Tìm hiểu về phần mềm thiết kế Game Unity 3D

Engine game được xem là hệ thống cung cấp nguyên liệu xây dựng , trang thiết bị và các phương thức lắp ghép cơ bản vào ngôi nhà của một trò game. Kỹ sư làm game chỉ việc vẽ ra bản thiết kế , tự mình lắp ghép các nguyên liệu , trang trí hay sắp xếp chúng thành một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Chức năng chính của engine game: cung cấp phương tiện dựng hình cho các hình ảnh 2D hoặc 3D , phương tiện vật lý , âm thanh , mã nguồn , hình ảnh động , trí tuệ nhân tạo , phân luồng , tạo dòng dữ liệu xử lý , quản lý bộ nhớ , dựng ảnh đồ thị và kết nối mạng. Nhờ có các engine mà công việc làm game trở thành ít tốn kém và đơn giản hơn. Một số engine nổi như Cry Engine , Unreal Engine , Source Engine , Id Tech Engine , IW Engine , Unity Engine , Dead Engine….

Unity 3D

Vì sao Unity3D được phân tích cao?

Phục vụ đa nền tảng: thế mạnh của Unity3D Ấy là khả năng phục vụ Hầu như hết thảy các nền móng hiện có bao gồm: PlayStation 3 , Xbox 360 , Wii U , iOS , Android , Windows , Blackberry 10 , OS X , Linux , bộ duyệt Web và cả Flash , chỉ với một gói engine , các studio có khả năng làm gamecho bất kỳ hệ điều hành nào và dễ dàng convert chúng sang những hệ điều hành khác nhau.

Unity 3D

Dễ sử dụng: Unity3D được built trong một môi trường phát triển tích hợp , cung cấp một hệ thống toàn diện cho các lập trình viên , từ biên soạn mã nguồn , xây dựng phương tiện tự động hóa đến trình sửa lỗi. Do được hướng đến song song cả lập trình viên không chuyên và studio chuyên nghiệp , nên Unity3D khá dễ sử dụng. Gia chi dĩ , đây là một trong những engine phổ quát nhất trên thế giới , người dùng có khả năng dễ dàng lùng kinh nghiệm sử dụng của “tiền bối” trên các forum công nghệ.

Tính kinh tế cao: Unity Technologies hiện cung cấp bản miễn phí engine Unity3D cho người dùng cá nhân và các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100.000 USD/năm. Với bản Pro , người dùng phải trả 1.500 USD/năm – một console rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại.

Unity 3D

Có khả năng thấy , tuy không phải engine “khủng” nhất , nhưng nếu xét toàn diện , Unity3D đích thực là một trong những engine game đa nền móng tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể download phần mềm Unity 3D tại đường link dưới đây: https://unity3d.com/webplayer

 

Theo dõi
Thông báo tới
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo