Thiết kế catalogue bánh kẹo, ăn vặt thu hút và ấn tượng

1. Catalogue là gì?

Catalog hay Catalogue là một trong những hình thức quảng cáo thông dụng và có mặt hầu hết ở các thương hiệu hay doanh nghiệp. Catalogue giống như một cuốn sổ nhỏ hay cuốn tập học sinh tùy theo kích cỡ khách hàng yêu cầu, trong đó có các nội dung giới thiệu các sản phẩm. Đây còn được gọi với cái tên chuyên nghiệp hơn là ấn phẩm quảng cáo nhằm gửi đến các cửa hàng, trung tâm, doanh nghiệp, công ty để quảng bá sản phẩm.

2. Các loại catalogue

Có thể phân biệt Catalogue thành 2 loại chính sau:

  • Catalogue giấy: đây là loại được dùng phổ biến hiện nay. Thường là một quyển catalogue với bìa nói về thông tin doanh nghiệp hoặc sản phẩm tiêu thụ chính và bên trong là các sản phẩm.

  • Catalogue điện tử: khác với các cuốn Catalog, loại này thường được thiết kế trên các website giúp người dùng dễ dàng xem các sản phẩm, mua và thanh toán điện tử. Đây là loại Catalogue giúp tiết kiệm chi phí in ấn và tiện lợi hơn cho người sử dụng.

3. Thế nào là một mẫu catalogue đẹp?

Logo chi phối tất cả

Chắc chắn công ty bạn đã có logo rồi đúng không? Mẫu thiết kế logo rất quan trọng, nó chi phối cách bố trí và logic thiết kế của mẫu catalogue. Ví như mẫu logo có nét tròn, thì nên thiết kế bố cục catalogue là những đường cong. Hoặc màu của logo là màu xanh dương thì nên chọn màu chủ đạo, điểm nhấn đồng màu với logo.

Màu sắc

Trong thiết kế catalogue, chúng ta có những nguyên tắc sử dụng màu sắc đối với từng ý nghĩa.

Phong cách

Tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề, sản phẩm dịch vụ và hướng đối tượng khách hàng. Chúng ta có rất nhiều phong cách thiết kế catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.
Ví dụ như: Catalogue về bánh kẹo, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế sắc màu, thu hút mang nhiều yếu tố thiên nhiên.

Hình ảnh

Rất quan trọng, hình ảnh phải được chụp sắc nét,không nên sử dụng điện thoại chụp vì khi in ra sẽ bị mờ nhòe. Dựa vào hình ảnh, chúng ta có thể xây dựng được nội dung, mạch logic thông tin trong việc thiết kế mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

Nội dung

Hãy định hình nội dung cho cuốn catalogue, Designer.com.vn có thể làm điều này giúp bạn. Tuy nhiên, chỉ có bạn mới hiểu rõ từng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Hãy viết ra vài dòng, chúng tôi sẽ thể hiện nó dễ dàng hơn.

Thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue đương nhiên là việc của các designer. Tuy vậy, hãy kiểm soát quy trình này chặt chẽ. Bạn hãy yêu cầu demo trước một trang, thấy hợp phong cách thì làm hàng loạt. Tránh trường hợp làm xong mới cảm thấy không vừa ý.

Nếu đang loay hoay tìm một giải pháp cho thiết kế catalogue cho công ty bánh kẹo của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi không chỉ tư vấn, cung giải pháp chất lượng mà sản phẩm catalogue làm ra còn đảm bảo chất lượng khiến khách hàng vừa lòng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo