Từ xa xưa, lịch tết đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trong sinh hoạt, đời sống và sản xuất của con người. Ngày nay, thiết kế lịch tết không chỉ dùng để theo dõi thời gian mà nó còn được biết đến như một công cụ quảng cáo hữu hiệu được các doanh nghiệp tận dụng triệt để. Chính vì vậy khi thiết kế lịch xuân cần hết sức lưu ý đến mỹ thuật, kỹ thuật và bố cục sao cho tổng thể bộ lịch xuân thật chi tiết đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Ý nghĩa của lịch Tết đối với đời sống mỗi người

Lịch là thước đo tính toán thời gian không thể thiếu trong cuộc sống con người. Ngày nay việc tặng lịch cho khách hàng, đối tác khi xuân về đã trở thành nét văn hoá đẹp trong giao tiếp.

[ngg src=”galleries” ids=”94″ display=”basic_slideshow”]

Thiết kế một cuốn lịch xuân đẹp vừa chuyển tải bao thông điệp tốt lành đến người nhận, vừa có ý nghĩa vừa có tác dụng quảng bá thông tin hình ảnh của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn là ấn phẩm trang trí đẹp mắt. Chính vì vậy, sản phẩm lịch càng quan trọng trong cuộc sống và cả trong kinh doanh thương mại vì đây cũng là phương tiện truyền tải thông tin quảng cáo có hiệu quả lâu dài và chi phí rẻ.

Các loại lịch Tết thông dụng

Dựa vào đặc điểm sản phẩm chia ra thành:

In Lịch treo tường

Bao gồm lịch tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ với các kích thước 40×60, 30×70 và tùy thuộc vào bố cục của thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà có các kích thước khác nhau. Nói chung là lịch treo tường có rất nhiều kích thước khác nhau. Lịch được cố định 1 đầu bằng nẹp thiếc( lịch 1 tờ) hoặc bằng loxo lịch 5 tờ, 7 tờ ..) để treo lên tường.

lich tet 01
lịch treo tường độc đáo

Sử dụng lịch treo tường thường với mục đích tặng cho những đối tác và khách hàng để quảng bá hình ảnh thương hiệu tới nhiều người hơn. Vì nếu treo ở tường thì có thể có nhiều người xem mỗi khi bước vào một phòng làm việc hay một ngôi nhà hơn là để trên bàn.

In Lịch để bàn

Bao gồm lịch 13 tờ hoặc 7 tờ có 2 hình dáng chính là chữ A hoặc gấp 3. Có rất nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích và thiết kế mà mỗi loại lịch để bàn có một kích thước chuẩn khác nhau và cũng có nhiều cách in ấn khác nhau để làm nổi bật bộ lịch.

lich 16
Lịch để bàn ấn tượng

Thiết kế lịch để bàn là một vật phẩm văn phòng thân thiết đối với dân công sở, Lịch để bàn không chỉ dùng để xem ngày tháng mà còn đóng vai trò sổ note, sổ ghi chép hiệu quả, một món đồ trang trí trên bàn làm việc.

Việc sử dụng lịch bàn có ưu điểm là được người tặng sử dụng hàng ngày và có thể nhớ tới thương hiệu một cách hiệu quả.

Lịch Block

Là dạng lịch có một bìa cố định và một tờ lịch là tượng trưng cho một ngày theo đó người sử dụng sẽ xé bỏ một tờ lịch cho mỗi ngày trôi qua.

Một số thiết kế lịch Tết đẹp

lich tet 03
Lịch tết
lich treo tuong 23
Lịch tết

Designer Group là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế lịch chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế lịch thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.