Phần mềm thiết kế poster

Muốn thiết kế poster quảng cáo nhưng không đủ kinh phí thuê bên ngoài hay không giỏi thiết kế? Phần mềm thiết kế poster sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng và hiệu quả. Và câu hỏi đặt ra là phần mềm nào chuyên nghiệp, được sử dụng và đánh giá cao nhất hiện nay? Khám phá phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp hàng đầu dưới đây.

Thiết kế poster là gì?

Thiết kế poster là một loại ấn phẩm truyền thông, công cụ quảng cáo chứa đựng các thông điệp mà đơn vị sáng tạo ra nó mong muốn truyền tải. Poster thường chứa những hình ảnh đồ họa (biểu tượng, bức hình, tranh vẽ) và chữ viết (từ ngữ) để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế poster

Thiết kế poster ngày nay không chỉ là nhu cầu của các nhà thiết kế hay các lĩnh vực đồ họa mỹ thuật ngoại vi mà đã bắt đầu mở rộng phạm vi. Dần trở thành một trong những phương tiện cho các doanh nghiệp, trở thành một công cụ quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị thương hiệu, thậm chí không cần phải công bố trên bản in, giờ đây bạn có thể thấy rất nhiều sự kiện được tổ chức trực tuyến với những thiết kế poster của riêng họ.

Là một nhà tiếp thị, các ấn phẩm truyền thông như thiết kế poster là vô cùng cần thiết và quan trọng, bạn cần có một số kiến ​​thức và hiểu biết về các sản phẩm này để có thể hợp tác với các bộ phận khác của doanh nghiệp trong các chiến dịch chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khi rất cần một sản phẩm và không biết phải làm gì, các nhà tiếp thị cũng nên trang bị cho mình những công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt.

Phần mềm thiết kế poster trên máy tính

Phần mềm thiết kế tuyệt vời Adobe Illustrator

Không kém cạnh người anh em Adobe Spark Adobe Post, Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp được rất nhiều người đặc biệt là dân thiết kế sử dụng hiện nay.

Adobe Illustrator Draw là phần mềm thiết kế vector cho phép bạn điều chỉnh hình dạng, đường nét, văn bản, màu sắc … Đối với những người muốn thiết kế poster với hình ảnh hoạt hình, sử dụng các nét vẽ như nét vẽ tay. Adobe Illustrator Draw là sự lựa chọn đúng đắn.

Adobe Illustrator đặc biệt có kho logo, icon, poster, infographics … Adobe Illustrator hiện có phiên bản ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android nên bạn có thể dễ dàng tải phần mềm này.

Phần mềm chuyên nghiệp Adobe Photoshop

Khi nói đến “phần mềm thiết kế đồ họa“, Photoshop sẽ luôn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bất kỳ nhà thiết kế nào. Ngoài giải pháp chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa tuyệt vời, Adobe Photoshop còn được biết đến với khả năng thiết kế các ấn phẩm truyền thông đa dạng như catalogue, brochure, tờ rơi quảng cáo

Với các công cụ hỗ trợ tạo và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bộ lọc và kênh màu phong phú, Photoshop sẽ biến những bức ảnh thiếu sót trở nên hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo và nâng cao hình ảnh minh họa, tranh vẽ, và thậm chí tạo áp phích 3D.

Với tính linh hoạt và dễ sử dụng, Photoshop được coi là một trong những phần mềm tốt nhất để làm poster chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế đơn giản Crelo

Crello là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phát hành bởi công ty chuyên về hình ảnh chứng khoán Depositphotos. Nó cho phép bạn tạo các hình ảnh truyền thông xã hội, biểu ngữ, áp phích… ở các định dạng phổ biến khác. Crello cung cấp cho người dùng hơn 10.500 yếu tố thiết kế và hơn 12.000 mẫu mà bạn có thể thoải mái lựa chọn làm nguồn cảm hứng sáng tạo để tạo ra các thiết kế poster đẹp.

Phần mềm hoàn hảo cho người dùng mới Canva

Canva là một phần mềm thiết kế miễn phí online cung cấp các thiết kế quảng cáo, ảnh bìa Facebook, ảnh trên mạng xã hội và các loại ấn phẩm khác. Bạn chỉ cần chọn đồ họa, hình ảnh, phông chữ có sẵn và kéo và thả chúng vào Canva để tạo ra các thiết kế của riêng bạn. Không cần phần mềm thiết kế phức tạp nhưng bạn vẫn có thể tạo ra những tấm poster độc đáo và hấp dẫn với Canva.

Phần mềm thiết kế poster trên điện thoại di động

Thiết kế áp phích trên iPhone PosterMyWall

Postermywall.com là phần mềm thiết kế poster free cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể lấy hàng nghìn mẫu thiết kế miễn phí hoặc trả phí, chỉnh sửa chúng theo ý tưởng và nội dung của bạn, rồi tải chúng xuống máy tính của bạn.

Để có nguồn ảnh chất lượng, bạn cần trả một khoản phí nhỏ. Điều tuyệt vời về công cụ này là có rất nhiều tài nguyên thiết kế trực tuyến cho phép bạn tự do lựa chọn và tạo áp phích của riêng mình. Ngoài ra, PosterMyWall cho phép giáo viên tạo một tài khoản miễn phí để quản lý các ấn phẩm của học sinh.

Ứng dụng thiết kế áp phích Adobe Spark

Adobe Spark cho phép người dùng thiết kế poster quảng cáo miễn phí dễ dàng hơn với các tính năng về kích thước, chủ đề, hình nền, phông chữ, văn bản và hình dạng. Chúng được thực hiện theo trình tự, dễ hiểu và bạn không cần phải am hiểu về thiết kế để làm điều đó. Phần mềm thiết kế poster này cũng tích hợp tính năng chia sẻ sản phẩm trên các trang web khác nhau cũng như đồng bộ hóa web và thiết bị di động, cho phép người dùng lưu trữ và tiếp tục tạo áp phích trên thiết bị di động của họ.

Scroll to Top