Kích thước Brochure

Tương tự như profile hay catalogue, brochure đều có tác dụng giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, hay chính thông tin của doanh nghiệp đó đến với khách hàng và đối tác. Có thể thấy, thiết kế brochure rất quan trọng. Cùng tìm hiểu các kiểu brochure và kích thước brochure qua bài viết này của designer.com.vn nhé

Brochure là gì?

Brochure là một ấn phẩm thường được sử dụng để quảng cáo, nó có thể giống như một cuốn brochure hoặc có thể được gấp lại một cách hợp lý theo yêu cầu của người dùng. Nội dung hiển thị trên tờ rơi quảng cáo rất đa dạng, nó thường cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể hơn tờ rơi quảng cáo, về các chương trình khuyến mãi, tour du lịch hay sự kiện của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Brochure thường được dùng để hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo, xúc tiến các chương trình, sự kiện nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn, cung cấp thông tin chi tiết giúp khách hàng tìm hiểu thêm về các sự kiện, chương trình sắp hoặc sắp diễn ra. Mặc dù Brochure quảng cáo hiển thị nhiều thông tin hơn tờ rơi nhưng bạn vẫn nên chọn lọc những thông tin quan trọng và hữu ích để người đọc có thể dễ dàng tiếp thu.

Các loại kích thước brochure

Tờ gấp cũng có nhiều loại kích thước và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Vào bên trong chúng ta có thể nhìn thấy tờ rơi gấp 2, tờ rơi gấp 3 là kích thước phổ biến thường được sử dụng trong thiết kế in ấn.

Kích thước Brochure A4 (21 x 29.7 cm) là kích thước được ứng dụng nhiều nhất

Hiện nay một số kích thước Brochure thông dụng nhất được ưu chuộng làm Brochure và cả doanh nghiệp/công ty lựa chọn đó là:

  • A3 (29.7 x 42 cm)
  • A4 (21 x 29.7 cm)
  • A5 (14.8 x 21 cm)

Kích thước Brochure gấp 2

Một khổ giấy thông thường là 20cm x 20cm được gấp đôi, và kích thước gấp lại là 10cm x 20cm. Ngoài ra brochure gấp 2 còn có thể sử dụng khổ giấy A4 là 29,7cm x 21cm, khi gấp lại là 14,85cm x 21cm. Tuy nhiên, khổ giấy A4 thường được sử dụng cho các loại tờ rơi gấp 3 hơn.

  • Kích thước thông thường: 20cm x 20cm
  • Kích thước A4: 29,7cm x 21cm

Kích thước Brochure gấp 3

Tờ gấp ba thường sử dụng khổ giấy A4 có kích thước 29,7cm x 21cm, khi gấp lại thành 3 mảnh, khi gấp lại là 9,9cm x 21cm.

Ngoài các kích thước phổ biến, khách hàng cũng có thể lựa chọn kích thước bảng gấp lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng.

Tuy nhiên, kích thước càng lớn thì giá thành càng cao và việc trình bày thừa thông tin hoặc thừa gây lãng phí, dễ khiến người nhận nhầm lẫn và không muốn đọc. Vì vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng các kích thước thông dụng để đảm bảo lợi ích cho brochure của bạn.

  • Kích thước tiêu chuẩn: A4 – 29,7cm x 21cm

Trên đây là kích thước brochure. Nếu cần thiết kế brochure, hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi. Các chuyên gia của Designer.com.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Avatar of Ban biên tập Designer Group

Ban biên tập Designer Group

Designer Group sinh ra với khát khao công nghiệp khóa nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Mang lại những thiết kế có tiêu chuẩn cao giúp các thương hiệu Việt bay xa trên trường quốc tế.