Kích thước thùng Carton

Thùng carton là vât dụng khác phổ biến trong các công việc như đóng gói hàng hóa vận chuyển. Chúng có thể được tạo ra với nhiều chất liệu giấy khác nhau, nhưng là vì vật dụng đóng gói hàng hóa nên thùng carton cũng thường có kích thước khá đa dạng từ lớn đến nhỏ, hình vuông hình chữ nhật. Vì vậy trước khi in bạn cần lựa chọn được thùng carton phù hợp, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết kích thước thùng carton này nhé!

Đặc điểm cấu tạo thùng carton

Thùng carton thường sẽ in mẫu mã, thương hiệu, logo trên thân thùng. Do đó, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp cũng như dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp để chuẩn hoá các dòng sản phẩm cũng như tạo cho khách hàng một ấn tượng riêng biệt về thương hiệu của mình. Vậy một thùng carton có cấu tạo như thế nào?

  • Lớp ngoài cùng: sử dụng các loại giấy có độ cứng cao, bề mặt láng bóng có độ bám màu cao để có thể in thông tin rõ ràng và không mờ phai trong quá trình luân chuyển
  • Lớp giữa: có màu nâu gỗ, được thiết kế như các lớp sóng và rảnh giấy. Là lớp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, có khả năng chống va đập và bảo vệ sản phẩm
  • Lớp đáy: Là các lớp cứng tương tự lớp ngoài cùng có tác dụng trợ lực cho sản phẩm bên trong.

Với cấu tạo như thế thì nên sản xuất thùng carton có kích thước như thế nào để phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.

Đo kích thước thùng carton

Trước khi sản xuất, đóng thùng thì

Thùng carton ngoài công dụng vận chuyển hàng hóa còn là cách để quảng bá sản phẩm thương hiệu vì có in tên công ty doanh nghiệp lên trên. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về kích thước của thùng carton ao cho phù hợp với sản phẩm của bạn.

3 cách để đo lường chính xác kích thước thùng carton:

  • Chiều dài (Length) là kích thước mặt cạnh dài hơn của thùng, hộp carton
  • Chiều rộng (Width) là kích thước mặt cạnh ngắn hơn của thùng, hộp carton
  • Chiều cao (Height) hoặc chiều sâu (Depth) là kích thước của cạnh vuông, nó vuông góc với cạnh của chiều dài và chiều rộng.

Các kích thước thùng carton chuẩn

Như đã nói ở trên, thùng carton dùng để đóng gói đa số loại hàng hóa nên chúng cũng được tạo ra với nhiều kích thức lớn nhỏ khác nhau. Bạn lưu ý những kích thước dưới đây để chọn loại carton phù hợp với sản phẩm và nhu cầu của bản thân:

  • Kích thước 30cm x 20cm x 30cm: là kích cỡ thùng carton nhỏ hay được sử dụng để đóng gói và đựng các tài liệu giấy tờ khổ A4. Với kích thước này, bạn có thể thoải mái đựng giấy tờ và tài liệu trong văn phòng vì khối lượng tài liệu có thể chứa trong thùng lên tới 30kg.
  • Kích thước 50cm x 30cm x 40cm: kích cỡ này phù hợp với các shop bán đồ online hoặc cơ sở kinh doanh các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, chăn màn,… Với kích thước này, các sản phẩm sẽ được bảo vệ và dễ dàng mang vác, vận chuyển hơn.
  • Kích thước 50cm x 40cm x 40cm hoặc 60cm x 40cm x 40cm: là kích cỡ thùng carton chuyên dùng để sử dụng khi đi máy bay. Trọng lượng sử dụng hai kích thước này dao động từ 20 – 30kg. Ngoài ra với các mặt hàng nặng hơn hoặc nhẹ hơn có thể sử dụng kích thước tùy chỉnh khác.
  • Kích thước 68cm x 38cm x 40cm: chứa được nhiều sản phẩm và thường được những người bán hàng sử dụng.

Kết luận

Việc đóng gói vận chuyển hàng hóa thật sự rất quan trọng, vì vậy bạn cần lựa chọn kích thước thùng carton phù hợp với sản phẩm để tránh móp, méo, vỡ,… những tình huống đáng tiếc có thể sảy ra trong quá trình vận chuyển. Hy vọng bài việc này sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp tốt nhất!