Giải pháp thiết kế poster

Hiện nay, thiết kế poster rất dễ bắt gặp trong các ngành nghề kinh doanh, sân khấu, sự kiện, v.v. Đây là tác phẩm được thiết kế với hình ảnh và nội dung, được trình bày theo chủ ý của tác giả, với mục đích truyền tải thông điệp đến khán giả. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế những tấm áp phích đẹp nhất dưới đây.

Poster là gì?

Poster được hiểu đơn giản là một ấn phẩm truyền thông (nghệ thuật) bao gồm các công cụ và phần mềm chỉnh sửa thiết kế chuyên nghiệp, sau đó được in ra khổ lớn với kích thước và chiều dọc phù hợp. Thông qua poster, thông điệp của đơn vị tạo ra nó được truyền tải đến mọi người.

Hiện nay, có rất nhiều cách, nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế poster đẹp. Bạn hoàn toàn có thể phá vỡ các quy tắc. Chỉ cần bạn thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ và sự sáng tạo, có cá tính riêng. Để có một poster ấn tượng, điều cần thiết là phải cân bằng giữa tiêu đề chính, nội dung, hình ảnh minh họa, logo và cách phối màu.

Đối với một doanh nghiệp, công ty hay chủ đầu tư thì việc làm poster online là một việc quan trọng và cần thiết để quảng bá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu đến với đối tác và mọi người tiêu dùng

Các dạng Poster thông dụng

Áp phích bao gồm các loại sau:

  • Áp phích quảng cáo về dịch vụ đặt ở nơi công cộng…
  • Áp phích nghệ thuật thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế để thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị.
  • Áp phích truyền thông như áp phích sự kiện, áp phích phim, áp phích quảng cáo, áp phích quảng cáo… nhằm cung cấp thông điệp xã hội cho khán giả.
  • Áp phích theo chủ đề được thiết kế cho ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện và hơn thế nữa.

Hướng dẫn cách thiết kế poster đơn giản

Sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế phần mềm

Để có được một poster chất lượng cao, bạn sẽ cần phần mềm thiết kế đồ họa máy tính chuyên dụng, chẳng hạn như Illustrator, Photoshop và CorelDraw hoặc Indesign. Những phần mềm này tuy hơi nặng nhưng nó là công cụ thiết kế in ấn và poster tốt nhất mà các nhà thiết kế không thể bỏ qua.

Phần mềm trên là phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp nhất, được nhiều người sử dụng để học cách thiết kế poster đơn giản, nếu bạn chưa biết cách làm poster trên máy tính thì nên lên Youtube để tìm. . Ở đó, có rất nhiều người chia sẻ hướng dẫn cách làm poster cho người mới bắt đầu từ A-Z.

Nghiên cứu và tham khảo các áp phích được thiết kế tốt

Để có được những ý tưởng thiết kế poster đẹp và chất lượng cao, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu poster khác nhau hoặc các mẫu thiết kế poster đẹp từ các thương hiệu nổi tiếng để thỏa sức sáng tạo.

Tập trung vào khách hàng mục tiêu

Dù biết rằng thiết kế poster dựa trên gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên, khi in poster, bạn cũng cần lưu ý rằng những poster này được thiết kế cho nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Đi sâu vào thông tin chi tiết của khách hàng này để đảm bảo người xem hiểu nội dung của người đăng. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các hướng dẫn thiết kế poster để có thể tạo ra nhiều ý tưởng khác nhau cho từng đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau.

Sử dụng hình ảnh rõ ràng, mạnh mẽ

Một poster tốt cần cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và thông tin. Hình ảnh trong poster rất quan trọng. Vì vậy, hãy sử dụng những hình ảnh sắc nét nhất, chất lượng tốt nhất cho áp phích của bạn thay vì một số hình ảnh không rõ ràng hoặc chất lượng thấp.

Chọn tông màu và phông chữ phù hợp

Bạn cần xác định trước các sắc độ mà bạn cần sử dụng. Điều này rất quan trọng và nó sẽ giúp tạo ra một phong cách hài hòa màu sắc cho poster của bạn. Ngoài ra, tầm quan trọng của việc sử dụng kiểu chữ để thiết kế áp phích cũng không thể bỏ qua. Phông chữ càng độc đáo thì càng thu hút người xem.

Các lỗi cần tránh khi thiết kế poster

Để có một poster đẹp, dịch vụ truyền thông tốt, bạn cần tránh mắc phải những lỗi phổ biến sau:

Trên một áp phích có nhiều chữ: Đặc điểm chính của áp phích là sử dụng hình ảnh để truyền tải thông tin. Do đó, nếu bạn sử dụng quá nhiều từ sẽ gây khó hiểu cho người đọc. Các từ nên được sử dụng một cách tiết kiệm, những điểm quan trọng cần được nhấn mạnh và thông tin phụ nên được cô đọng hơn.

Bố cục lỏng lẻo và không rõ ràng: Việc sắp xếp thông tin và hình ảnh không đúng cách có thể làm rối mắt người đọc và không thể hiểu được thông điệp mà người đăng muốn truyền tải.

Số lượng không theo thứ tự: Khi thiết kế poster, nếu thông tin trên poster có các con số (thời gian, ngày tháng, lượng khách, số liệu…) thì cần cân đối và bố trí hợp lý. Cần điều chỉnh kích thước và màu sắc sao cho dễ đọc, dễ hiểu.

Trên áp phích có quá nhiều thông tin: Khi bạn cung cấp quá nhiều thông tin trên một áp phích, người đọc sẽ cảm thấy mệt mỏi và không nhớ nội dung chính. Vì vậy, bạn nên lọc ra những điều quan trọng nhất để truyền tải và rút gọn câu văn sao cho gọn gàng nhất.

Công cụ thiết kế online để tạo Poster quảng cáo

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ thiết kế poster online miễn phí được sử dụng nhiều và tiện lợi nhất.

PosterMyWall

Tuy không có nhiều tính năng như các tài khoản trả phí khác nhưng PosterMyWall là công cụ thiết kế áp phích giúp bạn tạo áp phích trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả. Ngoài ra, xu hướng cập nhật rất nhanh.

Cách thức sử dụng rất đơn giản: đầu tiên bạn vào thư viện tải về từ trang web chính thức của phần mềm, chọn thiết kế ưng ý nhất, sau đó chỉnh sửa theo nội dung và ý tưởng, cuối cùng tải về máy tính cá nhân của bạn; chỉ cần một bước đơn giản qua PosterMyWall, bạn có thiết kế tốt nhất Thiết kế poster trực tuyến.

Cách thiết kế Poster bằng Canva đẹp, miễn phí

Nếu bạn đã từng thiết kế banner hay ảnh bìa thì chắc hẳn không còn xa lạ với phần mềm Canva. Đây là một trong những công cụ thiết kế online rất hiệu quả được nhiều người biết đến hiện nay. Điều đặc biệt là nó cho phép tất cả người dùng upload miễn phí ảnh cá nhân của mình và phục vụ nhu cầu thiết kế, với nhiều loại stock (ảnh có sẵn) và template (giao diện có sẵn).

Không chỉ vậy, công cụ này sẽ giúp bạn tùy chỉnh những bức ảnh của mình với những hiệu ứng và phong cách độc đáo. Một điều tuyệt vời khác của Canva là nó cung cấp các tùy chọn cho mục đích thiết kế (ảnh đại diện, ảnh bìa, bài đăng trên Facebook …) và độ phân giải được gán cho từng mạng xã hội.

Avatar of Ban biên tập Designer Group

Ban biên tập Designer Group

Designer Group sinh ra với khát khao công nghiệp khóa nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Mang lại những thiết kế có tiêu chuẩn cao giúp các thương hiệu Việt bay xa trên trường quốc tế.