Kích thước hộp bánh trung thu

Dịch vụ thiết kế bao bì ngày càng mở rộng trước tình hình kinh tế ngày càng phát triển, càng nhiều doanh nghiệp mới chen chân vào thị trường. Trước những sự thay đổi đó, các doanh nghiệp vào ngành lâu năm phải thay đổi thường xuyên, thay đổi từ bên trong: cách vận hành, văn hoá, … và cả từ bên ngoài: logo, nhận diện thương hiệu ….Vào những dịp trung thu, nhu cầu mua bánh trung thu của khách hàng rất nhiều và các doanh nghiệp cung cấp bánh trung thu cũng rất nhiều, dẫn đến khách hàng gặp khó khăn khi lựa chọn. Do đó, các doanh nghiệp phải quan tâm nhiều hơn đến bao vì và dịch vụ thiết kế logo vì đấy là những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến khách hàng.Tuy nhiên, trung thu là dịp để chúng ta tặng nhau những chiếc bánh đầy ý nghĩa, vì vậy kích thước hộp bánh trung thu cũng rất là quan trọng đối với dịp đặt biệt này. Hộp quá to nhưng bánh nhỏ lại khiến cho thẩm mĩ chung của hộp quà không đẹp. Vì vậy bài viết này sẽ tìm ra được kích thước phù hợp với sản phẩm của cơ sở và công ty.

Kích thước hộp bánh trung thu

Trước khi thiết kế bao bì một sản phẩm bất kì, các designer thường sẽ lên ý tưởng, xác định kích thước, kích cỡ của sản phẩm trước. Thế kích thuớc bao bì một sản phẩm như nào thì chuẩn?

Kích thước bánh trung thu có thể được in ấn và thiết kế theo số lượng bánh và yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số kích thước chung phổ biến:

 • Với hộp bánh trung thu đựng 2 bánh, thông thường sẽ có trọng lượng 150 – 250gr và kích thước là 22cm x 12cm x 5,5cm
 • Với hộp bánh trung thư đựng 4 bánh, thông thường trọng lượng sẽ dao động từ 200 – 250gr và kích thước là 25cm x 25cm x 6,2cm

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cách in vỏ hộp sao cho đẹp và hợp lý:

 • Chất liệu: chọn các chất liệu giấy cao cấp và phổ biến như giấy couche, giấy kraft, giấy mỹ thuật, giấy ivory. Chọn các loại giấy thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay sản phẩm đựng bên trong.
 • Màu sắc hộp: Tùy vào sở thích và yêu cầu khách hàng, nhưng đẹp nhất vẫn là những màu tươi sáng như đỏ, vàng, cam,…
 • Thiết kế hộp: Trên bề mặt hộp có thể in ấn các hình ảnh liên quan đến mùa trung thud như trăng, hình ảnh gia đình, hoa sen, lá sen, hoặc hình của chiếc bánh và thông điệp chung.
 • Gia công: Sau khi in có thể áp dụng kỹ thuật gia công để tăng vẻ đẹp bên ngoài, thẩm mĩ của hộp bánh trung thu.

In ấn hộp bánh trung thu theo quy chuẩn

Hộp bánh trung thu mang ý nghĩa trân trọng và ấm áp của múa trung thu. Mỗi thương hiệu sản xuất bánh trung thu đều có mang giá trị thông điệp riêng. Muốn thể hiện các giá trị thông điệp tốt và hiệu quả bạn cần tìm đến những cơ sở in ấn hộp bánh trung thu phù hợp kích thước và độc đá về hình ảnh.

Chọn những cơ sở in ấn có các tiêu chí sau:

 • Thống nhất quy trình in ấn để khách hàng an tâm dễ sử dụng, dẽ theo dõi
 • Các nhà in ấn có kinh nghiệm nhiều năm và uy tín được đặt lên hàng đầu
 • Sản phẩm sau in luôn cam kết bảo hành và rõ nét, màu chuẩn khi in xong
 • Mức giá cạnh tranh, ưu đãi cho khách hàng thân quen và tận tình với khách hàng mới quen
 • Chính sách giao hàng và hoàn thành nhanh chóng, hổ trợ vận chuyển số lượng lớn.

Kết luận

Mỗi sản phẩm hộp bánh trung thu làm ra đều mang trong mình một ý nghĩa lớn lao về một cái tết trung thu đoàn viên. Qùa tặng của bạn không những phải có ý nghĩa mà đi đôi với nó còn phải phù hợp và đẹp mắt nữa thì mới tăng lên phần giá trị riêng của nó. Hãy đọc và chọn lọc ra giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp và cá nhân bạn nhé!

Scroll to Top