Kích thước standee

Kích thước standee là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho designer.com.vn mỗi khi đến hợp tác. Không cần phải nói, Standee được biết đến là phương thức tiếp thị sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc những thông tin cơ bản về công cụ quảng cáo này.

Standee là gì?

Tên gọi khác của Standee là standy. Nó đề cập đến tên của tài liệu được sử dụng để quảng cáo, tiếp thị hoặc truyền thông. Có thể hiểu đơn giản là chúng đều được dùng để hỗ trợ, bổ sung cho việc treo ảnh quảng cáo, banner nhỏ. Nếu dịch sang tiếng Việt thì Standee có nghĩa là khung ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, Standee là tên quốc tế nên chúng ta thường có tên gọi khác để Việt hóa, hay mô tả về standee.

Lợi ích của standee

Dễ dàng vận chuyển

Với hình thức không quá lớn và thường đi kèm với các công cụ hỗ trợ kèm, nên có thể mang đi bất cứ nơi nào cần thiết mà không cần bất kì sự hỗ trợ công cụ chuyên biệt nào cả. Đối với các doanh nghiệp, standee quảng cáo tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại được hiệu quả cần có cho các chiến dịch quảng cáo.

Tạo điểm nhấn thu hút và bắt mắt

Với kích thước không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ vẫn đủ thu hút, thể hiện được sự hiện diện của doanh nghiệp đến lượng khách hàng tiềm năng. Yếu tố thu hút nằm ở thiết kế sáng tạo, độc đáo cùng sự phối màu đủ thú vị, biết cần nhấn mạnh hay in đậm từ ngữ, kết hợp hình ảnh in ấn chất lượng tạo nên Standee đẹp và hiệu quả.

Độ bền hữu ích

Thiết kế Standee quảng cáo được sử dụng lâu dài trong suốt quá trình chạy chiến dịch quảng cáo nên xuất hiện thường xuyên có độ bền sử dụng cao hơn so với các hình thức quảng cáo giấy.

Truyền tải thông điệp đến khách hàng

Khách hàng có thể dễ dàng nhận được thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định sử dụng, điều này giúp xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ giữa khách hàng và thương hiệu. Từ đó, hình thành sợi dây tin tưởng của khách hàng nâng cao thành lòng trung thành thương hiệu bền chặt.

Hiệu quả về mặt chi phí

Về các vật liệu được sử dụng thiết kế, các công cụ hỗ trợ,… có chi phí tương đối thấp, dễ dàng tìm kiếm nguồn đầu vào và dễ dàng sản xuất đối với doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp phân bổ được nguồn ngân sách phù hợp mà không cần bỏ ra chi phí chạy quảng cáo lớn như các hình thức quảng cáo khác, tăng hiệu quả tổng thể của chiến dịch quảng cáo.

Các kiểu standee thông dụng

Theo thống kê, có 7 loại cụ thể như sau:

 • Kệ Standee chữ X: Phần này gồm 4 chân khung tạo thành kệ hình chữ X, có thể điều chỉnh kích thước tùy ý.
 • Kệ cuốn nhôm: Ở loại này, khung chính là hai giá cuốn được đặt ở đầu và cuối. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là có thể gấp gọn dễ dàng.
 • Đế chống nước: Đây là loại thẳng đứng hai mặt, khung có hộp cát làm đế để bảo vệ khỏi gió.
 • Standee mô hình: Loại standee này có in bạt quảng cáo với các ký tự, mô hình hoặc mô hình sản phẩm, dịch vụ của công ty được in trên đó.
 • Standee 3D: Dạng này khá đặc biệt, mô hình nhân vật được làm dưới dạng 3D.
 • Bảng điện tử: Loại bảng quảng cáo này được làm bằng bảng điện tử LED một màu hoặc nhiều màu.
 • Standee mini: Đây là loại standee dùng làm menu, trưng bày không có tác dụng quảng cáo.

Kích thước standee tiêu chuẩn

Standee chữ X

Đây là chân đế có giá đỡ hình chữ X. Làm bằng nhựa hoặc kim loại, có 2 thanh bắt chéo nhau tạo thành chữ X. Chân đế chữ X thường được đặt trong hội trường, siêu thị, sự kiện, họp báo…

Kích thước Standee đứng X có 2 loại:

 • 60cm x160cm
 • 80cm x 180cm

Standee cuốn

Được thiết kế đặc biệt để treo lên. Làm bằng những con mọt vắt vào những thanh gỗ. Standee cuốn có thể được treo trên cột điện để thông báo hoặc giới thiệu sự kiện cần được công chúng biết đến, điều này sẽ gây ấn tượng mạnh cho bất cứ ai nhìn thấy loại standee này.

Standee cuốn có nhiều kích thước khác nhau:

 • Standee A4, A3 (làm banner mini để bàn)
 • Cuộn dọc 60 x 160 cm (thông thường)
 • Cuộn dọc 80 x 200 cm
 • Cuộn dọc 85 x 200 cm (giá đỡ lớn cho 1 hoặc 2 áp phích)

Standee chữ L

Là sản phẩm được các thương gia sử dụng để quảng bá, giới thiệu sản phẩm bởi tính tiện lợi, kích thước hợp lý, nhẹ nhàng và đặc biệt giá cả phù hợp. Kích thước cột chữ L: 0,6m x 1,6m, 0,8m x 1,8m, 0,9m x 2,1m. Người dùng có thể tự điều chỉnh độ cao tùy theo mục đích sử dụng

Standee chữ L treo poster 2 mặt

Dạng kích thước standee ngoài trời vì giá đỡ này cản gió rất hiệu quả và có chân đế hình chữ L có thể treo 2 tấm áp phích có kích thước 0.8 x 2m.

Standee chữ thập

Standee kích thước chuẩn của loại này chính là 60 × 100 cm và 80 × 100 cm. Cột này có đế từ 40 – 60 cm.

Làm thế nào để chọn đúng kích thước đứng?

Việc lựa chọn gian hàng như thế nào là tùy thuộc vào mục đích sử dụng và các hoạt động thương mại quảng bá sản phẩm.

 • Quảng cáo tại cửa hàng, siêu thị mini: Hình thức này sử dụng booth điện tử để gây sự chú ý, từ đó kích thích sự tò mò và nhu cầu mua hàng của khách hàng.
 • Quảng cáo Ngắn gọn: Hình thức này hoạt động trong vòng chưa đầy 2 tuần, có thể thay đổi kích thước standee bằng cách sử dụng giá X thông thường và không tốn kém.
 • Quảng cáo kéo dài: Với hình thức này, cột 3D sẽ được lắp đặt ở những vị trí đã định, dù là ghế phòng chờ sân bay, trung tâm thương mại lớn, siêu thị lớn, v.v. Tuyệt vời cho các thương hiệu và nhãn hiệu lớn.
 • Trưng bày: Đây là loại giá đỡ có hình dáng người được đặt ở lối ra vào của các cửa hàng thời trang, cửa hàng, v.v.
 • Giới thiệu sản phẩm: Đây là loại giá đỡ có kích thước standee nhỏ được làm bằng chất liệu mica. Biểu mẫu này có thể được sử dụng để in danh sách menu, sản phẩm và dịch vụ có sẵn tại quầy.

Như vậy là đã giải thích được standee là gì và tất cả những gì bạn cần biết về các kích thước standeeDesigner Group cung cấp cho bạn.