Ngân hàng là một ngành nghề hot trong thời điểm hiện tại khi mức sống của người dân càng ngày càng tăng cao. Để có thể phát triển vượt trội trong hàng trăm công ty ngân hàng đang cạnh tranh nhau thì đơn vị cần có chiến lược kinh doanh riêng hơn hết là thiết kế logo ngân hàng

Tại sao cần thiết kế logo ngân hàng đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu là một trong những bước đầu tiên mà một doanh nghiệp cần làm trong chiến lược tạo dựng hình ảnh và khẳng định chỗ đứng của doanh nghiệp đó trên thị trường. Giữa hàng ngàn hàng vạn đối thủ và các sản phẩm ngày một đa dạng, nhiều nhà cung cấp hơn thì việc tìm cho mình bản sắc riêng, nổi bật và riêng biệt đã trở thành yêu cầu cấp thiết.

Để khách hàng nhớ đến bạn thì thiết kế logo ngân hàng đẹp chính là dấu hiệu và phương tiện để khách hàng nhận biết và tin tưởng.

 

dich vu thiet ke logo ngan hang

 

Kinh nghiệm thiết kế logo ngành tài chính – ngân hàng

Nhất quán với nhận diện thương hiệu

Giống như khi thiết kế logo khách sạn hay thiết kế bất kỳ logo ngành hàng nào thì việc nhất quán và quy chuẩn giữa logo với bộ nhận diện thương hiệu sẽ góp phần tăng chỉ số nhận biết thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng, đối tác bởi sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đặc biệt với đặc thù cần huy động vốn và thu hút nhà đầu tư, sự nhất quán này còn giúp thương hiệu tạo dựng và củng cố niềm tin, tăng cường khả năng cạnh tranh và duy trì vị thế trên thị trường.

Truyền tải thông điệp kinh doanh nghiêm túc

Logo sẽ tạo ra những ấn tượng mạnh mẽ cũng như cảm nhận ban đầu của khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư. Vì thế, sẽ rất là lợi thế nếu như doanh nghiệp truyền tải được thông điệp kinh doanh thông qua logo. Bạn có thể thể hiện khẩu hiệu, định hướng phát triển hay những giá trị tích cực mà bạn đem lại cho khách hàng. Yếu tố cảm xúc của khách hàng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của họ.

Xây dựng biểu tượng mang ý nghĩa rõ ràng

Biểu tượng là yếu tố quan trọng ở mỗi logo vì chúng có khả năng truyền tải thông điệp một cách mạnh mẽ và dễ dàng tác động tới nhận thức công chúng. Chất liệu để bạn tạo nên biểu tượng của riêng mình rất phong phú, từ những khối hình vuông thể hiện sự an toàn, đáng tin cậy, khối hình tròn tạo cảm giác tin cậy, thân thiện cho tới những hình ảnh thể hiện khát vọng vươn lên như ngọn núi, mũi tên, đôi cánh…

Hãy lựa chọn ý tưởng sao cho phù hợp với đặc trưng riêng của doanh nghiệp bạn.Hoặc bạn cũng có thể làm logo ngân hàng theo hướng thiết kế logo phong thuỷ vừa đẹp lại hợp phong thuỷ cho thương hiệu.

Sử dụng font chữ phù hợp

Thiết kế logo ngành tài chính-ngân hàng nên sử dụng các font chữ đơn giản, không chân, tạo được độ thoáng và cảm giác vững chãi, mạnh mẽ. Từ đó tăng độ tin tưởng từ phía công chúng hơn.

Màu sắc tạo ra độ tin tưởng

Bạn không nên sử dụng những gam màu quá sáng hoặc cùng một lúc quá nhiều màu vì sẽ không thể hiện đúng tính chất của ngành. Những gam màu trung tính hoặc lạnh xanh, xanh lam, tím,… nên được ưu tiên.

Các ưu điểm khác biệt của thiết kế logo ngân hàng tại desinger.com.vn

  • Trường tồn và đa năng:  Chúng tôi luôn hiểu những xu hướng thiết kế nào chỉ là trào lưu và các phong cách nào sẽ giữ được lâu. Chính vì vậy, chúng tôi cam đoan các thiết kế của chúng tôi luôn phù hợp với mọi dịp sử dụng và trường tồn với thời gian, không bị lỗi thời.
  • Nổi bật: Thiết kế vô cùng độc đáo giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn các đơn vị khác, tuy nhiên vẫn đảm bảo các yêu cầu về kĩ thuật thiết kế và bố cục.
  • Concept có liên quan: Không chỉ thể hiện sự tinh tế, đặc sắc trong đồ họa mà thiết kế của chúng tôi còn thể hiện đúng hình ảnh công ty bạn, đúng các thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng.
  • Khả năng thể hiện cao: Chúng tôi cam đoan bộ nhận diện thương hiệu mà chúng tôi thiết kế sẽ nói lên các giá trị, tham vọng, lĩnh vực kinh doanh và tính chất của doanh nghiệp bạn.
  • Chi phí thiết kế logo ưu đãi trọn gói

Không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp với những sản phẩm chất lượng, Designer Group vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ từ việc cung cấp quy trình làm việc một cách nhanh chóng và tiện lợi, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách tối đa nhất có thể.