Thiết kế bìa sách 3d

“ Đừng đánh giá một cuốn sách vì bìa của nó”, đây là một câu nói mà những người đọc sách thường nói, nhưng thực tế đây là một quan điểm sai lầm. Bìa sách chính là điểm thu hút đọc giả đầu tiên, là sự quyết định đến hứng thú mua sách và đọc sách của công chúng. Việc tư duy và sáng tạo để cho ra đời một bìa sách đẹp hợp thẩm mỹ cũng như tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Thiết kế bìa sách 3D là một loại hình mới trong các loại bìa sách hiện nay góp phần quan trọng vào việc thành công của một cuốn sách.

Thiết kế bìa sách 3D

Tầm quan trọng của bìa sách 3D.

Mỗi bìa sách mang lại cho người đọc một thông điệp, một cảm xúc, một chỉ dẫn về cách tiếp cận tinh thần tác phẩm.

Bản thân thiết kế bìa sách 3D phải thể hiện được tinh thần của tác phẩm thông qua sự cảm nhận tinh tế của người thiết kế. Có thể bạn sẽ chỉ quan tâm cuốn sách này của tác giả nào, nó có phục vụ cho nhu cầu đọc hiện tại của bạn không màchẳng bao giờ để ý đến ai làngười đã thiết kế ra bìa cuốn sách đó. Nhưng thật ngạc nhiên khi bạn bỏ tiền ra mua cuốn sách chỉ vì bìa của nó quá hấp dẫn. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của một bìa sách.

Thiết kế bìa sách 3D đơn giản

Một số gợi ý khi thiết kế bìa sách 3D.

1.Tham khảo mẫu bìa sách mà bạn biết.

Hãy tham khảo những mẫu bìa sách mà bạn biết để tìm ra những nét mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian và có định hướng rõ ràng hơn cho những công việc khác khi thiết kế bìa sách 3D.

2. Hiểu rõ sản phẩm sách của mình và thị hiếu của thị trường.

Hiểu rõ nội dung của cuốn sách cần thiết kế bìa để biết bìa sách cần gì. Nội dung của cuốn sách nên được thể hiện rõ ràng trên bìa sách. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu đối thủ, khảo sát thị trường và luôn luôn thay đổi. Điều này tạo nên một bìa sách hoàn mỹ.

3. Thiết kế bìa sách.

+ Thông tin to và rõ ràng.

Mỗi cuốn sách đều có linh hồn riêng. Các nhân vật sống trong thế giới tưởng tượng của họ được tạo ra bởi tác giả và chia sẻ kinh nghiệm sống của họ với độc giả. Cả tiểu thuyết hư cấu và tiểu thuyết phi hư cấu đều mang một thông điệp mạnh mẽ cho cộng đồng. Nhà thiết kế bìa sách nên tạo và làm nổi bật cùng một thông tin trên trang bìa.

Thiết kế bìa sách 3D có thể đơn giản hoặc phức tạp, nhưng thông điệp được truyền đạt bởi người viết nên được nhấn mạnh to và rõ ràng. Nó là điều cần thiết để người xem hiểu ý chính của cuốn sách trước khi mua nó.

Thiết kế bìa sách 3D hoa cỏ

+ Dùng màu sắc hợp lý

Khi lựa chọn một màu sắc để sử dụng cho nền của thiết kế bìa sách, nên chọn một màu có liên quan đến chủ đề của cuốn sách đó. Ví dụ đối với cuốn sách có nội dung kinh dị, bí ẩn, bạn nên chọn màu nền là màu tối. Với sách trẻ em thì nên chọn màu sắc trẻ trung, tươi sáng.

Một cuốn sách nên được coi là một thương hiệu và màu sắc được chọn nên phù hợp với các giá trị của cuốn sách. Thiết kế bìa sách 3D phù hợp sẽ làm cho cuốn sách nổi bật so với các đối tác tương tự.

+ Thông điệp trên bìa sách được thể hiện rõ ràng.

Bìa sách sẽ tạo nên một phần sự thích thú khi đọc sách nếu truyền tải được một phần nội dung của tác phẩm.

+ Nhân vật chính được mô tả trên bìa

Những nhân vật chính của tiểu thuyết sẽ là một yếu tố đặc biệt khi xuất hiện trên trang bìa. Đây sẽ là một yếu tố giúp toàn bộ nội dung cuốn sách và bìa sách được cân bằng.

Thiết kế bìa sách 3D huyền bí

+Tạo sự hồi hộp.

Con người thường bị thu hút đối với những thứ họ không biết rõ.

Nhà thiết kế bìa sách nên tạo ra sự hồi hộp và các yếu tố bí ẩn trong thiết kế bìa sách. Các nhà thiết kế đồ họa cũng nên truyền đạt thông điệp này thông qua các thiết kế brochure và các trang truyền thông xã hội. Hình ảnh càng bí ẩn thì càng thu hút độc giả nhiều hơn.

+ Từ ngữ

Các từ phải có ảnh hưởng và sáng tạo. Từ ngữ bìa sách ảnh hưởng đến thông điệp mà cuốn sách muốn truyền tải. Sử dụng các phông chữ khác nhau sẽ tạo hiệu ứng nhìn tốt hơn.

+ Tham khảo ý kiến đánh giá của mọi người về thiết kế bìa sách 3D.

4. Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi thiết kế cơ bản, chúng ta cần hoàn thiện để sản phẩm thiết kế bìa 3D để có thành phẩm cuối hoàn mỹ hơn.

 

Thiết kế bìa sách 3D quyến rũ

 Hãy đến với chúng tôi để có một thiết kế bìa sách 3D ưng ý với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi.

 

 

Comments are closed.

Contact Me on Zalo