. Không chỉ vậy việc nắm bắt thông tin khách hàng, lượng truy cập và những thông tin trên website sẽ giúp cho bạn biết được  web có phát triển hay không?
  • Thiết kế giao diện người dùng tối ưu UX, UI

    Tăng lượng truy cập cho website: Với giao diện thích hợp với người dùng, cập nhật nhanh chóng và dễ dàng sử dụng sẽ khiến cho người dùng thích thú. Vì vậy khách hàng sẽ không muốn rời bỏ trang web của bạn.

  • Với những nút call action, like, share,… sẽ rất tiện lợi với khách hàng khi họ có thể nhanh chóng tưng tác với trang web của bạn. Đó cũng là một yếu tố giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn so với đối thủ.
  • Trang web của bạn thích hợp trên nhiều thiết bị như smart phone, máy tính bảng, laptop, PC,… sẽ giúp cho bạn không bỏ lỡ một khách hàng nào. Không chỉ vậy thích hợp trên nhiều thiết bị giúp khách hàng đánh giá cao bạn, thấy bạn uy tín, chuyên nghiệp và họ sẽ muốn mua hàng của bạn hơn.
  • Thiết kế một trang web đẹp, tiện dụng sẽ giúp cho khách hàng đánh giá cao bạn hơn so với đối thủ. Thương hiệu của bạn cũng sẽ được lam truyền nhanh hơn, nhiều khách hàng sẽ biết bạn hơn và nhịn nhận bạn như một doanh nghiệp nổi tiếng. Đó chính là góp phần vào việc nâng tầm thương hiệu và xây dựng thương hiệu của bạn nhanh chóng.

Tại sao thiết kế web tối ưu UX, UI lại khó.

Thiết kế giao diện Web tối ưu UX, UI là  phương pháp thiết kế website khó nhất. Vì vậy, không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

Thiết kế giao diện web

Thứ 1: Thiết kế giao diện website hiện nay chủ yếu chiếm phần nhiều trên mã nguồn mở WordPress. Tuy wordpress có rất nhiều theme và các plugin mạnh mẽ để tạo ra những trang web đẹp nhưng để hướng tới người dùng và đảm bảo dễ dàng trong việc quảng lý cho bạn thì điều đó khá là khó. 

Vì wordpress là mã nguồn mở nên các nhà lập trình web có thể tuỳ biến nó bằng cách điều chỉnh các thêm hoặc viết ra các đoạn code với nhiều lệnh khác nhau để tạo ra một trang web hoàn hảo thân thiện với người dùng. Bạn có thể biến trang web của mình có các tính năng giống như: Facebook, shoppe, lazzada, tiki,…..

Thứ 2: Yêu cầu người lập trình phải có kỹ năng chuyên môn cao. Một tay gà mờ sẽ không thể nào thực hiện nổi nhiệm vu thiết kế giao diện web này. VÌ chỉ những người thật sự chó chuyên môn sâu am hiểu vầ HTML, HPH,… thì mới có thể tạo nên những đoạn code biến hoá khôn lường tạo nên những giao diện đẹp nhất, phù hợp nhất với bạn và khách hàng của bạn.

Thứ 3: Mỗi ngành lại có một cách làm khác nhau, cách tối ưu khác nhau và cũng có thể lắp ghép rất nhiều đoạn code để tạo nên một giao diện mới nên để có thể tối ưu được tất cả điều đó yêu cầu bạn cần có những cái nhìn tổng quát, có chiến lược đánh giá và có  khung nội dung vô cùng tỷ mỉ. Không chỉ vậy bạn phải tối ưu từ font chữ, kích cỡ, màu sắc ,… vì vậy yêu cầu người lập trình cũng phải có tính thẩm mỹ cao.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Vietnam Designer Group

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia thiết kế website hàng đầu. Không chỉ được đào tạo bài bản mà còn có kiến thức thực tiễn về thiết kế giao diện tối ưu UX, UI. Đến với chúng tôi bạn sẽ có được trang web chất lượng nhất, thiết kế đẹp nhất.

thiết kế giao diện website đẹp

Chất lượng của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng kiểm chứng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, dù ở ngành nghề nào chúng tôi đề có những phương án thiết kế giao diện web tối ưu UX, UI  phù hợp nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Dù bạn ở đâu chỉ cần liên hệ với chúng tôi chúng tôi vẫn có thể thực hiện và giao dịch nhanh chóng qua mạng thông qua mạng xã hội, Email,…. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chúng tôi

Đến với chúng tôi bạn sẽ được bảo mật thông tin. Đây là một trong những ưu điểm mà Vietnam Designer Group thực hiện được. Với nhiều khách hàng luon đặt bảo mật thông tin lên hàng đầu và chúng tôi cũng vậy.

Với  chúng tôi chữ tín là quan trọng nhất. Nên chúng tôi luôn giao sản phẩm đúng theo hợp đồng đã cam kết.  Không chỉ đám bảo về hình thức mà còn làm hài lòng khách hàng về chất lượng.

Trong tương lai gần nhất thiết kế giao diện tối ưu UX, UI sẽ là xu hướng hàng đầu cho các trang web. Vì vậy có một trang web đã được tối ưu bạn sẽ được nhiều hơn mất.

Comments are closed.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ