Số 9: Mẫu thiết kế bao bì, hộp đựng thanh long đa dạng màu sắc

Thanh long là một trong những loại trái cây phổ biến trong đời sống người dân Việt Nam. Được biết đến như là một loại quả có hình thức đẹp, vị ngon, chứa nhiều các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và các chất khoáng, chất chống lão hóa cần thiết khác. Bên cạnh đó, thanh long còn là một loại trái cây “khó tính” trong khâu bảo quản và vận chuyển. Vì thế hộp đựng thanh long phải đạt đủ tiêu chuẩn 3 lớp và có độ cứng để đảm bảo thanh long không bị giập nát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

 

Hộp đựng thanh long thường có mẫu mã rất đơn giản. Vỏ ngoài hộp thường được in màu đơn sắc, in lên trên loại thanh long được bảo quản trong hộp. Phổ biến nhất là loại thanh long đỏ, ruột trắng. Đây là loại thanh long thường thấy nhất, được bày bán ở mọi nơi.

Hộp đựng thanh long không chỉ giúp bảo quản sản phẩm mà cong tạo đặc trưng riêng của doanh nghiệp

 

Loại thứ hai cũng phổ biến không kém là thanh long đỏ, ruột đỏ. Thanh long này có phần ruột màu đỏ sẫm hoặc hồng, ăn có phần ngọt, mát hơn loại có ruột trắng. Loại thanh long này xuất hiện sau thanh long đỏ ruột trắng nhưng cũng được mọi người rất yêu thích nhờ màu sắc độc đáo của phần ruột.

 

Khác với hai loại thanh long thường thấy ở trên thì gần đây nước ta đã nhập về giống thanh long có xuất xứ gốc Nam Mĩ. Thanh long này có vỏ vàng óng, những chiếc gai phía ngoài vỏ khi chín sẽ tự rụng hết. Phần ruột thanh long này màu trắng, ít hạt hơn nhưng bổ dưỡng hơn các loại thanh long khác.

Thanh long này không được phổ biến nhiều vì giá thành khá đắt đỏ, chỉ dành cho những gia đình có điều kiện. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lại không đề cập đến loại thanh long độc đáo này.

Bao bì là một phần quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm lâu dài

Tóm lại, bao bì, hộp đựng thanh long phải đảm bảo đủ các yếu tố: bảo quản tốt, độ bền cao, chịu va đập, cung cấp đủ thông tin sản phẩm,… Không cần quá cầu kì, đẹp mắt những cũng phải đạt được các yêu cầu chủ yếu của sản phẩm.

Xem thêm hình ảnh mẫu thiết kế:

       Tác giả: Phạm Hồng Minh

 

 

 

Contact Me on Zalo