Cách làm powerpoint đẹp

Powerpoint đã quá quen thuộc với những người đi thuyết trình nhiều, nhưng cũng có những người mới bắt đầu làm quen với powerpoint. Một bài thuyết trình đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ khiến người nghe cảm thấy lôi cuốn và dễ hiểu. Nâng cao hiệu quả thể hiện ý định, cung cấp cho khán giả kiến ​​thức và làm việc một cách nhanh nhất có thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật và cách tạo hình ảnh powerpoint đẹp trên máy tính để các bạn có thể tham khảo khi cần.

Tại sao bạn cần một thiết kế Powerpoint đẹp?

Powerpoint đẹp đóng vai trò rất quan trọng, nhưng làm thế nào để truyền tải nội dung này thật hấp dẫn đến người xem sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều, và để làm được điều đó bạn cần có những slide đẹp.

Một slideshow đẹp sẽ gây ấn tượng với mọi người, thể hiện sự chuyên nghiệp và năng lực của chúng ta. Không thể mang một trình chiếu xấu xí chứa đầy văn bản và không có gì độc đáo để ký hợp đồng.

Điều này có thể làm cho đối tác của chúng ta cảm thấy kém chuyên nghiệp và thấy họ không được tôn trọng. Vì vậy, hãy tự thiết kế cho mình một slideshow ấn tượng ngay từ bây giờ, và biết đâu một ngày nào đó, slideshow này sẽ giúp bạn đổi đời.

Cách làm slide, powerpoint đơn giản nhất

Những người thường xuyên sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office có lẽ đã quá quen thuộc với PowerPoint. Đây là công cụ giúp bạn trình bày nội dung một cách dễ hiểu và rõ ràng hơn. Bạn có thể tạo các bản trình chiếu đẹp mắt bằng cách sử dụng các trình chiếu có sẵn trong ứng dụng. Để làm Powerpoint, vui lòng tham khảo các mục sau:

Chọn một chủ đề trang chiếu PowerPoint

Trong Powerpoint, có rất nhiều chủ đề và hình nền để bạn lựa chọn. Mỗi hình nền sẽ gắn với một chủ đề khác nhau trong Powerpoint. Do đó, bạn cần chọn ảnh nền có chủ đề phù hợp với những gì bạn cần hiển thị. Để làm điều này, hãy làm như sau:

Nhấp vào phần Thiết kế, sau đó nhấp vào phần Chủ đề và chọn một hình nền có sẵn trong Powerpoint.

Nhấn biểu tượng tam giác để mở rộng giao diện, giúp bạn có thể dễ dàng xem các chủ đề hình nền Themes.

Nếu muốn chọn thêm nhiều chủ đề, hình nền khác nhau, bạn có thể tải bộ sưu tập hình nền Powerpoint về và cài đặt. Ngoài các hình nền có sẵn trong Powerpoint, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để thay đổi mức độ hiển thị của hình nền.

Thêm trang slide mới

Đối với các bài thuyết trình, slide đầu tiên luôn là slide giới thiệu, các slide tiếp theo sẽ là slide trình bày nội dung. Khi người dùng muốn thêm một slideshow mới, họ chỉ cần vào tab Home, chọn New Slideshow và chọn mẫu trình chiếu mà họ muốn. Ngoài ra, người dùng có thể thiết kế cùng một mẫu slide bằng cách nhấp chuột phải và chọn Duplicate Slide.

Thêm nội dung vào slide 

Sau khi chọn được màu sắc, bố cục và ảnh nền phù hợp, chúng ta chuyển sang bước chèn nội dung vào bài trình chiếu. Các mẫu PowerPoint thường có sẵn một khung nội dung, người dùng chỉ việc bấm vào khung và điền nội dung. Nếu muốn thêm ô cần điền nội dung, chúng ta chỉ cần vào chèn và chọn ô văn bản để chèn thêm ô nội dung.

Định dạng văn bản trên trang trình bày

Sau khi điền đầy đủ nội dung, chúng ta cần chỉnh sửa font chữ, màu sắc, kích thước,… cho phù hợp với mẫu PPT thì mới có thể làm được mẫu PPT đẹp và phong phú cho bài trình chiếu. Lưu ý người dùng không nên để màu quá sáng có thể khiến người xem khó đọc.

Chèn hiệu ứng vào trang chiếu PowerPoint

Powerpoint được biết đến là một công cụ với nhiều hiệu ứng độc đáo như hiệu ứng hoạt hình, chuyển slide, hiệu ứng hình ảnh… Để có thể thêm hiệu ứng cho các mẫu powerpoint của mình, mọi người chỉ cần vào Animation và chọn hiệu ứng mong muốn.

Trình chiếu

Khi bạn đã thiết kế xong tất cả các slide của mình và tạo được mẫu powerpoint đẹp nhất, bạn có thể nhấn F5 hoặc vào Slideshow -> From Scratch để hiển thị kết quả của bạn.

Lưu trình chiếu

Để lưu mẫu PowerPoint vừa thiết kế, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng Office hoặc vào File -> Save và chọn định dạng lưu .pptx hoặc .ppt.

Cách làm powerpoint đẹp

Tự sáng tạo mẫu slide 

Bất kỳ ai cũng có thể đánh giá cao phần trình bày sáng tạo độc đáo. Nếu chúng ta sử dụng mẫu slide PowerPoint có sẵn thì sẽ rất tẻ nhạt và đôi khi mẫu PowerPoint có quá nhiều từ. Hãy thoải mái tạo các mẫu slide trong bài thuyết trình của bạn để tạo ấn tượng cá nhân trong mắt khán giả của bạn.

Chọn màu phù hợp

Đừng chỉ sử dụng các màu nóng và lạnh trong thẻ của bạn, mà hãy kết hợp chúng để chúng phù hợp và kết hợp với nhau một cách thông minh. Hãy nghĩ về nó, nếu một bài thuyết trình được tạo thành từ nhiều màu sắc, nó sẽ trở nên sinh động hơn. Cố gắng đưa ra các ý tưởng phối màu.

Sử dụng 1 phông chữ duy nhất

Mọi bài thuyết trình đều cần chọn đúng phông chữ để phù hợp với bố cục của bài thuyết trình. Điều này cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của khán giả. Nếu Times New Roman quá đơn điệu thì Comic Sans lại thiếu đi sự nghiêm túc. Nó cũng được khuyến khích chỉ sử dụng phông chữ “viên nang” trong tiêu đề và chỉ khi nó dễ đọc. Một số phông chữ được đánh giá là dễ nhìn và dễ khớp nhất bao gồm Helvetica, Arial hoặc Calibri.

Điều chỉnh văn bản để phù hợp với bố cục

Khi chọn một phông chữ thích hợp, bạn cũng nên chú ý đến bố cục văn bản phù hợp với mẫu trang trình bày của bạn. Phông chữ dày đặc có thể làm giảm sự tập trung của người ngồi bên dưới, hoặc khiến mọi người tập trung vào việc đọc và mất tập trung khi nghe bài thuyết trình. Đừng quá tham lam khi viết vài dòng, Nếu cần, hoặc chia nhỏ ý để giải thích rõ ràng ý nghĩa của nó mà không khiến người xem bị “nghẹt thở” bởi văn bản trên slide.

Scroll to Top