Thiết kế backdrop sân khấu

Ở mỗi hội nghị backdrop sân khấu là một vật dụng không thể thiếu. Nó giống như những bộ mặt của con người. Vì thế việc thiết kế backdrop sân khấu là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cụ thể.

Backdrop lễ tổng kết

Backdrop sân khấu là gì?

Đó chính là một tấm phông nền mà trên đó có ghi đầy đủ thông tin của hội nghị, đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ hoặc thời gian, địa điểm tổ chức. Thiết kế backdrop sân khấu càng được đầu tư kĩ lưỡng càng thể hiện được tầm quan trọng cũng như độ lớn của hội nghị. Hơn nữa khi bạn muốn thiết kế một backdrop sân khấu hoàn chỉnh thì bạn cần chuẩn bị kĩ càng tất cả các khâu. Tốt nhất bạn nên chọn những đơn vị chuyên  nghiệp trong lĩnh vực thiết kế backdrop để họ lo phần trang trí giùm bạn.

Tại mỗi sự kiện thì backdrop thường được đặt ở giữa sân khấu, do đó, quy mô sự kiện càng lớn, sân khấu càng lớn thì backdrop càng lớn và không có một kích thước cố định nào để backdrop bắt buộc phải theo kích thước đó.

Backdrop vui tết trung thu

 

Backdrop hội nghị tổng kết

 

Thiết kế Backdrop sân khấu đẹp mang lại điều gì?           

Thông thường backdrop thường thể hiện những thông tin về hội nghị. Vì thế khi thiết kế backdrop sân khấu đẹp sẽ giúp bạn truyền tải những thông tin cần thiết một cách tốt nhất và làm cho người tham gia cảm nhận được phần nào nội dung cũng như tính chất của hội nghị mà bạn tổ chức. Không những vậy nó còn khiến cho người tham gia cảm nhận được sự đầu tư, khéo léo trong khâu chuẩn bị của bạn cũng như tài năng  và kinh nghiệm tổ chức sự kiện của bạn.

Bên cạnh đó, một thiết kế backdrop đẹp sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình bởi sự thu hút, chuyên nghiệp, thiết kế thẩm mỹ mà nó đem lại đồng thời giúp gia tăng sự chuyên nghiệp cho chương trình, sự kiện. Một sự kiện chuyên nghiệp thì chắc chắn phải có những thiết kế, ấn phẩm đẹp mắt, chuyên nghiệp và backdrop là một trong số đó.

 

Backdrop chào mừng kỷ niệm
Backdrop của Everon
Backdrop hôn lễ

  

Backdrop lễ tổng kết

 

Những Loại backdrop phổ biến nhất hiện nay

Trong tổ chức sự kiện, backdrop là một trong những hạng mục rất quan trọng và không thể bỏ qua. Tùy mục đích, khả năng của doanh nghiệp mà quá trình thiết kế backdrop sân khấu sự kiện sẽ tạo ra những loại, chất liệu sử dụng khác nhau:

  • Backdrop in trên Hiflex: Chất hiệu bạt Hiflex có chi phí khá thấp và việc in ấn thiết kế lên chất liệu này cũng khá đơn giản nên loại backdrop in trên Hiflex khá phổ biến trong hầu hết các sự kiện nhỏ đến trung bình hiện nay. backdrop sẽ được in trên bạt Hiflex sau đó dán lên khung sắt hoặc gỗ

 

  • Backdrop in trên PP: Tương tự như in trên Hiflex nhưng in trên chất liệu này thì đẹp hơn về mặt hình thức nhưng không khác biệt quá nhiều mà chi phí cao nên ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên độ bền cao hơn hẳn so với backdrop Hiflex

 

  • Backdrop bằng màn hình Led: Với loại màn hình này thì người tổ chức sự kiện có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn. Thiết kế backdrop sân khấu bằng màn hình led thường sử dụng trong các sự kiện lớn, có yếu tố sáng tạo và trình diễn cao.

 

  •  Backdrop là màn chiếu: Loại này ít được sử dụng hơn vì không nhiều đơn vị có thể cung cấp được máy chiếu công suất lớn và màn hình chiếu cực rộng

 

  • Backdrop in trên chất liệu mica: Đối với những backdrop bằng Mica không đắt đỏ nhưng rất khó khăn trong việc vận chuyển và bảo quản, thi công. Backdrop mica không thể in ấn và thêm nhiều thông tin như Hiflex được nên loại backdrop này ít được sử dụng hơn hẳn

Với những  gì mà bài viết vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm được một cách thiết kế  backdrop sân khấu đẹp để hội nghị của bạn luôn nhận được nhiều sự đón nhận nồng nhiệt từ những khách đến tham dự hội nghị.

 

 

Theo dõi
Thông báo tới
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo