Key visual là gì?

Thiết kế trực quan quan trọng là tạo ra key visual trên tất cả các chiến dịch truyền thông để giúp người dùng dễ dàng xác định sản phẩm và là yếu tố không thể thiếu của chiến lược.

Key visual là gì?

Là dạng hình ảnh chính của chiến dịch quảng cáo, nó thể hiện một ý tưởng độc đáo và hướng đi sáng tạo. Giúp xem ý tưởng, yếu tố, phông chữ và bảng màu nào sẽ được sử dụng trong tất cả các thiết kế quảng cáo và thiết kế trong tương lai. Ngoài ra, hình ảnh quan trọng nên thể hiện một cách hiệu quả và rõ ràng giai điệu giao tiếp và cảm xúc sẽ tác động đến khách hàng mục tiêu.

Hình ảnh quan trọng cho thấy các yếu tố đồ họa, nhưng nó cũng truyền đạt một bản sắc và kể một “câu chuyện”. Đó là lý do tại sao hình ảnh thường có sự năng động hơn so với logo hoặc các thiết kế khác. Mặc dù các hình ảnh chính trông giống như poster quảng cáo, cũng là một công cụ nội bộ cho cơ quan và không được hiển thị cho công chúng.

Lợi ích thiết kế key visual

Tạo sự khác biệt của thương hiệu doanh nghiệp

Bản sắc thương hiệu là tất cả mọi thứ làm cho doanh nghiệp trở nên độc đáo, mới lạ so với các đối thủ cạnh tranh. Tạo ra một thương hiệu gắn kết, dễ nhận biết, bạn gắn kết chúng với sự nhất quán. Một cây cầu trong khoảng cách giữa thương hiệu của bạn và khán giả của bạn có thể là tiếp thị trực quan và xây dựng niềm tin thương hiệu.

Thúc đẩy hiệu quả quảng cáo qua hình ảnh tiếp thị 

Loại tiếp thị này bắt mắt, hình ảnh thường được khách hàng nhận thấy và xử lý nhanh hơn nhờ vào sự nhẹ nhõm từ tiếp thị trực quan ít tập trung hơn để hấp thụ thông điệp mà thiết kế truyền tải. Ngay cả nội dung tốt nhất cũng cần một cú huých để có được lực kéo khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp đưa ra. Sử dụng tiếp thị trực quan để tăng lưu lượng truy cập trong trang web hoặc thúc đẩy hiệu suất của các hình thức quảng cáo.

Giảm thiểu ngân sách cho chiến lược quảng cáo

Quảng cáo theo hình thức này doanh nghiệp lược bỏ qua việc thực hiện quay video quảng cáo hay cần nguồn nhân sự khá nhiều để thực hiện các công đoạn cần thiết cho hình thức quảng cáo key visual. Nhờ vậy việc giảm bớt được một phần chi phí quảng cáo giúp doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa Key visual và logo

Hình ảnh chính không phải là một phần của thiết kế logo, nhưng trong một số điều kiện nhất định, nó là một tiện ích bổ sung rất hiệu quả cho thiết kế logo chuyên nghiệp. Hình ảnh quan trọng là một họa tiết hình ảnh được sử dụng trong các chiến dịch để tăng cường nhận dạng thương hiệu. Thông thường, hình ảnh quan trọng được liên kết mạnh mẽ hơn với thương hiệu so với logo, vì vậy sự phát triển của một hình ảnh quan trọng là điều tất yếu.

Tạo ra hình ảnh chính ấn tượng và thiết kế hình ảnh của doanh nghiệp theo cách đơn giản, dễ nhận biết và thu hút khách hàng chính là điều quan trọng. Xác định được những hình ảnh quan trọng trong cách thiết kế logo, nó sẽ giúp chiến dịch và nhận diện thương hiệu tạo được dấu ấn đáng kể trong lòng khách hàng.

Các yếu tố để có một key visual tốt và ấn tượng

Để có được một Key visual đẹp mắt, ấn tượng, không chỉ làm hài lòng người xem về hình thức mà còn có chiều sâu về nội dung, bạn cần nắm được một số yếu tố quan trọng, bao gồm:

  • Hình ảnh chính cần phải độc đáo và không trùng lặp với các thương hiệu khác
  • Sự đơn giản và dễ hiểu cũng là những yếu tố không thể thiếu giúp tạo ra một hình ảnh quan trọng thành công. Vì như đã nói ở trên, khách hàng không mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thiết kế quảng cáo của bạn.
  •  Key visual phải được sử dụng trong nhiều phương tiện khác nhau như: TV, Radio, TVC, POSM, v.v.
  • Hình ảnh chính cần phù hợp với tính cách thương hiệu. Phong cách thiết kế có thể được thay đổi tùy theo tình hình. Tuy nhiên, các tính năng và màu sắc chính vẫn cần đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu.
  • Hình ảnh chính cần phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu và ý tưởng thiết kế của hình ảnh chính cần phù hợp với nhóm khách hàng.
  • Đánh động cảm xúc của nhóm khách hàng mục tiêu cũng là một trong những yếu tố cần thiết của key visual. Một thiết kế dù phức tạp hay hoành tráng đến đâu mà không có yếu tố tình cảm thì vẫn bị coi là không thành công.
  • Việc vận dụng linh hoạt hình ảnh kết hợp màu sắc và nội dung chỉnh chu cũng là những tác động thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp trong việc thiết kế chuyên nghiệp.

Lưu ý khi thiết kế key visual

Làm rõ nhận biết thương hiệu

Xác định hình thức, phong cách và đặc tính hình ảnh quan trọng cho doanh nghiệp với mục tiêu tìm hiểu những gì nó sẽ đạt được, mục tiêu kinh doanh hướng tới. Như vậy khi xem thiết kế khách hàng nhận ra các tính năng phân biệt của thương hiệu và có được nguồn thông tin doanh nghiệp cung cấp.

Phân tích nguồn thông tin thu thập

Xem xét bộ nhận diện thương hiệu thường là gợi ý mạnh mẽ về màu sắc, kiểu chữ và hình dạng của dự án trực quan chính. Tập trung vào các yêu cầu và mong muốn doanh nghiệp đề xuất có nhu cầu cụ thể của dự án để điều chỉnh theo hình thức quảng cáo chính sao cho phù hợp khi tiếp xúc với khách hàng.

Trình bày tổng quan thiết kế 

Khi hiển thị hình ảnh quan trọng được tạo bao gồm các thiết kế đồ họa cuối cùng và các đối số mà từ đó các quyết định thiết kế khác và không khác. Thể hiện một cách rõ ràng cho khách hàng thấy được thông điệp gửi gắm thông qua việc sử dụng kiểu chữ hoặc màu cụ thể thiết kế.

Cách thiết kế Key Visual ấn tượng

Đồng bộ hóa các ấn phẩm truyền thông trực tuyến

Để tạo hình ảnh quan trọng cho sản phẩm, người thiết kế cần hiểu rõ về sản phẩm và cơ sở khách hàng mục tiêu. Nếu thương hiệu doanh nghiệp được định vị là hạng sang, hãy đảm đặt hình ảnh chính sang trọng, đẳng cấp và không quá rực rỡ hay hào nhoáng.

Chú ý đến yếu tố cảm quan

Một key visual thành công cần chạm trực tiếp vào cảm xúc của người xem, cho dù đó là niềm vui, nỗi buồn hay sự ngạc nhiên… Mọi người sẽ dễ dàng ghi nhớ mọi thứ liên quan đến cảm xúc của họ. Ngoài ra, người xem quan tâm đến phản hồi và đánh giá về các mặt hàng khi bạn “chạm” đúng vào cảm xúc và sự quan tâm của họ.

Màu sắc đòn bẩy – Rút ngắn nội dung

Chỉ có khoảng 5-10 giây để lật trang để xem các nhãn hiệu khác, thiết kế bố cục quảng cáo, màu sắc như vàng, cam, đỏ, tím …, thu hút sự chú ý nổi bật của khán giả sẽ mang lại lợi thế lớn thay vì dòng dài thể hiện các đặc tính của hàng hóa. Các thương hiệu thức ăn nhanh như McDonald’s, KFC, Lotteria, … sử dụng màu đỏ làm đại diện cho chính mình để kích thích cảm giác khẩn trương, gấp gáp, đồng thời kích thích cảm giác thèm ăn.

Chú ý đến yếu tố thời gian

Bạn đang nói về những sự kiện nào gần đây? Hình ảnh chính tốt phải chứa đựng các xu hướng rõ ràng, bắt kịp xu hướng và thể hiện một cách thích hợp các mối quan tâm của công chúng. Ý tưởng thiết kế sáng tạo và độc đáo nhưng đi ngược lại thị hiếu của khán giả sẽ nhận được những tương tác không hiệu quả.

Scroll to Top