Kích thước Card Visit

Card visit, danh thiếp là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất. Kích thước của danh thiếp, danh thiếp cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Card visit, danh thiếp là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất. Kích thước Card Visit cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Cách chọn kích thước của danh thiếp trước khi thiết kế

Rất nhiều người nghĩ rằng quá trình chọn kích thước danh thiếp là không cần thiết, vì tất cả những gì bạn cần làm là tạo một hình chữ nhật. Tuy nhiên, cho đến khi chúng tôi bắt đầu xem xét nó, nó không vừa vặn hoặc không thân thiện với người dùng để in. Vì vậy, hãy ghi rõ kích thước của danh thiếp trước khi thiết kế để công việc được thuận lợi.

Trước khi chọn kích thước danh thiếp chuẩn, bạn cần trả lời rõ ràng những câu hỏi sau:

Danh thiếp gồm những thông tin gì?

Thông tin trên danh thiếp sẽ là một trong những cơ sở để lựa chọn kích thước phù hợp. Vì nếu không phù hợp thì chắc chắn sẽ có vấn đề về thiết kế, mà vấn đề chung nhất là không có chỗ để đưa thông tin. Hồi đó, không mất nhiều thời gian để thay đổi kích thước. Do đó, bạn cần chọn kích thước danh thiếp phù hợp dựa trên những thông tin cần đưa vào để đảm bảo quá trình thiết kế danh thiếp diễn ra suôn sẻ.

Ví dụ: danh thiếp chỉ chứa tên, chức danh, số điện thoại, trang web, ảnh, v.v. của chủ thẻ. Sau đó, bạn có thể chọn loại kích thước vuông. Kích thước này vừa tiện lợi khi nhét vào ví vừa tôn lên phong cách của chủ nhân, danh thiếp hình vuông giống như một tấm danh thiếp quyền lực trên tay, rất đáng để chúng ta tham khảo.

Tuy nhiên, danh thiếp có lượng thông tin lớn, bao gồm thêm phần liên hệ kinh doanh, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm thì kích thước của danh thiếp phải lớn hơn. Đảm bảo rằng bạn có thể bao gồm đủ thông tin cùng với kích thước phông chữ dễ đọc và hình ảnh rõ ràng.

Ai là người nhận danh thiếp?

Mục đích của danh thiếp là cung cấp thông tin liên lạc của cá nhân và tổ chức, thông tin giới thiệu đến đối tượng mục tiêu. Vì vậy, kích thước của danh thiếp phải thuận tiện để họ cất giữ hoặc mang theo. Vì vậy, cần dành thời gian để phân tích thói quen, sở thích và tính chất công việc của đối tượng để lựa chọn kích thước danh thiếp phù hợp.

Ví dụ, nếu khách hàng là doanh nhân, họ có thể nhận đến hàng chục danh thiếp khác nhau mỗi ngày, vì vậy để thuận tiện, hãy sử dụng kích thước danh thiếp nhỏ gọn, dễ dàng cho vào túi hoặc ví.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo thiết kế tinh tế, sang trọng với các chi tiết liên hệ rõ ràng. Tránh các lỗi căn chỉnh, chính tả, v.v., vì con mắt của người kinh doanh không làm cho nó trở nên tầm thường.

Chất liệu làm thiệp là gì?

Ồ ồ, nhiều người cho rằng sau khi thiết kế xong thì việc lựa chọn chất liệu in card visit nên cân nhắc. Đây là một suy nghĩ sai lầm, vì nhiều kích thước vốn đã cấm sử dụng một số loại giấy in, ví dụ như danh thiếp khổ dọc không thích hợp với giấy quá mềm, giấy quá trơn, vì nếu vậy, khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn với nhãn. quần áo.

Vì vậy, trước khi bắt đầu chọn kích thước, bạn cần định hình trước rằng danh thiếp của bạn sẽ được in trên giấy chất lượng cao hay giấy thường, bóng, mờ, nhám hay dập nổi. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với xưởng in để được tư vấn chọn kích thước và thiết kế danh thiếp cho loại giấy mà bạn lựa chọn.

Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn, danh thiếp

Danh thiếp, danh thiếp có nhiều kích thước khác nhau. Có những điều chỉnh phù hợp theo mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng. Ở Việt Nam, kích thước phổ biến thường là 9cm x 5cm hoặc 8,8cm x 5,3cm.

Hiện nay trên thị trường in ấn có hai kích thước tiêu chuẩn của các thiết kế danh thiếp cơ bản là thiết kế danh thiếp ngang và thiết kế danh thiếp dọc.

Kích thước danh thiếp, danh thiếp ngang

Kích thước in danh thiếp, card visit ngang hiện nay là 9.2cm x 5.6cm. Đây là kích thước được sử dụng phổ biến nhất. Bởi đa số khách hàng lựa chọn kích thước này để in ấn vì kích thước nhỏ gọn, dễ bảo quản và mang theo người. Đồng thời tiết kiệm chi phí nhất khi in với số lượng lớn.

Kích thước danh thiếp, danh thiếp đứng

Kích thước danh thiếp khổ dọc thông dụng hiện nay là 5,2cm x 9,2cm. Kích thước này rất giống với kích thước ngang. Khi sử dụng kích thước này, thông tin được ghi theo chiều dọc thay vì chiều ngang như bình thường.

Kích thước danh thiếp, Danh thiếp vuông

Danh thiếp, danh thiếp được thiết kế vuông vắn là một hình thức mới được nhiều người ưa chuộng. Sự đổi mới này là danh thiếp của bạn, và danh thiếp của bạn khác biệt và khác biệt. Điều này giúp xây dựng thương hiệu cá nhân cho chủ sở hữu.

Kích thước phổ biến của danh thiếp đó là 5cmx5cm hoặc 6cmx6cm.

Kích thước danh thiếp, danh thiếp trong photoshop, tính bằng pixel

Đối với thiết kế danh thiếp cao cấp, danh thiếp. Khi thiết kế danh thiếp bằng Photoshop, bạn nên chú ý đến độ phân giải hình ảnh (Resolution) được đo bằng DPI (dot per inch). Chỉ số hình ảnh DPI càng cao thì chất lượng in càng sắc nét. Độ phân giải hình ảnh lý tưởng để in offset là 300 DPI.

Khi được đo bằng cm, kích thước của danh thiếp trong Photoshop là:

  • Chiều ngang: 5,4cmx 9cm, tương đương 255 x 155 pixel.
  • Dọc: 5cmx 9cm, tương đương 255 x 140 pixel.

Kích thước danh thiếp, danh thiếp trong corel hoặc AI

Ngoài Photoshop, hầu hết danh thiếp được thiết kế trên phần mềm Corel hoặc Ai. Với hai phần mềm này, kích thước tiêu chuẩn của danh thiếp là:

  • Kích thước danh thiếp ngang: 9cm x 5.5cm
  • Kích thước danh thiếp đứng: 5.5cm x 9cm

Tuy nhiên, nên để mỗi chiều rộng hơn kích thước trên là 0,15cm để tránh thông tin bị cắt xén.