Số 6: Mẫu thiết kế bao bì viên ngậm ho màu xanh phong cách hiện đại

Từ xa xưa, con người đã có những phương thức cổ truyền chữa trị các loại bệnh từ thảo dược thiên nhiên. Theo thời gian, ngày nay thuốc không chỉ còn là những bịch giấy theo thang như xưa, mà thêm vào đó là “thuốc Tây” được đóng trong vỉ, trong hộp. Và dưới đây là những mẫu bao bì cho thuốc, cụ thể hơn là viên ngậm ho.

Bao bì dược phẩm là một trong năm yếu tố quan trọng cấu thành chất lượng sản phẩm thuốc, cụ thể: môi trường, thiết bị, con người, quy trình và vật liệu. Không đơn giản như các mẫu bao bì sản phẩm thông thường.

Bao bì thuốc có một tiêu chuẩn riêng, đó là Tiêu chuẩn GMP dùng cho Bao bì sản xuất dược phẩm. Với tiêu chuẩn này, bao bì thuốc được chia làm 2 loại:

  • Bao bì cấp 1 (tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như chai, lọ, nút, vỉ bấm hay vỉ xé) và 
  • Bao bì cấp 2 (nằm ngoài bao bì cấp 1 nên không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như nắp chụp, hộp giấy).
Bao bì cấp 1 thường được chú trọng trong việc thiết kế hình ảnh cho sản phẩm.

Bao bì cấp 1 được sử dụng trong khu vực kiểm soát trong quy trình sản xuất dược phẩm trong khi đó bao bì cấp 2 được dùng trong khu vực ít kiểm soát hơn. Hiện nay các cơ sở sản xuất bao bì loại 1 đạt chuẩn tại Việt Nam rất ít, vì vậy phần lớn bao bì loại 1 đều được nhập khẩu từ các nước khác.

Các mẫu bao bì trên thuộc mẫu bao bì loại 2 với chất liệu giấy được sử dụng, đảm bảo tiêu chuẩn GMP về bao bì dược phẩm. Hộp bao bì có thể sử dụng để đóng gói vỉ, lọ, gói,… thuốc nhỏ đều phù hợp với kích thước của bao bì.

Bao bì dược phẩm mà cụ thể ở đây là bao bì viên ngậm ho thường có đặc trưng riêng là thể hiện được rõ công dụng của thuốc. Vì vậy, tên thương hiệu cùng với công dụng của viên ngậm được in to, rõ ràng để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được.

Mẫu bao bì cho viện ngậm ho

Các thông tin như thành phần thuốc, công dụng, số lượng đều được thể hiện rõ ràng cùng với đơn vị sản xuất. Qua đó tạo được niềm tin về sản phẩm cho người tiêu dùng. Với màu chủ đạo là trắng kết hợp với xanh, đỏ, cam tím vừa thể hiện được sự hài hòa, vừa làm nổi bật được sản phẩm trên các gian hàng dược phẩm trên khắp đất nước.

TRỊNH VĂN ĐỨC

 

Contact Me on Zalo