Những thủ thuật Photoshop thường gặp – Phần 1

0

Khi học Photoshop có rất nhiều bước làm tắt để việc Photoshop đơn giản hơn. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những thủ thuật Photoshop thường gặp để biết được những thủ thuật đó là gì nhé.

1. Thay đổi kích thước của thumbnail

Bạn đã biết khi tạo một layer mới mình có thể thay đổi thumbnail của layer mới đó chưa. Chỉ với thao tác rất đơn giản đo chính là click chuột phải vào phần thumbnail layer => Click vào clip thumbnail to document bounds (Bước này là để chúng ta có thể nhìn thấy canvas)

 

2. Sử dụng Smart Object như thế nào

Smart Object giúp cho chúng ta có thể gộp được các layer lại với nhau để nhìn các layer trong gọn gàng và dễ nhìn hơn.

 

3. Thêm Mask khi Layer khi đã tạo ra Layer Style

Khi chúng ta đã thực hiện thao tác thêm Mask cho Layer và khi mà đã tạo xong các Layer Style rồi thì khi này Mark sẽ không tác động lên Layer Style nữa.

Khi này nếu như bạn muốn thêm Mark thì cần phải ẩn đi các layer Style, khi này bạn click chuột vào Layer => chọn Blending => chọn Layer Mask Hide Affects => Chọn Ok vậy là xong.

 

4. Sử dụng Mark cho nhiều tầng

Bạn có thể gộp nhiều Layer lại với nhau sau đó sử dụng Mark.

 

5. Tạo ra bộ lọc có độ tương phản cao

Ở ứng dụng này thì Clouds có thể giúp bạn tạo ra một bộ lọc có tốc độ cao hơn hẳn so với bình thường. Để tao ra bộ lọc này chúng ta sẽ vào Filter => chọn Render => chọn Clouds. Xem thêm bức ảnh dưới đây để có thể cảm nhận được sự khác nhau giữa 2 bộ lọc.

 

Trên đây chính là một số phần mềm giúp việc học Photoshop trở nên đơn giản hơn. Vậy bạn có thể học theo để có thể chỉnh sửa được những bức ảnh đẹp nhất nhé.

Chúc bạn thành công

Làm ơn Login để bình luận
  Theo dõi  
Thông báo tới
Gọi tư vấn viên
Bản đồ