Giải pháp thiết kế menu

Menu là một trong những chiến lược kinh doanh của các nhà hàng, một menu đẹp sẽ làm tăng mức độ thu hút và độ yêu thích của khách hàng đồi với nhà hàng đó. Vậy làm sao để có một thiết kế menu đẹp và bắt mắt ?

Chọn loại menu

Có rất nhiều mẫu thiết kế menu hiện nay như menu dạng quyển, menu dạng tờ, menu treo tường,… điều quan trọng là bạn phải chọn được đúng loại menu mà bạn muốn sử dụng trong quán ăn hoặc cửa hàng của bạn. Thông thường đối với các quán cà phê hay trà sữa sẽ sử dụng 2 dạng menu là menu treo tường và menu dạng tờ. Đối với các quán ăn, nhà hàng thường sử dụng menu dạng quyển.

Thông tin menu

Các thông tin được thể hiện trên menu bao gồm:

  • Thông tin nhà hàng: Tên nhà hàng, logo, địa chỉ, số điện thoại, pass wifi (nếu có)
  • Thông tin món ăn: tên món ăn, hình ảnh món ăn, giá tiền, nguyên liệu (nếu cần)

Phong cách thiết kế

Tuỳ thuộc vào quán ăn hay nhà hàng của bạn mà có các phong cách thiết kế khác nhau, ví dụ đối với các nhà hàng Trung hay Nhật bản thường đi theo phong cách cổ điển, sang trọng. Bên cạnh đó, các quán trà sữa hay đồ uống thường hướng tới phong cách trẻ trung cho giới trẻ.

Màu sắc

Tuỳ thuộc vào từng thương hiệu để lựa chọn tông màu thiết kế phù hợp với menu. Đối với các nhà hàng đi theo hướng sang trọng đẳng cấp, nên sử dụng các tông màu tối, hoặc trắng, vàng gold. Còn các nhà hàng theo phân khúc khách hàng trẻ, nên sử dụng các màu tươi sáng như màu pastel, màu hồng, xanh.

Thông tin cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu thiết kế menu, bạn cần chuẩn bị một vài thông tin như sau:

  • Thông số thiết kế: Kích thước, chất liệu in ấn, môi trường sử dụng (Digital hay printing)
  • Bộ ảnh sản phẩm: Ảnh chất lượng cao, ảnh có cùng tông màu, ảnh png tách nền món ăn
  • Thông tin văn bản: Tên món, hình ảnh món, giá từng món.

Để thiết kế được một menu đẹp và thu hút cần đầu tư và chuẩn bị rất nhiều. Nếu trong quá trình thiết kế, bạn gặp bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia của Designer.com.vn sẽ gỉai đáp thắc mắc cho bạn.

Avatar of Ban biên tập Designer Group

Ban biên tập Designer Group

Designer Group sinh ra với khát khao công nghiệp khóa nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Mang lại những thiết kế có tiêu chuẩn cao giúp các thương hiệu Việt bay xa trên trường quốc tế.