Thiết kế giao diện cho app trên Android

Hiện nay Android là một hệ điều hành dành cho di động được sử dụng rất phổ biến với các dòng điện thoại thông minh. Vì vậy, nên khi thiết kế giao diện  cho App là một yếu tố quan trọng để bạn có thể chiếm được cảm tình của khách hàng. Hãy cùng Vietnam Designer Group tìm hiểu về thiết kế giao diện App trên Android.

Thiết kế giao diện App trên Android là gì?

Thiết kế giao diện App cho Android hay còn gọi là thiết kế giao diện người dùng cho các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android.

Thiết kế giao diện App cho Androi

Các nguyên tắc thiết kế App cho  Android

  1. Sắp xếp thông tin

Việc thiết kế giao diện phải sắp xếp thông tin khoa học. Sắp xếp thẳng hàng, từ trên xuống dưới từ trái sang phải giống như một cuốn sách để người dùng có thể tạo nên cho người dùng thoải mái và thân thuộc khi sử dụng.

Bạn nên nhóm các thông tin co những điểm tương đồng lại một nhóm. Vì như vậy sẽ giúp cho người sử dụng dễ thao tác và tìm kiếm hơn. Đó chính là giúp thiết kế giao diện hướng tới người dùng.

Có các hình ảnh và văn bản trong thiết kế biểu đồ. trong đó hình ảnh sẽ được nhiều khách hàng chú ý hơn so với văn bản. Vì vậy dùng cả hình ảnh và ngôn ngữ sẽ giúp giải thích hình ảnh rõ ràng và xúc tích hơn.

2. Nguyên tắc sử dụng hình ảnh.

Việc sử dụng hình ảnh cũng phải theo một tỷ lệ nhất định để tạo sự cần bằng cho App, hình ảnh không nên quá to hay quá bé sẽ làm cho  App thiếu hấp dẫn với người dùng.

Thiết kế giao diện cho App trên Androi đẹp

3. Nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế App

Bạn nên chú ý khi sử dụng màu sắc bởi màu sắc sẽ là con dao 2 lưỡi có thể làm cho bạn nổi bật và ngược lại. Bạn nên dành thời gian đầu tư khi thiết kế giao diện App điện thoại. bạn nên lựa chọn màu chính và các màu khác để bổ trợ.

Kích thước chạm trong thiết kế app cho Androi

Kích thước là một yếu tố quan trọng quyết định giao diện của app có thân thiện, phù hợp và đẹp hay không? Vì vậy nên việc app phù hợp với các kích thước của Androi hay không phụ thuộc rất nhiều vào kích thước. Bởi vì trên phầm mềm Androi thì người dùng phải sử dụng ngón tay để chạn vào cácmục, icon,.. Vì vậy kích thước hạm ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng.

Hiện nay kích thước chuẩn chạm của các App cho Androi là bao nhiêu? Hiện nay chưa có con số thống kê chính xác cho thiết kế giao diện cho  App. Theo đó google khuyên những nhà thiết kế giao diện App với kích thước 48 x 48px. Đây là kích thước được rất nhiều nhà thiết kế sử dụng.

Thiết kế giao diện cho App điện thoại nhanh chóng

Quy trình thiết kế tại Vietnam Designer Group

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. Khách hàng sẽ cho chúng tôi biết về mục đích thiết kế app  trên Androi của khách hàng là thiết kế ứng dụng thu thập thông tin hoặc app bán hàng, trang dịch vụ,… Để chúng tôi có thể đưa ra những tư vấn chính xác nhất cho khách hàng.

Bước 2: Khách hàng sẽ chọn mẫu giao diện cho app Androi trong những mẫu  mà các nhà thiết kế ứng dụng  đã chọn lọc phù hợp với ngành nghề và mục đích thiết kế giao diện app của bạn.

Bước 3: Tiến hành thiết kế giao diệnapp theo mẫu khách hàng đã chọn và yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Gửi bản demo lần 1 để khách hàng duyệt và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Bước 5: Bàn giao lại sản phẩm và khách hàng nghiệm thu.

Thiết kế giao diện cho app trên điện thoại

Những cam kết của chúng tôi

Nhân sự: Chúng tôi có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm trong thiết kế App trên Androi vì chúng tôi đã thự hiện cho nhiều đơn vị lớn. Vì vậy chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực để thực hiện được những yêu cầu của quý khách.

Thời gian: Chúng tôi sẽ mang đến sự chủ động về mặt thời gian cho khách hàng để khách hàng không bị động trong mọi tình huống. Thời gian bàn giao sản phẩm đúng theo quy định được ghi tại Hợp đồng. Vì vậy, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chất lượng: Chúng tôi sẽ thược hiện mọi nội dung đã cam kết với khách hàng. Không chỉ đảm bảo về mặt thời gian mà chất lượng và yêu cầu của khách mong muốn chúng tôi sẽ đáp ứng.

 Tiết kiệm chi phí. Với nhiều gói dịch vụ trong thiết kế giao diện App cho Androi  chúng tôi sẽ mang đến nhiều ưu đãi khác nhau trong từng gói dịch vụ. Khách hàng có thể lựa chọn được những thiết kế tốt nhất với giá cả phù hợp nhất.

Hỗ trợ lâu dài: hỗ trợ chỉnh sửa đến khi nào khách hàng hài lòng nhất

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Comments are closed.

Contact Me on Zalo