Phần mềm thiết kế poster

Bạn muốn thiết kế một tấm poster sáng bóng nhưng không có đủ kinh phí để thuê thiết kế bên ngoài? Bạn muốn làm những tấm áp phích độc đáo nhưng không giỏi thiết kế? Đừng lo lắng, những công cụ và phần mềm thiết kế poster sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng và hiệu quả. Và câu hỏi đặt ra là phần mềm thiết kế poster nào chuyên nghiệp, được sử dụng và đánh giá cao nhất hiện nay? Khám phá phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp hàng đầu dưới đây.

Tầm quan trọng của thiết kế poster

Thiết kế poster ngày nay không chỉ là nhu cầu của các nhà thiết kế hay các lĩnh vực đồ họa mỹ thuật ngoại vi mà đã bắt đầu mở rộng phạm vi. Thiết kế áp phích đang dần trở thành một trong những phương tiện cho các doanh nghiệp, trở thành một công cụ quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị thương hiệu, thậm chí không cần phải công bố trên bản in, giờ đây bạn có thể thấy rất nhiều sự kiện và sự kiện được tổ chức trực tuyến với những thiết kế áp phích của riêng họ.

Là một nhà tiếp thị, các ấn phẩm truyền thông như thiết kế poster là vô cùng cần thiết và quan trọng, bạn cần có một số kiến ​​thức và hiểu biết về các sản phẩm này để có thể hợp tác với các bộ phận khác của doanh nghiệp trong các chiến dịch chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khi rất cần một sản phẩm và không biết phải làm gì, các nhà tiếp thị cũng nên trang bị cho mình những công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt.

Phần mềm thiết kế poster trên máy tính

Adobe Illustrator

Không kém cạnh người anh em Adobe Spark Adobe Post, Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp được rất nhiều người đặc biệt là dân thiết kế sử dụng hiện nay.

Adobe Illustrator Draw là phần mềm thiết kế vector cho phép bạn điều chỉnh hình dạng, đường nét, văn bản, màu sắc … Đối với những người muốn thiết kế áp phích với hình ảnh hoạt hình, sử dụng các nét vẽ như nét vẽ tay, Adobe Illustrator Illustrator Draw là sự lựa chọn đúng đắn.

Adobe Illustrator đặc biệt có kho logo, icon, poster, infographics … Adobe Illustrator hiện có phiên bản ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android nên bạn có thể dễ dàng tải phần mềm này.

Phần mềm thiết kế áp phích Adobe Photoshop

Khi nói đến “phần mềm thiết kế đồ họa”, Photoshop sẽ luôn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bất kỳ nhà thiết kế nào. Ngoài giải pháp chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa tuyệt vời, Adobe Photoshop còn được biết đến với khả năng thiết kế các ấn phẩm truyền thông đa dạng như áp phích, tờ rơi, tờ rơi quảng cáo …

Với các công cụ hỗ trợ tạo và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bộ lọc và kênh màu phong phú, Photoshop sẽ biến những bức ảnh thiếu sót trở nên hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo và nâng cao hình ảnh minh họa, tranh vẽ, và thậm chí tạo áp phích 3D.

Với tính linh hoạt và dễ sử dụng, Photoshop được coi là một trong những phần mềm tốt nhất để làm poster chuyên nghiệp.

Phần mềm Crelo

Crello là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phát hành bởi công ty chuyên về hình ảnh chứng khoán Depositphotos. Nó cho phép bạn tạo các hình ảnh truyền thông xã hội, biểu ngữ, áp phích… ở các định dạng phổ biến khác. Crello cung cấp cho người dùng hơn 10.500 yếu tố thiết kế và hơn 12.000 mẫu mà bạn có thể thoải mái lựa chọn làm nguồn cảm hứng sáng tạo để tạo ra các áp phích đẹp.

Phần mềm Canva

Canva là một dịch vụ thiết kế trực tuyến cung cấp các thiết kế như áp phích, ảnh bìa Facebook, ảnh trên mạng xã hội và các loại ấn phẩm khác. Bạn chỉ cần chọn đồ họa, hình ảnh, phông chữ có sẵn và kéo và thả chúng vào Canva để tạo ra các thiết kế của riêng bạn. Không cần phần mềm thiết kế phức tạp nhưng bạn vẫn có thể tạo ra những tấm poster độc đáo và hấp dẫn với Canva.

Phần mềm thiết kế poster trên điện thoại di động

Thiết kế áp phích trên iPhone PosterMyWall

Postermywall.com là công cụ giúp bạn thiết kế poster cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể lấy hàng nghìn mẫu thiết kế miễn phí hoặc trả phí, chỉnh sửa chúng theo ý tưởng và nội dung của bạn, rồi tải chúng xuống máy tính của bạn.

Để có nguồn ảnh chất lượng, bạn cần trả một khoản phí nhỏ. Điều tuyệt vời về công cụ này là có rất nhiều tài nguyên thiết kế trực tuyến cho phép bạn tự do lựa chọn và tạo áp phích của riêng mình. Ngoài ra, PosterMyWall cho phép giáo viên tạo một tài khoản miễn phí để quản lý các ấn phẩm của học sinh.

Ứng dụng thiết kế áp phích Adobe Spark

Adobe Spark cho phép người dùng thiết kế áp phích miễn phí dễ dàng hơn với các tính năng về kích thước, chủ đề, hình nền, phông chữ, văn bản và hình dạng. Chúng được thực hiện theo trình tự, dễ hiểu và bạn không cần phải am hiểu về thiết kế để làm điều đó. Công cụ này cũng tích hợp tính năng chia sẻ sản phẩm trên các trang web khác nhau cũng như đồng bộ hóa web và thiết bị di động, cho phép người dùng lưu trữ và tiếp tục tạo áp phích trên thiết bị di động của họ.

Avatar of Ban biên tập Designer Group

Ban biên tập Designer Group

Designer Group sinh ra với khát khao công nghiệp khóa nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Mang lại những thiết kế có tiêu chuẩn cao giúp các thương hiệu Việt bay xa trên trường quốc tế.