thiết kế poster trung thu

Quảng cáo poster là một trong những hình thức marketing vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là trong những ngày lễ lớn như trung thu, các cửa hàng liên tục tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với những dòng bánh thơm ngon, poster là yếu tố không thể thiếu để góp phần tạo nên thành công. Chính vì thế dịch vụ thiết kế poster trung thu rất được ưa chuộng.

Poster trung thu là yếu tố giúp bạn tạo nên thành công trong kinh doanh

Những đặc trưng của thiết kế poster trung thu

Vào những ngày lễ truyền thống khác nhau, thiết kế poster cũng mang những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều phải mang nét riêng của ngày lễ đó. Như việc thiết kế poster trung thu, màu sắc chủ đạo của tết trung thu chính là màu đỏ, mày xanh, màu vàng. Vậy nên, thiết kế poster dịp này phải vận dụng được những yếu tố màu sắc đặc trưng để tạo ra một poster với nét độc đáo riêng biệt nhưng vẫn mang màu sắc truyền thống.

Làm thế nào để thiết kế poster trung thu ấn tượng

Để thiết kế poster trung thu đẹp, cần lưu ý một số điều sau :

  • Xác định chủ đề thiết kế

Việc xác định chủ đề rất quan trọng trong thiết kế poster trung thu. Bởi tết trung thu có rất nhiều chủ đề xoay quanh nó như rước đèn, thiếu nhi, chị Hằng, cung trăng, tết đoàn viên … Bạn cần biết chủ đề mà mình muốn quảng cáo giới thiệu về vấn đề gì. Nếu xác định sai hoặc chưa hiểu hết vấn đề dễ làm người thiết kế đi sai hướng và ảnh hưởng đến chất lượng khi thiết kế.

Chủ đề của bạn là cung trăng, chị hằng, hay chú cuội ? Hãy xác định rõ trước khi thiết kế
  • Gây chú ý

Poster quảng cáo trung thu cần được thể hiện sự khéo léo sự kiện mà poster đề cập tới. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố đồ họa, tạo điểm nhấn cho poster, khiến hình ảnh mang chiều sâu về ý nghĩa, đồng thời kích thích tình cảm gắn bó, đầm ấm bên gia đình để tạo kích thích cho người mua hàng.

Hãy gây chú ý bằng ngôn từ hoặc hình ảnh bắt mắt
  • Quan tâm tới màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế poster quảng cáo trung thu, các màu sắc đặc trưng của trung thu như đỏ, vàng, xanh thường được sử dùng tạo cảm giác thân thuộc, ấm áp chỉ dành riêng cho ngày lễ đặc biệt này.

Các màu đỏ, xanh hay vàng là màu đặc trưng cho tết trung thu
  • Không dùng quá nhiều chữ

Bạn cần thể hiện những ý tưởng qua màu sắc và yếu tố hình ảnh thay vì văn bản. Theo nghiên cứu, người mua hàng dễ bị kích thích bởi những hình ảnh bắt mắt thay vì những văn bản dài lê thê. Một poster quảng cáo có quá nhiều chữ trên đó không phải là một ý tưởng tốt. Không ai muốn dừng lại và đọc từng dòng trên một tấm poster cả.

Đừng dùng quá nhiều chữ cho poster trung thu của bạn
  • Thông tin phải dễ hiểu

Các poster nên được thiết kế với phần quan trọng nhất trước, sau đó các thông tin ít quan trọng hơn sẽ được thu nhỏ dần hoặc xếp lui về phía sau. Thông thường trong các thiết kế poster quảng cáo trung thu thì hình ảnh chị hằng, cung trăng hay sản phẩm chính sẽ được đặt ở trung tâm và những thông tin văn bản sẽ đặt ở phía dưới. Tạo cho cảm giác vươn lên cao hơn, không bị giới hạn. Cách sắp xếp này cũng giúp người xem nắm bắt ngay được bộ sản phẩm mà poster đề cập tới.

Hãy chắc chắn rằng người đọc sẽ hiểu được ý nghĩa và nội dung bạn muốn truyền tải trong poster

Thiết kế poster trung thu tại Designer Group

Tại Designer Group, chúng tôi cung cấp dịch vụ với quy trình chuyên nghiệp :

Bước 1 : Liên hệ với tư vấn để được tư vấn yêu cầu cụ thể

Bước 2 : Lên bản Brief đầy đủ yêu cầu của khách hàng

Bước 3 : Nhận bản demo theo yêu cầu

Bước 4 : Tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu

Bước 5 : Nhận đầy đủ các file thiết kế và hướng dẫn sử dụng

  • Bản gốc AI, PSD, Ảnh
  • Bản sử dụng website
  • Bản sử dụng in ấn
  • Bản các trường hợp sử dụng, âm bản, dương bản, mockup
  • Bản hướng dẫn sử dụng

Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi đem đến những sản phẩm trí tuệ chất lượng, đảm bảo sự hài lòng của mỗi khách hàng. Dịch vụ thiết kế poster trung thu uy tín của Designer Group hứa hẹn là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.