Thiết kế catalogue sơn ấn tượng và thu hút

1.  Tầm quan trọng của catalogue trong lĩnh vực sơn

Việc sở hữu một catalogue trong một cửa hàng bán sơn giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của cửa hàng được khách hàng hiểu rõ và dễ dàng lựa chọn hơn. Việc lựa chọn một màu sơn phù hợp với căn nhà mới của mình được thực hiện rất tỉ mỉ, mà sơn thì có trăm màu. Việc có catalogue cho khách hàng dễ lựa chọn là một điều hết sức cần thiết và thực tế. Bạn không thể đứng giới thiệu với khách hàng rằng có những màu này, màu kia được. Nhờ có catalogue, dó, giảm thiểu thời gian tư vấn, tăng được sự tin cậy từ khách hàng.

2. Các bước thiết kế một catalogue đẹp

Thu thập thông tin để làm catalogue

 

Trước khi tiến hành thiết kế catalogue thì các bạn cần phải thu thập tất cả các thông tin cần thiết sẽ được xuất hiện trên catalogue. Xác định rõ, trong catalogue bạn sẽ trình bày những thông tin gì và thông tin nào đóng vai trò quan trọng nhất. Sau đó là chọn lọc thông tin. Các thông tin càng quan trọng, thiết thực thì lại càng nâng cao giá trị của catalogue và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, đây là một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý và đầu tư thời gian.

Màu sắc

Màu sắc là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế. Một bản catalogue đẹp phải có màu sắc hài hòa và có điểm nhấn và phù hợp với dòng dịch vụ, sản phẩm cung cấp. Ví dụ như theo cách làm catalogue dành cho các nhãn hiệu thời trang cao cấp, trang sức đá quý,… thì catalogue nên có màu sắc thanh lịch như vàng gold, bạc hay bạc ánh kim. Nhưng nếu sản phẩm là đồ chơi trẻ em thì nên chọn các màu sắc vui tươi khi thiết kế.

Chọn hình ảnh

Một cuốn catalogue có ấn tượng và thu hút hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh mà bạn chọn khi đưa vào thiết kế (Nếu bạn có ý định muốn in catalogue thì hãy tham khảo thêm bài viết về các loại giấy in catalogue). Cách làm catalogue hiệu quả đó là hãy chọn những tấm ảnh đẹp, có độ sắc nét cao và phản ánh được sản phẩm rõ ràng nhất. Ngoài ra, khi thiết kế, ảnh cần phải được trải qua công đoạn xử lý hậu kỳ để bức ảnh thêm thu hút và chất lượng.

Chất liệu sử dụng cho catalogue

Có 2 chất liệu được sử dụng phổ biến trong cách làm catalogue đó là giấy đa năng hoặc là giấy nền trơn. Nếu bạn muốn quyển catalogue nhẹ nhàng thì có thể chọn giấy đa năng còn muốn quyển catalogue có độ bền, sáng thì có thể chọn giấy nền trơn.

Xác định tính năng

Hãy xác định rõ tính năng của quyển catalogue. Chỉ khi biết rõ tính năng thì bạn mới có thể lựa chọn thông tin, hình ảnh phù hợp và khi thiết kế quyển catalogue mới có thể truyền tải được hết thông được mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.

Tạo một điểm nhấn

Một quyển catalogue không có điểm nhấn sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán và không lưu lại được bất kỳ ấn tượng nào đối với người xem. Vì vậy, cách làm catalogue tốt nhất là hãy tạo cho quyển catalogue điểm nhấn để kích thích sự tò mò của khách hàng, khiến họ muốn xem tiếp quyển catalogue và muốn được dùng thử, được trải nghiệm sản phẩm. Tuy nhiên, cũng đừng tham lam tạo quá nhiều điểm nhấn bởi nó sẽ có tác dụng ngược lại đấy. Chỉ cần một điểm nhấn thôi cũng đã đủ rồi.

Tiến hành thiết kế nội dung

Trong cách làm catalogue, sau khi các bước chuẩn bị đã xong thì việc tiếp theo đó chính là bắt tay vào thiết kế catalogue. Hãy lựa chọn một phần mềm thiết kế phù hợp để giúp quá trình thiết kế diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Các nội dung, hình ảnh sản phẩm cần được sắp xếp một cách khoa học, dễ xem. Giữa các nội dung cần có khoảng cách hợp lý.

Tạo một trang bìa ấn tượng

Trang bìa chính là nội dung mà người xem nhìn thấy đầu tiên. Một trang bìa đẹp, ấn tượng sẽ kích thích người xem khám phá tiếp những nội dung bên trong. Vì vậy hãy tạo một trang bìa sao cho thật ấn tượng và độc đáo. Đừng bao giờ tiếc thời gian và công sức đầu tư thiết kế trang bìa.

Thiết kế một sản phẩm mẫu

Bước cuối cùng bạn cần làm sau khi đã hoàn thành 8 công đoạn trên đó chính là thiết kế một catalogue mẫu và in thử một bản. Kiểm tra lại từng chi tiết xem có sai sót ở đâu không, cách bố trí đã hợp lý chưa, màu sắc in ra có bị lệch so với file thiết kế không. Nếu có bất cứ vấn đề gì thì có thể hiệu chỉnh ngay trước khi đưa bản thiết kế xuống xưởng in. Đây là một khâu quan trọng nên các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng bởi khi đưa file thiết kế xuống xưởng in hàng loạt sẽ không thể sửa lỗi được nữa. Trên đây là cách làm catalogue được thực hiện qua 9 bước.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế catalogue đẹp cho cửa hàng sơn của mình thì đừng chần chừ liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thiết kế, chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng về sản phẩm của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo