Kích thước Letterhead

Letterhead có lẽ còn hơi xa lạ đối với một số khách hàng nhưng lại là một ấn phẩm không thể thiếu đối với doanh nghiệp và bất cứ công ty nào. Tương tự như dịch vụ thiết kế profile doanh nghiệp, letterhead là ấn phẩm được dùng để in các thông tin thông thường của công ty như logo, email, hotline, address,…Nói một cách dễ hiểu letterhead với mục đích giới thiệu ngắn gọn thông tin cơ bản của doanh nghiệp đến khách hàng. Vì thế nên letterhead cần phải thật sự nổi bạt và có kích thước phù hợp để trở nên bắt mắt với khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu cho công ty.

Letterhead là gì?

Giấy tiêu đề hay còn được gọi với tên tiếng việt là giấy tiêu đề. Đây là một mảnh giấy có chứa các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như logo, địa chỉ, số điện thoại, email, v.v. Thường dùng để viết thư mời, báo giá, giới thiệu sản phẩm.

Vì vậy, tiêu đề thư thường được chú ý rất nhiều đến hình thức thiết kế, kích thước, màu sắc, nội dung… Mục đích chính là làm nổi bật thông tin trên giấy và tên của tổ chức, doanh nghiệp.

Nói chung, tiêu đề thư là một loại tiêu đề dùng để truyền tải thông tin nội bộ giữa các bộ phận, giữa các doanh nghiệp với nhau hoặc giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Một mẫu tiêu đề thư đẹp sẽ là một lợi thế lớn để doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng bằng thái độ chuyên nghiệp của mình.

Vai trò của Letterhead với doanh nghiệp

  • Truyền tải thông tin với các phòng ban doanh nghiệp đến đối tác một cách trân trọng và nghiêm túc
  • Đính kèm thông tin dịch vụ, giá bán đến với khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng
  • Dùng để ghi văn kiện  và giao dịch, chuyển phát hàng hóa để có thể cung cấp đầy đủ thông tin trên đó một các ấn tượng đẹp mắt để nâng cấp hình ảnh công ty
  • Giới thiệu công ty doanh nghiệp đến với khách hàng bằng thông tin cơ bản, thể hiện sự tôn trọng khách hàng của doanh nghiệp.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu.

Kích thước giấy tiêu chuẩn của letterhead

Thông thường, giấy letterhead được sử dụng thường in trên giấy A4 có kích thước là 21 x 29,7cm. Đây được coi là kích thước phổ biến nhất, phù hợp nhất áp dụng hầu tất tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài việc đảm bảo thẩm mỹ, kích thước này còn giúp việc cầm nắm tài liệu thuận tiện hơn, nhờ đó người xem dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng. Tuy nhiên, letterhead với kích thước A4 phổ biến ở Việt Nam, còn tại Mỹ, kích thước letterhead ở đây lại là thường là 8,5x11cm hoặc 215.9 x 297.4 mm.

Nếu cần gửi tài liệu cho đối tác nước ngoài bạn cần chuẩn bị kích thước phù hợp với quốc gia mà bạn đang định gửi nhé!

Kết luận 

Letterhead đối với doanh nghiệp thực sự rất quan trọng nó vừa là bộ mặt vừa có thể thúc đẩy khả năng kinh doanh bán hàng và hút về khách hàng tiềm năng. Nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lượng nơi in uy tín và nội dung được ghi trên đó. Kích thước sẽ góp phần làm cho letterhead của doanh nghiệp được chú ý hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng với khách hàng qua letterhead chính là LOGO của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có một logo đẹp, thu hút đuợc khách hàng? Mời các bạn tham khảo dịch vụ thiết kế logo tại website designer.com.vn nhé.

Designer Group sinh ra với khát khao công nghiệp khóa nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Mang lại những thiết kế có tiêu chuẩn cao giúp các thương hiệu Việt bay xa trên trường quốc tế.
>