thiết kế menu trà sữa

Trà sữa đang là một trong những món đồ uống yêu thích của giới trẻ và trở thành xu hướng hiện nay. Việc phục vụ nhu cầu nhanh chóng rất cần thiết đối với mỗi cửa hàng. Để tiện đáp ứng những nhu cầu đó, một menu đồ uống đẹp mắt, chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đến trực tiếp đơn vị thiết kế uy tín để bàn bạc và đưa ra thống nhất. Dịch vụ thiết kế menu trà sữa online tại Designer Group ra đời nhằm phục vụ mong muốn của các chủ cửa hàng.

Menu khiến đồ uống của bạn trở nên thu hút hơn

Những lưu ý khi thiết kế menu trà sữa

Chú ý đến chất liệu

Với những ý tưởng thiết kế menu trà sữa ban đầu, việc lựa chọn chất liệu cũng rất quan trọng. Bên cạnh tính thẩm mỹ còn phải đảm bảo được độ bền để có thể sử dụng trong một thời gian dài. Những chất liệu được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như nhựa, nhựa simili bởi giá thành hợp lý, chất lượng của loại vật liệu này.

Kiểu dáng menu

Để thiết kế menu trà sữa đẹp, việc nhất quán trong kiểu dáng menu với phong cách quán trà sữa là điều cần thiết. Nếu bạn hướng đến đối tượng trẻ trung thì cần chú ý đến các yếu như hình ảnh đồ uống, màu sắc thực, phông chữ, bố cực, trình bày, tên gọi, nguyên liệu chính tạo nên đồ uống kèm theo là những hình ảnh minh họa đẹp mắt.

Các thông tin có trên menu 

Đây là phần rất quan trọng đối với bất kỳ thiết kế nào, trước khi làm menu, bạn chắc chắn phải chuẩn bị thông tin bản text menu thật cẩn thận, tránh trường hợp sai sót nhiều lần. Để menu quán trà sữa được uy tín thì phải có thiết kế logo quán trà sữa để ở nơi nổi bật nhất của menu nhé.

Có những mẫu menu phổ biến nào?

  • Menu chính

Đây là menu thường đưa trực tiếp cho khách hàng nên chắc chắn phải đảm bảo đầy đủ thông tin chi tiết nhất từ những món ăn, thức uống, thông tin địa chỉ, số điện thoại … Tuy nhiên, đặc thù khi kinh doanh quán trà sữa thì menu thường sẽ rất dễ bị thấm nước. Do đó, với loại menu này bạn cần phải cân nhắc chọn chất liệu phù hợp. Cán màng bóng để có thể sử dụng lâu hơn, đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Thông thường menu chính sẽ chứa tất cả thông tin đồ uống của quán
  • Menu để bàn

Menu để bàn thường là loại menu thu nhỏ của menu chính. Vậy nên khi thiết kế menu trà sữa loại này bạn không nhất thiết phải dàn trải quá nhiều hình ảnh, nhưng vẫn cần đảm bảo nội dung đầy đủ, thiết kế gọn gàng, dễ nhìn. Ngoài ra, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ cần tập trung vào những gam màu chủ đạo, để giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn.

Menu để bàn thường thuận tiện cho khách hàng vì vậy rất được ưa thích. Bạn có thể tận dụng diện tích để đưa thêm các chương trình ưu đãi của của hàng. Vì khách hàng sẽ có xu hướng xem menu thật lâu trước khi quyết định chọn món. Ngoài ra menu để bàn thường sẽ xuất hiện trước mặt khách hàng xuyên suốt cả quá trình nên dễ dàng được khách hàng đọc hơn

Menu để bàn giúp khách hàng thuận tiện trong việc gọi đồ uống
  • Menu tiếp tân

Thông thường ở những quán trà sữa quy mô lớn sẽ có thêm thiết kế menu trà sữa tiếp tân, nhưng để việc kinh doanh thuận lợi tiến triển tốt, thì quán trà sữa của bạn vẫn nên có thêm loại menu này. Ngoài những khách thưởng thức tại quán, thì số lượng khách mua về cũng sẽ chiếm đa số. Do đó menu tiếp tân này, bạn có thể thiết kế dạng dán ở cửa ngoài, hay để ở nơi nào đó, thuận tiện nhất cho khách gọi.

Menu tiếp tân giờ cũng rất được ưa chuộng ở hầu hết quán trà sữa
  • Menu bảng

Nếu như trước khi chỉ những quán trà sữa có quy mô lớn mới thiết kế menu treo tường dạng bảng thì hiện nay hầu hết các quán trà sữa đều áp dụng menu bảng. Bởi tính thuận tiện của nó. Khách hàng khi bước vào quán sẽ được cung cấp ngay một menu bảng với thiết kế rõ ràng. Điểm cộng của menu bảng này sẽ làm cho quán của bạn trông sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Menu bảng rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính đa dụng của nó

Dịch vụ thiết kế menu trà sữa online tại Designer Group

Do nhiều yếu tố tác động nên nhiều chủ cửa hàng không thể đến trực tiếp làm việc với các đơn vị thiết kế menu trà sữa. Designer Group thấu hiểu những khó khăn này, dịch vụ thiết kế menu trà sữa online là giải pháp hoàn hảo nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ cửa hàng.  Vậy khi thiết kế menu cho quán trà sữa qua online, bạn cần gửi những thông tin sau đây :

  • Logo
  • Nội dung menu cho quán café
  • Bố cục
  • Hình ảnh ( khuyến khích nên có )
  • Ý tưởng ( nếu có )
  • Phong cách menu mong muốn

Khi nhận được những yêu cầu và thông tin cần thiết của quý khách, Designer Group sẽ nhanh nhất đưa ra những ý tưởng cũng như mẫu thiết kế theo yêu cầu của quý khách. Có thể nói, dịch vụ thiết kế menu quán trà sữa online là giải pháp nhanh và rất tiện lợi hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ thiết kế tại Designer Group, hàng nghìn khách hàng đã sử dụng và tin tưởng, tin rằng bạn cũng không ngoại lệ.