Thiết kế menu cho quán cafe

Mỗi quán cafe đều có những phong cách riêng biệt. Quán theo phong cách hiện đại, quán cổ điển, quán vintage, hay những quán thích màu sắc sặc sỡ, … Và menu quán cũng cần đồng nhất với hình ảnh quán. Bạn hãy lên ý tưởng thiết kế quán trước tiên, sau đó sẽ dễ dàng lên ý tưởng menu hơn. Có một số app giúp bạn tự design menu hoặc các dịch vụ thiết kế menu cho quán cafe.

Menu đẹp bắt mắt sẽ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ sẽ có hứng thú với những danh mục được sắp xếp khoa học, buộc họ phải xem từ đầu tới cuối trang.

Các bước trước khi thiết kế menu quán

  • Cần xác định rõ phong cách quán của bạn
  • Kích cỡ menu
  • Chất liệu menu
  • Tìm hiểu một số menu mẫu
  • Hình ảnh đồ uống

Thiết kế menu quán cafe rất quan trọng về hình ảnh đồ uống tương tự như thiết kế menu nhà hàng. Khi hình ảnh nổi bật, thu hút cũng kích thích sự tò mò của khách hàng.

Menu khách sạn

Có 5 phong cách menu cơ bản sau:

1. Sáng tạo nét chữ – Handwritten

Phong cách thiết kế menu này được sử dụng tại các quán café dành cho giới trẻ như Starbuck, Urban Station, The Coffee House,… Đây là phong cách thiết kế tràn đầy sự sáng tạo trong từng con chữ từ sự phối hợp các màu đơn sắc cho đến sự cách điệu nét chữ phân bố bố cục menu để tạo sự ấn tượng cho khách hàng ngay từ khi bước vào quán.

Để thiết kế bất cứ dạng menu nào, điều đầu tiên đập vào mắt người xem đó là mẫu chữ. Mẫu chữ phải đẹp để gây ấn tượng tốt với người xem. Tạo một bản nháp để có cái nhìn tổng quát về thiết kế.

2. Đa dạng sắc màu – Coloring menu

Màu sắc là yếu tố chủ đạo trong phong cách thiết kế này, phối hợp nhiều màu sắc và có sự phá cách trong thiết kế để tạo hiệu ứng màu, kích thích thị giác khách hàng. Tuy nhiên, cần cẩn thận với phong cách phối màu của bạn vì nó có thể gây khó chịu cho người nhìn và không có tính thẩm mỹ.

3. Cổ điển – vintage

Những quán cafe hoài cổ sẽ hợp với phong cách thiết kế menu này. Hiện nay đang nở rộ phong trào check in quán cafe thời bao cấp những năm 80. Một menu mang cho quán những phong cách cổ điển, gây sự gần gũi và hoài niệm cho khách hàng, thể hiện sự tao nhã và thanh lịch phù hợp khung cảnh của quán.

4. Tối giản – Minamalism

Sự đơn giản luôn mang những nét thu hút đặc biệt riêng. Sự đơn giản từ font chữ, màu sắc, bố cục, hình ảnh nhưng gắn kết với nhau để tạo nên ý tưởng nổi bật, mang cảm xúc đến người xem.

Sự ấn tượng đến từ những thứ đơn giản luôn để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người. “Hồi quy nguyên trạng” – đưa mọi thứ về hình dạng ban đầu của nó là một bí kíp trong thiết kế thường được áp dụng và gây được hiệu quả không tồi.

5. Điểm nhấn không gian – Negative space

Tạo điểm nhấn trên nền thiết kế menu quán cafe đơn giản là linh hồn của phong cách thiết kế này. Điểm khác biệt trong thiết kế là việc sử dụng không gian âm trong việc tạo hình. Loại menu này tạo cảm giác đa chiều về mặt không gian, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người đọc.

Hai màu chủ đạo trong thiết kế là trắng, đen. Một thiết kế đòi hỏi người thiết kế và người xem đều có cảm quan nghệ thuật để nhìn thấu những nét đẹp của phong cách thiết kế này

Mặt trước menu khách sạn

Hãy chọn chúng tôi

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Outsourcing tại thị trường Hà Nội nhiều năm,Vietnam Designer Group luôn mong muốn mang đến Quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và sản phẩm ưng ý nhất dựa trên những cam kết:

+ Tôn trọng ý kiến, yêu cầu của quý khách hàng.

+ Tuân thủ những thỏa thuận giữa hai bên, đi tới thống nhất chung trước khi tiến hành cung cấp dịch vụ.

+ Cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ thiết kế menu, tư vấn những gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

+ Báo giá chính xác theo từng dịch vụ thiết kế, không tự ý thu thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ.

+ Chỉnh sửa không giới hạn với các yêu cầu của khách hàng để được sản phẩm ưng ý nhất

+ Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, đúng số lượng và đúng yêu cầu chất lượng.

+ Giảm 50% nếu chậm bàn giao sản phẩm đến 2 lần mà không có lý do chính đáng.

Hãy đến với chúng tôi – Designer Group để tận hưởng  dịch vụ thiết kế menu cho quán cafe với giá cả hợp lý.

Scroll to Top