Thiết kế Album ảnh

Một số loại album thịnh hành nhất hiện nay:

Album bìa da 2 mảnh:

Đây là loại album được in UV trên giấy đẹp, dày và được bảo vệ bởi tấm bìa da 2 mảnh. Phía bên ngoài bìa có thể có một ô nho nhỏ để ảnh đại diện của cặp đôi. Ngoài ra ở phần các góc có thể có nẹp để bảo vệ và tạo sự sang trọng. Các bạn có thể tham khảo hình ảnh phía bên dưới.

 

Album ảnh sơn mài

Đây là style thiết kế album mới nhưng đang được đón nhận cuồng nhiệt không chỉ bởi các bạn trẻ mà còn với mọi lứa tuổi. Sơn mài đem lại cho người xem một cảm giác rất hoài cổ, muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Nét hoài niệm của sơn mài kết hợp cùng công nghệ tiên tiến khiến cho dạng album này thu hút được đông đảo người có nhu cầu làm album. Album được xử lý thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, các trang ảnh được in rồi phủ một lớp keo đặc biệt, cán lên gỗ, nhựa cho từng trang nên khả năng lưu giữ lâu.

Các kiểu album sơn mài được ưa chuộng nhiều thời gian gần đây là album dạng bưu thiếp, rất đẹp, lạ và ấn tượng.

Album bìa mika

Loại album này phía bên trong ruột album được in như bìa da 2 mảnh; tuy nhiên, ở phần bìa thay vì dùng bìa da bọc kín hay chỉ có ô nhỏ chứa ảnh thì ở album mika, bìa sẽ được in trần bằng ảnh to. Bìa sẽ là lớp mika trong để vừa có thể nhìn thấy ảnh, vừa có thể bảo vệ.

Album gỗ Laminate

 

Mỗi album từ chất liệu này thường trong khoảng từ 20 trang đến 40 trang. Với kĩ thuật thiết kế này, các ảnh sẽ được dàn trang khá công phu bằng máy tính, sau đó in kỹ thuật số lên giấy ảnh rồi ép trên gỗ cứng.

Vì gỗ là chất liệu có độ bền cao nên album thiết kế bằng chất liệu này rất được ưa chuộng. Chất liệu này có một ưu điểm nổi trội đó là chủ nhân có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp rất lâu mà không lo bị rách, cong vênh hay nhàu nát.

Tuy nhiên, album ảnh cưới bằng gỗ có một nhược điểm đó là to, nặng vì vậy sẽ gây không ít khó khăn khi di chuyển. Hơn nữa, chi phí dạng album này khá cao, nhiều cuốn qua khâu xử lý ảnh cầu kỳ đã làm mất đi sắc thái tự nhiên hoặc thiết kế quá rối mắt, rườm rà.

 

Photobook

So với 2 loại album phía trên thì nhìn chung photobook rẻ hơn khá nhiều. Điều này là do thay vì in trên loại giấy rất dài, sau đó còn dính 2 mặt lại với nhau như album, photobook là công nghệ in trực tiếp lên giấy in giống hệt như cuốn tạp chí. Cũng chính điều này làm cho photobook nhìn chung nhẹ nhàng, thanh thoát hơn album bìa da hay bìa mika đã nói ở phía trên.

 

Theo dõi
Thông báo tới
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo