Họa sĩ nhận thiết kế nhân vật Online cho Game, truyện tranh

Đối với một công ty sản xuất phim hoạt hình hay sản xuất game, truyện tranh thì việc thiết kế nhân vật là vô cùng cần thiết và tối quan trọng. Nhân vật chính là người cầm lái cho câu chuyện, là hơi thở và là linh hồn của bộ phim, trò chơi hay câu chuyện.

Thiết kế nhân vật

Khi nói đến thiết kế nhân vật, ta luôn có rất nhiều những điều khác nhau để nói tới bên cạnh diện mạo của nhân vật. Diện mạo của nhân vật cũng như tảng băng trôi, nó chỉ thể hiện được 3 phần của nhân vật, bởi lẽ bề ngoài cũng có thể đánh lừa hay sẽ có tác dụng to lớn trong việc làm tăng kịch tính cho câu chuyện, tăng sự thu hút cho game online.

Công việc thiết kế nhân vật

Thiết kế nhân vật anime

Nhiều người lầm tưởng rằng việc thiết kế nhân vật online cho game, truyện tranh chỉ là việc thiết kế diện mạo cho nhân vật, chỉ mang tính thị giác mà quên đi mất tính nhân vật. Nên nhớ rằng: thiết kế nhân vật bao gồm thiết kế và nhân vật.

Nhân vật dù là con người, động vật, hay những nhân vật siêu nhiên khác thì cũng đề cần có một câu chuyện, một thế giới của nhân vật và mục đích để nhân vật đó tồn tại. Mối liên hệ giữa nhân vật và khán giả cũng là điều phải lưu tâm hàng đầu.

3 Khía cạnh trong việc thiết kế nhân vật

Như một tảng băng trôi, ngoài khía cạnh diện mạo, các họa sỹ thiết kế nhân vật còn cần phải lưu tâm đến khía cạnh tinh thần và khía cạnh xã hội cho nhật vật.

Khía cạnh tinh thần trong thiết kế nhân vật

Thiết kế nhân vật Trần Hưng Đạo

Khía cạnh tinh thần của nhân vật được thể hiện thông qua 4 dấu hiệu: dấu hiệu cơ bản; dấu hiệu hỗ trợ, dấu hiệu tiền định và dấu hiệu tiềm ẩn.

Dấu hiệu cơ bản là dấu hiệu sương sống, cốt yếu của nhân vật. đó có thể là những điểm nhận dạng tích cực hoặc tiêu cực

Dấu hiệu hỗ trợ ít quan trọng hơn nhưng vẫn cần thiết để mô tả suy nghĩ và hành động của nhân vật. Một nhân vật có thể có một hoặc nhiều hơn những dấu hiệu hỗ trợ

Dấu hiệu tiền định: Đây chính là những dấu hiệu để thể hiện ra điểm yếu, điểm mạnh hay khả năng bộc phá của nhân vật khi bị đưa vào những tình huống nguy hiểm, cấp bách

Dấu hiệu tiềm ẩn: là những dấu hiệu mà nhân vật ít khi để ý đến. Ví dụ như việc thiết kế nhân vật trong truyện tranh Đấu la đại lục, thoạt nhìn thì cha của Đường Tam có vẻ như không quan tâm, nhưng thật ra ông ấy luôn âm tầm bảo vệ và che chở.

Khía cạnh xã hội

Đây là khía cạnh chỉ ra môi trường, địa điểm sống của nhân vật hay thâm chí là chủng loài đối với nhân vật là động vật được nhân hóa. Ví dụ: với những nhân vật sống trong môi trường, hoàn cảnh khắc nghiệt thì chắc chắn phải có tính cách, tinh thần sắt đá hay nhân vật sinh là ninja thì sẽ có được sự nhanh nhẹn, khả năng phán đoán.

Khía cạnh diện mạo

Thiết kế nhân vật cho game

Là khía cạnh thể hiện ra bên ngoài, là diện mạo chính của nhân vật. Diện mạo này có thể là con người, hay động vật được nhân hóa, có thể là trai xinh gái đẹp hay những người xấu xí. Nhưng mục đích chung vẫn là để thu hút được người xem, độc giả, gamer và tăng thêm sự kích tính lôi cuốn cho câu chuyện, game online.

Nhân vật cho game online, truyện tranh

Dù là con người hay động vật thì việc các họa sỹ nhận thiết kế nhân vật game online, truyện tranh cũng cần có nhứng bí quyết, lưu ý quan trọng khi thiết kế.

Để tạo ra một nhân vật cho game online, truyện tranh thì cũng cần những câu chuyện, tiểu sử, tính cách, thế giới chúng tồn tại hay mục đích.

Nhân vật cho game online

Ví dụ: mỗi một tướng trong trò chơi liên minh huyền thoại đều có những tiểu sử, tính cách là kỹ năng khác nhau, nhà sản xuất game cũng tận dụng rất tốt những điều này để thu hút người chơi và tạo nên sự thành công như hiện tại.

Lưu ý khi thiết kế nhân vật

Đối với những nhân vật hoạt hình thì phải tạo được tính cách và tâm lý cho nhân vật. Có thể áp dụng cách mà chúng ta phản ứng lại với người khác để xây dựng tình cách nhân vật và bộc lộ ra ngoài hình cho nhân vật

Tạo những tình tiết hài hước, gây sự chú ý cho nhân vật như để lộ răng nhân vật hay tạo hình những nhân vật có đặc điểm buồn cười như mũi to,…

Chú ý đến chuyển động và màu sắc của nhân vật. Chuyển động của nhân vật sẽ được quyết định chủ yếu bởi tạo hình cơ thể nhân vật và đây cũng là một cách để bạn phát triển đặc điểm của nhân vật

Chú ý đến tỷ lệ cơ thể: cân đối hay lệch lạc để tạo lên những nhân vật thu hút hay những nhân vật gây cười, dễ nhớ và tạo ấn tượng. Không phải tất cả nhân vật phải có dáng dấp chuẩn mực như người mẫu thì mới là đẹp. đôi khi cũng có những nhân vật xấu mới chính là những nhân vật đẹp nhất.

 

Mẫu thiết kế nhân vật

Khi bạn thiết kế nhân vật cho câu chuyện, trò chơi online của mình thì bên cạnh những yếu tố về thiết kế, tính nhân vật cũng là điều đáng quan tâm lưu ý tới. Công ty thiết kế nhân vật sẽ phải thổi được hồn, sự sống vào mỗi nhân vật, hãy cho khán giả được cảm nhận, tưởng tượng cách nhân vật bạn sống và hoạt đông trong chính tâm trí của họ

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhân vật đẹp, tiêu biểu:

 

Thiết kế nhân vật hoạt hình

Comments are closed.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ