Thông tin gì trên bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng vì nó là một mặt của thương hiệu. Vì vậy bạn đang phân vân khi chọn những nhà thiết kế bao bì cho mình. vậy hãy tìm hiểu dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm của Designer Group qua bài viết sau đây nhé.

1. Thiết kế bao bì sản phẩm là gì ?

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu, doanh nghiệp hay một sản phẩm mới ra mắt.

Thiết kế bao bì trà

2. Thông tin cần có trên một bao bì

Mặt trước bao bì 

Đối với mặt trước của bao bì cần có các thông tin sau:

 • Tên thương hiệu
 • Tên sản phẩm
 • Logo thương hiệu
 • Khối lượng tịnh
 • Số lượng
 • Tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm hoặc slogan
Thông tin cần có trên bao bì

Mặt sau bao bì

Các thông tin cần có trong mặt sau của bao bì bao gồm:

 • Bảng thành phần
 • Công dụng
 • Đối tượng sử dụng
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Lưu ý từ nhà sản xuất
 • Tiêu chuẩn
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Mã vạch sản phẩm

3. Những lưu ý để có một thiết kế bao bì ấn tượng.

Thiết kế nhất quán, đồng bộ

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Một thiết kế bao bì phải có sự đồng bộ từ màu sắc, bố cục, phông nền .. và tuân thủ nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm để làm nổi bật lên tính độc nhất của thương hiệu.

Thiết kế tạo sự  ấn tượng, hấp dẫn và nổi bật

Trong thời điểm mà các doanh nghiệp phải cạnh tranh với rất nhiều các đối thủ trên thị trường, không chỉ với các sản phẩm cùng loại mà cả những dòng thị phần không liên quan thì những thiết kế bao bì ấn tượng – hấp dẫn và nổi bật chính là chìa khóa thành công của thương hiệu đó.

Tính ấn tượng đặc biệt có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành cho những sản phẩm sang trọng.

Thiết kế bao bì phụ tùng xe

Sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt.

Mỗi một sản phẩm hướng tới đối tượng tiêu dùng khác nhau thì phải có những thiết kế khác nhau. Và mỗi một thiết kế đó phải thật sự thu hút được ” con mắt ” của người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi người thiết kế không những có con mắt thẩm mỹ cao mà cần có sự thu thập bao quát nhu cầu, thị hiếu người dùng. Đây là một trong những chiến lược có tính dài hơi của doanh nghiệp.

Bao kì không chỉ là ” túi đựng sản phẩm ”

Điều này có nghĩa là các bao bì thiết kế ngày càng có tính đa dụng.

Bao bì sữa tắm ngày nay thường có thêm móc để treo trong phòng tắm thuận tiện , hình dáng thon để cầm nắm được dễ dàng. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng sử dụng.

Hộp bánh kẹo bằng thiếc rất sang trọng và khi dùng hết có thể sử dụng làm hộp đựng linh tinh.Tất cả những điều này giúp cho sản phẩm trở nên thông dụng và phù hợp hơn trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Tuy nhiên nên nhớ chức năng chính của bao bì vẫn là bảo vệ sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất. Việc này là tiêu chí bắt buộc trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thiết kế bao bì kích thích mọi giác quan của người dùng

Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì, màu sắc thiết kế bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.

Thiết kế bao bì hạt điều

4. Quy trình thiết kế bao bì.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi muốn biết khách hàng có những yêu cầu gì, Lĩnh vức sản xuất của bạn là gì?,… Từ đó chúng tôi có thể tư vấn khách hàng chọn các gói, chủ đề thiết kế,… phù hợp với sản phẩm và yêu cầu của bạn.

Bước 2: Tiến hành thiết kế

Bước 3: Gửi khách hàng bản Demol thiết kế bao bì  và tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng (nếu có)

Bước 4: Bàn giao lại sản phẩm và khách hàng nghiệm thu sản phẩm.>

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

5. Tại sao Designer Group được nhiều khách hàng chọn?

Chúng tôi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong nghề nên đã thự hiện rất nhiều thiết kế bao bì vô cùng đẹp và chất lượng cho khách hàng. Chúng tôi không chỉ đáp ứng được yêu cầu về chất lượng mà Khách hàng rất hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực để góp phần tạo nên một bao bì thu hút giúp bạn có nhiều sản phẩm trên thị trường.

Nhân viên của chúng tôi có kinh nghiệm thực tế, và có nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, tạo nên những thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng. Không chỉ vậy đội ngũ nhân viên của chúng tôi làm việc vô cùng chuyên nghiệp.

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng

Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ khác nhau, tuỳ theo yêu cầu của khác hàng. Vì vậy sẽ mang đến cho bạn nhưng lựa chọn phù hợp với mình.

Nếu bạn còn có những câu hỏi cho chúng tôi, xin hãy vui lòng liên hệ lại, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và nhiệt tình.

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng