Kích thước phong bì

Việc thiết kế một chiếc phong bì không quá khó, tuy nhiên, bạn cần biết những kích thước phong bì tiêu chuẩn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp sản phẩm của bạn có tính thẩm mỹ và khi in ấn sẽ dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu loại phong bì và kích thước phong bì trong bài viết này của designer.com.vn nhé.

Các loại kích thước phong bì tiêu chuẩn

Phong bì thư được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau, phụ thuộc vào từng nhu cầu mục đích của công việc của doanh nghiệp. Dưới đây là những kích thước phong bì thư được thiết kế phổ biến nhất hiện nay:

  • Kích thước bao thư A3:  297mm x 420mm.
  • Kích thước phong bì thư khổ lớn – Bao thư A4: chiều dài 34cm x cao 25cm và nắp 3,5cm.
  • Kích thước phong bì thư khổ trung – Bao thư A5: chiều dài 23cm x cao 16cm và nắp 3cm.
  • Kích thước phong bì thư khổ nhỏ – Bao thư A6: chiều dài 22cm x cao 12cm và nắp 3cm.
  • Kích thước bao thư (phong bì thư) A7: 74mm x 105mm.

Các loại phong bì thư phổ biến nhất hiện nay

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, rất nhiều mẫu phong bì đẹp đã ra đời. Người ta thường dựa vào bìa của phong bì để phân biệt các loại. Dưới đây là một số mẫu phong bì phổ biến nhất mà bạn nên biết:

Phong bì có mặt vuông

Loại phong bì này được thiết kế với kiểu dáng hình nắp vuông ở mặt sau. Các sản phẩm loại này có thể được làm bằng các chất liệu, kích thước và màu sắc khác nhau. Người dùng có thể sử dụng nó cho các thông báo, hình ảnh, lời mời, thiệp chúc mừng hoặc thông tin liên hệ được cá nhân hóa.

Phong bì chữ V
Sản phẩm có 1 nắp hình tam giác tạo cảm giác nổi bật và sang trọng. Phong bì này thích hợp để làm thiệp chúc mừng, mời bạn bè, người thân, khách hàng.

Phong bì thông thường 

Đây là phong bì doanh nghiệp tiêu chuẩn với mặt trước chắc chắn, không có đường cắt và mặt sau có nắp. Các doanh nghiệp thường sử dụng nó để gửi tiền mặt, gửi hóa đơn, gửi thư …

Phong bì loại nhỏ

Kích thước phong bì nhỏ được dùng để đặt các loại thẻ ngân hàng, danh thiếp, thiệp chúc mừng, thẻ quà tặng, thẻ siêu thị, thẻ khuyến mại… Mẫu mã bên ngoài của phong bì rất phong phú và bắt mắt. Được làm bằng nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau.

Phong bì vuông

Sản phẩm này có thiết kế rất bóng bẩy, ấn tượng, hầu hết đều có nắp vuông ở mặt sau. Phong bì hình vuông ít được sử dụng hơn phong bì hình chữ nhật. Tuy nhiên, với những thiết kế đẹp mắt của các công ty in ấn nên rất nhiều công ty sử dụng mẫu phong bì này.

Phong bì dạng nắp khoá cuốn 

Đây là loại phong bì phổ biến trong các trường học, công sở để đựng hồ sơ. Khi được thiết kế có móc kim loại ở giữa và dây dù quấn quanh để đóng nắp dễ dàng.

Avatar of Ban biên tập Designer Group

Ban biên tập Designer Group

Designer Group sinh ra với khát khao công nghiệp khóa nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Mang lại những thiết kế có tiêu chuẩn cao giúp các thương hiệu Việt bay xa trên trường quốc tế.